Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016

Ngày 8/3/2016, tại Quần thể Phức hợp thể thao giải trí FLC Vĩnh Thịnh Resort, Tập đoàn FLC đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”. Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với giải thưởng dành cho danh hiệu cao nhất lên đến 500 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”

Buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” có sự tham dự của ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch; ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng vụ lữ hành, Tổng cục du lịch; bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC; bà Trần Thị My Lan – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC – Trưởng Ban Tổ chức, bà Bùi Hải Huyền – Phó Tổng giám đốc Tổng giám đốc Tập đoàn FLC – Thành viên Ban Tổ chức; Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2012 Thu Hương và Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc buổi họp báo

Bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc buổi họp báo

Đặc biệt, buổi họp báo còn có sự tham dự của 4 khách mời là các Hoa hậu đến từ nhiều cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu: Victoria Thúy Vy – Miss Heritage 2015 (Hoa hậu di sản  quốc tế 201), Crystal Lee – 1st runner – up Miss America (Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2015), Janine Tugonon – 1st runner – up Miss Universe 2012 (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012), Daniela Chalbaud – Miss Intercontinental 2012 (Hoa hậu Liên lục địa 2012) và Jennifer Phạm, Hoa Hậu châu Á tại Mỹ năm 2006. Vai trò của các hoa hậu khách mời trong cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” là đồng hành và hỗ trợ trong việc tìm kiếm, huấn luyện, đào tạo, tư vấn thí sinh trong các vòng thi.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi.

Đây là cuộc thi do Tập đoàn FLC tổ chức nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, để hiểu hơn về con người và đất nước Việt Nam.

Điểm khác biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” so với những cuộc thi sắc đẹp khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập – làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năm và lòng nhân ái, đặc biệt là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Các hoa hậu quốc tế giao lưu, chia sẻ tại buổi họp báo

Các hoa hậu quốc tế giao lưu, chia sẻ tại buổi họp báo

“Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính sự đa dạng đó sẽ đem lại sự hấp dẫn cho cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi song song với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam”, bà Hương Trần Kiều Dung – TGĐ Tập đoàn FLC chia sẻ.

Tổng giám đốc FLC cho biết thêm: “Với thế mạnh sở hữu các Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trải dài khắp đất nước được đầu tư đồng bộ và cao cấp, Tập đoàn FLC sẽ mang đến cho cuộc thi những điều kiện tổ chức tốt nhất cùng trải nghiệm hấp dẫn cho các thí sinh cũng như Ban giám khảo. Đây sẽ là một cuộc thi công bằng của Sắc đẹp – Tài năng – Trí tuệ – Lòng nhân ái. Các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội học hỏi nhiều điều thú vị từ cuộc thi do một Tập đoàn có tiềm lực lớn và đơn vị phối hợp tổ chức nhiều kinh nghiệm”.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi. Ông Biên cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch rất khuyến khích cá doanh nghiệp có sáng kiến và tổ chức các hoạt động văn hóa hướng đến chân – thiện – mỹ, như cuộc thi hoa hậu này.

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” dự định sẽ tổ chức tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước như Mỹ, Nga, Đức và châu Á – nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều. Tỷ lệ thí sinh theo khu vực dự kiến sẽ là 40% đến từ nước ngoài và 60% ở trong nước.

Sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, sẽ có từ 30 – 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 1 – 10/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Trong vòng chung kết, các thí sinh ngoài tham gia các cuộc thi hấp dẫn như “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp biển”, còn được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông, cách tạo dáng trước ống kính… do các chuyên gia hướng dẫn và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại Thanh Hóa. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 15/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Cuộc thi có các Giải thưởng và Danh hiệu:  Hoa hậu: Giải thưởng gồm Vương miện + 500 triệu đồng tiền mặt và trở thành gương mặt đại diện FLC trong vòng 3 năm; Á hậu 1: Giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt + Bằng chứng nhận; Á hậu 2: Giải thưởng trị giá: 100 triệu đồng  + Bằng chứng nhận.

Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu:  Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp duyên dáng, Người đẹp thân thiện… Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt một trong top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Miss Globe International vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc.

Họp báo công bố “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Họp báo công bố “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Với sự hội ngộ của những nhan sắc Việt trên toàn thế giới, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” hứa hẹn sẽ là một cuộc thi hấp dẫn, kịch tính và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả yêu mến và dõi theo. Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Comment