Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 đưa ra những góc nhìn đa chiều về tương lai ngành F&B - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 đưa ra những góc nhìn đa chiều về tương lai ngành F&B

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 là sự kiện sự hợp tác giữa Vietcetera và Mastercard đã diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội với nhiều phiên thảo luận bàn về những khía cạnh nổi bật của ngành và cách thức để đưa ngành F&B Việt phát triển hơn nữa.

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 đã diễn ra vào ngày 10/3 vừa qua tại Hà Nội, và được tiếp nối vào ngày 17/3 tại TP.HCM. Nằm trong chuỗi sự kiện Flavors Việt Nam 2023, đây là chương trình hợp tác giữa Vietcetera và Mastercard với nhiều phiên thảo luận đã đưa ra những phân tích và nhận định đa chiều cho những người làm việc trong ngành F&B Việt Nam.

Trong phiên thảo luận “Đi tìm hương vị cà phê hoàn hảo qua những xu hướng cà phê mới nhất” (Battle of the Beans – Exploring the Latest Coffee Trends in Search of the Perfect Cup), Timen Swijtink – Nhà sáng lập của Lacàph đã chia sẻ về tiềm năng của Việt Nam so với những nước sản xuất cà phê khác. Không phải quốc gia nào cũng tự trồng hạt cà phê và xây dựng được chuỗi cung ứng có thể vận chuyển hàng hoá chỉ trong 6 tiếng như Việt Nam.

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 Flavors Việt Nam 2023

Timen cũng nhấn mạnh vai trò chủ chốt của nông dân với ngành cà phê trong nước. Tại Việt Nam, hạt robusta chiếm tới 94% sản lượng hạt cà phê toàn quốc. Vì vậy “những nông trại cà phê cần phải thay đổi để ưu tiên chất lượng hơn số lượng,” từ đó sản xuất ra được loại hạt robusta chất lượng cao, và những ly cà phê thơm ngon hơn.

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 Flavors Việt Nam 2023

Trong phiên thảo luận “Tương lai của ngành bánh ngọt: Tìm điểm cân bằng giữa văn hoá địa phương và kỹ thuật quốc tế” (The Future Looks Sweet: Finding harmony between local culture and international techniques), Lê Trần Thiên Hạnh – Bếp trưởng bếp bánh tại The Monkey Gallery Dining & Dessert Bar – cho biết, tương lai của ngành bánh ngọt và món tráng miệng tại Việt Nam, chắc chắn sẽ rất khác biệt với hiện tại. Đầu bếp và thợ làm bánh sẽ cởi mở thể hiện cá tính của họ hơn trong những chiếc bánh và thành phẩm ngọt ngào, thay vì chỉ áp dụng máy móc những gì được dạy.

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023 Flavors Việt Nam 2023

Là người làm trong lĩnh vực sản xuất đồ ngọt, Vincent Mourou – Nhà đồng sáng lập và CEO của Marou Chocolate cũng chia sẻ về xu hướng mua đồ ngọt làm quà tặng của người tiêu dùng Việt, và cách Marou Chocolate kết hợp những hương vị ẩm thực đặc trưng của Việt Nam vào những thanh chocolate.

Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam 2023

Trong phiên thảo luận “Cuộc đổ bộ của bảng xếp hạng Asia 50 Best và Michelin Guide vào Việt Nam – Áp lực hay Sự công nhận?” (Asia 50 Best and Michelin Guide coming to Vietnam – Pressure or Validation?), Hảo Trần đã trò chuyện với chef Hoàng Tùng để tìm hiểu về tác động của những bảng xếp hạng F&B uy tín này với nền ẩm thực Việt Nam.

Chef Tùng chia sẻ: “Với tôi, sao Michelin không phải là đích đến, mà là sự công nhận cho những gì bạn đã cống hiến và trải qua. Sự có mặt chính thức của Michelin Guide là một dấu mốc đặc biệt cho Việt Nam.” Dù nhận được sự chú ý của các bảng xếp hạng này đi kèm với áp lực rất lớn, các cá nhân và doanh nghiệp F&B cần phải giữ được nhịp vận hành và sự nhất quán trong chất lượng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm:

Comment