Kiehl’s kết hợp cùng Change Việt Nam kêu gọi giảm rác thải nhựa - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Kiehl’s kết hợp cùng Change Việt Nam kêu gọi giảm rác thải nhựa

Giảm thải rác nhựa để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng chính là chiến dịch mà Kiehl’s đồng hành cùng với ChangeVN tổ chức trong năm 2019. Sự kiện phát động chiến dịch đã được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 8/8 vừa qua. 

Kiehl’s và hành trình vì cộng đồng

Không chỉ được biết đến là một trong những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ New York, Kiehl’s còn được công nhận bởi hàng loạt các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Với mục tiêu chung tay vì một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng, Kiehl’s đã đồng hành và giúp đỡ hơn 100 tổ chức địa phương trên toàn thế giới, trong các chiến dịch đó đều hướng đến 3 vấn đề chính: bảo vệ môi trường, tăng nhận thức về căn bệnh HIV-AIDS và trẻ em.

Sự kiện Cùng Kiehl’s giải cứu trái đất vừa được tổ chức tại TP.HCM

Tại Việt Nam, năm 2017, Kiehl’s Việt Nam đã phối hợp cùng VAN (Mạng lưới tự kỷ Việt Nam) thực hiện dự án Chung tay giúp đỡ trẻ em tự kỷ thuộc chiến dịch chung của Autism Speaks (tổ chức thế giới dành cho người tự kỷ trên phạm vi toàn cầu). Kiehl’s đã tổ chức sự kiện “Những ngày hội sắc màu” nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bé và gia đình.

Năm 2018, Kiehl’s bắt đầu thực hiện chương trình Made Better thông qua những thay đổi trong quy trình lựa chọn nguyên liệu, đóng gói, tái chế và các hoạt động cộng đồng nhằm tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Kiehl’s phối hợp cùng với tổ chức Blue Dragon thực hiện chiến dịch Chắp cánh ước mơ, sự kiện kêu gọi mọi người quan tâm nhiều hơn nữa đến trẻ em đường phố, giúp các em có cơ hội sống trong một thế giới an toàn hơn. Năm 2019, Kiehl’s tiếp tục khẳng định sự quan tâm của mình đến cộng đồng bằng chiến dịch Giảm thải rác thải nhựa, lan tỏa thông điệp sống xanh và bảo vệ môi trường đến mọi người.

Không chỉ quan tâm đến việc làm đẹp, các khách mời còn tìm hiểu và chia sẻ thông điệp “Giảm thải rác nhựa” để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng cùng Kiehl’s và ChangeVN

Change và những nỗ lực giảm rác thải nhựa

Theo báo cáo của tờ National Geographic, 73% rác thải trên biển đang là nhựa. Nghiên cứu của Guardian cũng cho thấy đã có 8,3 tỉ tấn nhựa được sản xuất trên khắp thế giới từ năm 1950 đến nay. Và cứ mỗi phút trôi qua lại có 2 triệu túi nhựa được sử dụng trên toàn cầu. Hàng triệu túi nhựa được thải ra chỉ sau khoảng trung bình 12 phút được sử dụng, và sau đó nó sẽ mất khoảng 1.000 năm để phân hủy. Những chiếc túi nhựa hay còn được gọi là túi nilon này chỉ có 9% được xử lý tái chế hoàn toàn, 12% được mang đi đốt và đến 79% được thải ra ngoài môi trường, đặc biệt là ở các đại dương. Theo thống kê cứ 1km2 đại dương sẽ tới 46.000 túi nhựa, khiến 100.000 động vật biển và 1 triệu chú chim biển đã chết do rác thải nhựa mỗi năm.

