TAT_2019.04.01

Khai trương Trung tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D

Công ty Cổ phần Bệnh Viện Hàn Quốc 3D vừa khai trương Trung tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D tại 356-358-340 Trần Hưng Đạo Q.5 TP.HCM theo giấy phép khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ số 04830/SYT – GPHD do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp. Tham dự lễ khai trương có Phó Giáo sư Trần Chí Liêm, chuyên gia cao cấp, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế, Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Thành Trí, Phụ trách PTTM Hàn Quốc 3D, Thạc sĩ BS. Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần bệnh viện Hàn quốc 3D, Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Xuân Hoa hiện là bác sĩ khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Một trong các chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ ưu việt nhất của  Trung tâm là: phẫu thuật hàm hô – móm kết hợp niềng răng do BS Nguyễn Quang Tiến, Thạc sĩ chỉnh hình răng ĐH Y Khoa Quốc tế Munster – CHLB Đức, chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh Viện Hàn Quốc 3D phụ trách. Phẫu thuật nâng mũi S line, chỉnh sửa mũi hư, lộ sóng, căng da, đỏ và bóng da sau nâng mũi ở các thẩm mỹ viện khác, mũi gồ, mũi lệch, mũi hếch, gãy sụp chóp mũi… do BS. Đỗ Thành Trí, Thạc sĩ Tai Mũi Họng, Tiến Sĩ Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ phụ trách. Đặc biệt, Trung tâm là Thẫm mỹ viện đầu tiên độc quyền phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt 3D Morpheus của Hàn Quốc trước – sau phẫu thuật. Phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt 3D Morpheus là phần mềm hiện đại nhất của Hàn Quốc trong phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, với ưu điểm là cho phép xem trước hình ảnh sau khi phẫu thuật. Từ đó giúp khách hàng có thể tự mình chọn được những đặc điểm mà mình muốn sở hữu sau phẫu thuật như là muốn xem trước nâng mũi cao bao nhiêu, đầu mũi, sóng mũi sẽ như thế nào, có phù hợp với khuôn mặt không, nhấn mắt 2 mí như thế nào là phù hợp để mí mắt không to quá cũng không nhỏ quá, sau phẫu thuật hàm sẽ thế nào, có phù hợp với cằm và mũi không….

Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Thành Trí, Phụ trách PTTM Hàn Quốc 3D.

Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Thành Trí, Phụ trách PTTM Hàn Quốc 3D.

Đây được đánh giá là một trong những bước tiến vượt bậc, mang đến sự an tâm và hài lòng cho khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Trung tâm còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc với các phòng khám, phòng tư vấn, phòng điều trị công nghệ cao, phòng mổ vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống khóa không khí Air Shower đầu tiên tại Viêt Nam áp dụng cho phòng mổ thẩm mỹ, 100% không có vi khuẩn trong không khí phòng mổ do có hệ thống khóa và ngăn cách không khí 1 chiều, không khí bắt buộc phải lọc sạch. Vi khuẩn và bụi trước khi được thổi vào phòng mổ. Sàn phòng mổ được lót Vinyl y tế kháng khuẩn, dễ lau chùi, không đọng bụi vào các kẽ giữa các viên gạch như sàn lót gạch dân dụng. Đây là phòng mổ của Phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt nam thiết kế 100% theo phong cách Hàn Quốc và theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh bang California số chứng nhận 06329106928/ UCLA cấp cho Thạc sĩ, BS Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh Viện Hàn Quốc 3D.