Đông đảo báo chí và khách mời đến hưởng ứng và ủng hộ chương trình vì một trái đất xanh

Được thành lập năm 2013 bởi người Việt Nam đầu tiên đến Nam Cực, Change là một trong số ít các tổ chức phi lợi nhuận về môi trường năng động nhất ở Việt Nam. Change khuyến khích, thúc đẩy việc gìn giữ và bảo tồn môi trường thông qua giáo dục và truyền thông sáng tạo nhằm thay đổi thói quen và truyền cảm hứng để cộng đồng cùng hành động tại Việt Nam.

Change tập trung vào ba lĩnh vực chính: Chống suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu, giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã trái phép, và khuyến khích phát triển bền vững. Trong đó mảng môi trường là một điểm nổi bật của Change với việc đồng hành với phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org để kêu gọi công chúng ủng hộ năng lượng tái tạo và loại bỏ nhiên liệu hoá thạch nhằm suy giảm sự nóng lên toàn cầu.

Để góp phần giảm rác thải nhựa, Change đã thực hiện dự án iChange nhằm giảm tác động của con người lên môi trường. Với thông điệp Vì một Việt Nam không rác nhựa, dự án iChange Plastic được phát động để tuyên truyền giải quyết các vấn đề về nhựa dùng một lần.

Chung tay bảo vệ môi trường cùng Kiehl’s Vietnam và Change

Nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ, Kiehl’s sẽ kết hợp cùng Change tổ chức chuỗi hoạt động vì môi trường kéo dài từ 15/7 – 31/8. Sự kiện này đồng thời giúp Kiehl’s truyền tải tinh thần và thông điệp: cùng nhau giúp thế giới tốt đẹp hơn. Không những thế, Kiehl’s cũng sẽ đóng góp 100% lợi nhuận từ việc bán mặt nạ đất sét Rare Earth phiên bản giới hạn 50ml cho cộng đồng thông qua tổ chức phi chính phủ Change (với số tiền tối đa là 100 triệu đồng).

Mặt nạ đất sét Rare Earth phiên bản giới hạn 50ml với chữ ký của John Legend giữ nguyên công thức có chứa đất sét trắng Amazon được sản xuất và thu mua bền vững. Ngoài ra nhãn dán trên nắp hộp được làm 100% từ túi cà phê và nguyên phế liệu đã qua sử dụng và hộp được làm từ 30% nhựa tái chế. Phiên bản giới hạn của Rare Earth giúp giảm dầu nhờn bề mặt da đến 46,7% (dựa trên kết quả sau 2 giờ giữa không và có sử dụng sản phẩm). Bên cạnh đó, mặt nạ còn có khả năng detox và làm sạch sâu, thu nhỏ lỗ chân lông, cải thiện kết cấu làn da, loại bỏ tế bào chết và bã nhờn dư thừa.

Detox làn da, giải cứu trái đất cùng Kiehl’s và John Legend

Nhân sự kiện ra mắt phiên bản giới hạn, Kiehl’s kết hợp cùng nghệ sĩ John Legend khuyến khích mọi người hãy hành động để thế giới tốt đẹp hơn chỉ trong 10 phút mỗi ngày, cũng là khoảng thời gian để detox làn da khi sử dụng mặt đất sét Rare Earth, và chia sẻ những ý tưởng thú vị với hashtag #kiehls10phutdetox.

Trên thực tế, có rất nhiều hành động chúng ta có thể làm trong 10 phút để bảo vệ môi trường như: mua trà sữa bằng ly đựng nước cá nhân, đóng góp một khoản nhỏ cho các tổ chức môi trường như Change, hoặc ủng hộ các sản phẩm xanh sản xuất tại địa phương. John Legend chia sẻ: “Nếu có thể khiến thế giới tốt đẹp hơn chỉ trong 10 phút, hãy tưởng tượng thành quả chúng ta đạt được trong 10 ngày, 10 tháng, hoặc thâm chí là 10 năm.”

Đọc thêm: 

Đừng để da 30 như 60: Bí quyết trẻ hóa mọi phụ nữ nên biết!

Eros Flame – Nốt hương chứa đựng quyền năng của phái mạnh

Comment