Thông tin thêm về chuyên môn:

Hiện tại, hầu hết tất cả các Thẩm mỹ viện trên toàn nước chỉ phẫu thuật hàm hô, muốn cho bệnh nhân đảm bảo thẩm mỹ nhất thời và có những tuyên bố phẫu thuật không cần niềng răng có thể gây những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Do cấu trúc vùng xương hàm rất phức tạp, nhất là xương hàm dưới có dây thần kinh số V chạy bên trong, xương hàm trên liên quan đến xoang hàm và các cấu trúc vùng xương chân bướm liên quan đến nền sọ. BS chuyên chỉnh hình xương hàm phải được đào tạo về răng hàm mặt nhiều năm mới có thể nắm vững hết các cấu trúc giải phẫu này, ngoài ra việc phẫu thuật hàm còn ảnh hưởng đến hàm răng, gây xáo trộn khớp cắn nên chỉ có BS chuyên sâu về Răng Hàm Mặt mới hiểu rõ và làm tốt được các phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm. Do cạnh tranh nhau và quảng cáo quá mức, nên nhiều Thẩm mỹ viện không có BS chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt vẫn nhận phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm, chỉnh sửa mặt V line, trượt cằm, độn cằm… thậm chí quảng cáo phẫu thuật hàm hô, móm không cần niềng răng, một điều nực cười chỉ thấy ở Việt Nam, khi đem câu chuyện này chia sẻ cùng các đồng nghiệp tại Đức và Mỹ, các GS và BS đầu ngành chuyên về Phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt như GS Ulrich Joos, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Quốc tế Munster, BS. Hickory, chuyên gia chỉnh hình răng miệng hàng đầu tại Washinton DC chỉ còn biết cười trừ và nói nếu quảng cáo như vậy ở Đức và Mỹ, BS sẽ bị phạt do hoàn toàn sai về qui trình chuyên môn và gây hại cho bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm.

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm.

Hiện nay, việc phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm có thể tiến hành trước rồi sau đó 6 tuần có thể chỉnh hình răng miệng để xếp đều các răng, ổn định khớp cắn 2 hàm tránh việc tái phát sau này. Theo thống kê của các BS Đức và Mỹ, trên 60% các ca sau phẫu thuật hàm hô móm đều có khả năng tái phát, do đó việc phối hợp giữa Phẫu thuật hàm và chỉnh hình răng là cực kỳ cần thiết, đặc biệt trước khi phẫu thuật hàm hô, móm, BS chuyên về chỉnh hình răng phải thăm khám kỹ, chụp các phim cần thiết như Panorex, cephalometric, CT, lấy dấu, scan dấu 3D chuyển vào máy tính, sử dụng phần mềm Chỉnh hình hàm 3D để dự đoán trước kế hoạch điều trị như sẽ cắt bớt xương bao nhiêu, mài bớt xương phần nào, định hướng các đường mổ tối ưu nhất tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, xoay xương góc bao nhiêu độ… đặc biệt BS chuyên về chỉnh hình răng phải dự đoán trước được tỉ lệ tái phát và hình thái tái phát sau phẫu thuật hàm như thế nào để lên kế hoach cho BS chuyên về Phẫu thuật xương hàm làm cho chính xác, giúp cho việc chỉnh hỉnh răng thuận lợi sau này và đạt kết quả bền vững, tối ưu cho bệnh nhân. Theo BS Nguyễn Quang Tiến, Thạc sĩ chỉnh hình răng ĐH Y Khoa Quốc tế Munster – CHLB Đức, chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh Viện Hàn Quốc 3D, nhiều năm trong nghề, tôi đã gặp nhiều ca đau lòng do bệnh nhân không hiểu chuyên môn nên chỉ biết nghe theo các BS thẩm mỹ tư vấn, chỉ phẫu thuật hàm mà không niềng răng, sau 2 đến 3 năm, tái phát hàm hô – móm trở lại, răng chạy lung tung lộn xộn, xương hàm yếu, khớp cắn không chuẩn ăn uống rất khó khăn để lâu dài dễ bị nha chu, sai khớp thái dương hàm gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Khi bệnh nhân đến quá chậm với nhiều biến chứng, BS cũng khó lòng giúp đỡ tối đa cho bệnh nhân, chỉ biết cứu vãn được từng nào hay từng ấy, an ủi bệnh nhân và BS cũng như bệnh nhân mất rất nhiều thời gian và công sức để chỉnh sửa những ca bị hư như vậy mà đáng tiếc kết quả cũng không hoàn hảo được.

Riêng nâng mũi: Với sự hiểu biết sâu sắc về cấu trúc mũi và tai, TS-BS Đỗ Thành Trí đã kinh qua hơn 15 năm kinh nghiệm làm trưởng khoa Tai Mũi Họng tại nhiều BV, phòng khám lớn tại TP.HCM, do đó các ca nâng mũi mới đều đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu cho bệnh nhân với việc tái cấu trúc toàn bộ sụn mũi từ vách ngăn, trụ mũi, chóp mũi, cánh mũi, xương chính mũi cho đến việc lấy sụn tự thân từ vành tai phải đảm bảo lấy được lớp màng sụn giúp nuôi dưỡng tốt khung sụn tái cấu trúc. Ngoài ra, với cảm nhận thẩm mỹ của 1 nghệ sĩ (ít ai biết T-BS Đỗ Thành Trí là 1 giọng ca vàng của dòng nhạc Trịnh, cũng như là 1 tay Ghita có hạng), TS-BS Đỗ Thành Trí có cảm nhận cực tốt về thẩm mỹ, nhất là thẩm mỹ mũi ở ngay trung tâm của khuôn mặt, nên hầu hết mỗi ca nâng mũi, TS-BS Đỗ Thành Trí rất chăm chút và nâng niu như 1 thành quả nghệ thuật, đảm bảo sự hòa hợp với khuôn mặt của mỗi người, không ai giống ai với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt 3D Morpheus mới nhất của Hàn Quốc.

Tiến sĩ, BS Đỗ Thành Trí đã áp dụng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc S line 3D Fixed Y cho Thùy Linh, người đã từng theo theo phương pháp Floating cũ lâu ngày vùng chóp mũi, đầu mũi bị gẫy, sụp do kém nâng đỡ.

Tiến sĩ-BS Đỗ Thành Trí đã áp dụng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc S line 3D Fixed Y cho Thùy Linh, người đã từng theo theo phương pháp Floating cũ lâu ngày vùng chóp mũi, đầu mũi bị gẫy, sụp do kém nâng đỡ.

Sự thật đau lòng là nhiều bệnh nhân không tìm hiểu kỹ BS thẩm mỹ điều trị cho mình trước đây xuất phát là BS chuyên khoa gì, cứ nghĩ BS thẩm mỹ là đều làm được tất cả các dịch vụ thẩm mỹ, nhưng thật ra chỉ có BS chuyên khoa về từng bộ phận mới nắm rõ nhất về cấu trúc giải phẫu cũng như chức năng của mắt, mũi, hàm, ngực, bụng… Do đó, nhiều bệnh nhân khi đến sửa mũi với các BS thẩm mỹ xuất phát từ các chuyên khoa ngoại tổng quát, mắt, răng hàm mặt, da liễu…không phải BS chuyên khoa Tai Mũi Họng thường gặp các vấn đề như lộ sóng, da mũi căng, bóng, đỏ, lệch sóng, tụt sóng, sụp gãy chóp mũi, cánh mũi vẫn bè sau phẫu thuật, thậm chí nhiễm trùng lộ sóng ra ngoài da, làm hẹp van mũi gây khó thở, viêm mũi kéo dài, viêm xoang mãn tính…, đây hoàn toàn là điều có thể tránh được nếu BS chuyên sâu về Tai Mũi Họng giỏi thực hiện ca nâng mũi. Nhiều ca nâng mũi tuy nhìn hình dáng bên ngoài lúc mới làm rất đẹp, theo hình S line tự nhiên, tuy nhiên nếu sóng mũi nhân tạo chỉ được đăt dưới da một thời gian sau da vùng sóng mũi sẽ căng, đỏ, bóng và có thể đâm thủng xuyên qua da gây mất thẩm mỹ, có thể bị tụt sóng gây méo, lệch, phù nề vùng mũi, hoặc nếu BS chỉ đặt sóng mũi nhân tạo hình S line theo phương pháp Floating cũ lâu ngày vùng chóp mũi, đầu mũi sẽ bị gẫy, sụp do kém nâng đỡ như bạn Thùy Linh đã từng bị và đã được chính BS cũ chỉnh sửa lại 4 lần vẫn sụp và gãy vùng chóp mũi cánh mũi bị bè ra, BS đổ do tại cơ địa Thùy Linh dễ bị tiêu phần sụn ghép, nhưng sự thật là do BS làm theo kinh nghiệm cũ, máy móc áp dụng kỹ thuật Floating nên chỉ sau1 thời gian là chóp mũi lại bị gãy, sụp. Tiến sĩ-BS Đỗ Thành Trí đã thăm khám rất cẩn thận cho Thùy Linh, và sau đó quyết định làm lại mũi tái cấu trúc S line cho Linh, trong đó đặc biệt sử dụng sụn vành tai với đủ lớp vỏ sụn giúp nuôi dưỡng lớp sụn ghép tốt nhất, sử dung Alloderm để tăng độ dày của da tránh gây hiện tượng căng, đỏ da, đặc biệt kết cấu phần sụn trụ và chóp mũi vững chắc theo phương pháp Fixed Y mới nhất của Hàn Quốc để làm khung nâng đỡ cho phần trụ và chóp mũi được bền vững lâu dài, vĩnh viễn không bị gãy sụp chóp mũi, đầu mũi, cũng như giúp thu gọn cánh mũi,  tạo hình dáng mũi thanh thoát nhất. Đây là phương pháp nâng mũi tái cấu trúc S line 3D Fixed Y thực sự, do TS-BS Đỗ Thành Trí cùng các Thạc sĩ-BS của Hàn Quốc 3D phối hợp nghiên cứu tạo ra 1 trang mới cho ngành thẩm mỹ mũi Việt Nam (Phương pháp nâng mũi S line 3D Fixed Y đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Hoa Kỳ bởi Công ty Luật The Tu, APLC, California, Hoa Kỳ và tại Việt Nam).

Phương pháp nâng mũi S line 3D Fixed Y đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Hoa Kỳ bởi Công ty Luật The Tu, APLC, California, Hoa Kỳ và tại Việt Nam.

Phương pháp nâng mũi S line 3D Fixed Y đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Hoa Kỳ bởi Công ty Luật The Tu, APLC, California, Hoa Kỳ và tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đối với cơ địa của người Việt Nam chiếc mũi thấp tè kèm theo cánh mũi to làm mất đi vẻ đẹp trên khuôn mặt. Một chiếc mũi đẹp hoàn hảo không phải chỉ đảm bảo cao là đẹp vì còn nhiều yếu tố như cánh mũi thẳng, nền mũi – trụ mũi – chóp mũi hài hòa cùng với đường cong S-Line thướt tha, mềm mại. Bác sĩ phẫu thuật thẫm mỹ nếu chuyên khoa trước đây không phải là bác sĩ tai – mũi – họng chắc chắn sẽ không nắm được cấu trúc của một chiếc mũi vì thế sau khi phẫu thuật mũi dễ gây ra tình trạng mũi lệch, sụn tự thân tiêu đi nhanh chóng do trong quá trình bóc tách không lấy được màng sụn và sau này gây những biện chứng xâm phạm van mũi dễ gây viêm mũi và các biến chứng đến xoang sau này. BS phụ trách Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D là Thạc sĩ tai – mũi – họng chính vì thể sẽ đem đến cho bệnh nhân chiếc mũi hoàn hảo hài hòa với khuôn mặt nhất.