H&M Foundation tặng thưởng 1 triệu Euro cho sáng kiến đổi mới công nghiệp thời trang - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

H&M Foundation tặng thưởng 1 triệu Euro cho sáng kiến đổi mới công nghiệp thời trang

Quỹ H&M Foundation trao tặng giải thưởng 1 triệu Euro cùng triển khai chương trình đào tạo dành cho các sáng kiến đổi mới cho ngành công nghiệp thời trang – đặc biệt là các ý tưởng về kỹ thuật số.

Nhằm tăng tốc độ chuyển giao giữa hình thức sản xuất truyền thống (khi quần áo qua sử dụng sẽ bị thải ra) sang mô hình bền vững khi mà các chất liệu có thể được tái sử dụng hoặc tái chế, Giải thưởng Global Change Award được thành lập từ năm 2015 bởi Quỹ H&M Foundation, phối hợp với công ty Accenture và Viện Công Nghệ Hoàng Gia KTH tại Stockholm. Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm những nhà sáng tạo có thể mang đến sự thay đổi mang tính toàn diện và ngay từ bước sơ khởi cho tương lai của ngành thời trang, như việc đổi mới cách thức quần áo được thiết kế, sản xuất, thu mua, sử dụng hay tái chế, bằng cách bổ sung những công nghệ đột phá hoặc mô hình kinh doanh mới.

Quỹ H&M Foundation khởi xướng cuộc thi để tìm kiếm những sáng kiến có thể mang đến thay đổi lớn cho toàn bộ ngành thời trang

Những ý tưởng mới là nền tảng cho sự thay đổi, nhưng việc mở rộng quy mô chúng lại là một thử thách đáng kể dành cho mọi nhà sáng tạo. Cùng với các đối tác của là Accenture và Viện Công Nghệ Hoàng Gia KTH tại Stockholm, có thể thấy những người chiến thắng giải thưởng này trong các năm trước đã rút ngắn được vài năm thời gian thực hiện ý tưởng của họ thông qua chương trình hỗ trợ. Đặc biệt trong năm 2018 này, những sáng kiến trong lĩnh vực kỹ thuật số sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Người thắng cuộc Global Change Award 2018, công ty MycoTEX đã cho ra mắt một mẫu túi được làm bằng 100% sợi rễ nấm phân huỷ

Quá trình nghiên cứu chất liệu sợi nấm trong phòng thí nghiệm của công ty MycoTEX

Hiện tại, cuộc thi rất mong chờ chào đón 5 ý tưởng sáng tạo bền vững mới năm nay và khuyến khích tất cả mọi người có mong muốn đổi mới một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới sẽ cùng tham gia cuộc thi.

Hội đồng cố vấn của Global Change Award gồm những chuyên gia có kiến thức sâu rộng về thời trang, môi trường, phát triển bền vững, kinh doanh và sáng tạo.

Hằng năm, cuộc thi kêu gọi những nhà sáng tạo và các doanh nhân trên toàn thế giới cùng đăng ký tham gia. Người thắng cuộc có thể là bất kỳ ai, đến từ bất cứ đâu. Năm quốc gia với số lượng dự thi cao nhất kể từ năm 2015 có thể kể đến Ấn Độ, Ý, Nigeria và Anh Quốc. Giải pháp sáng tạo chiến thằng cần có tiềm năng để kiến tạo sự tái sinh cho thời trang (circular fashion), từ đó có thể bảo vệ hành tinh và điều kiện sống của chúng ta. Các tiêu chí khác còn là tầm ảnh hưởng và khả năng mở rộng quy mô của ý tưởng này. Nó cần có sự mới lạ, mang tính bền vững về mặt kinh tế và có nhóm nghiên cứu phù hợp để có thể tạo nên điều khác biệt.

Karl-Johan Persson, thành viên hội đồng Quỹ H&M Foundation và là CEO của H&M

Sự đổi mới và cộng tác dẫn đến hướng tái sinh cho thời trang, nhằm hướng đến một tương lai bền vững hơn. Trong năm nay, các sáng kiến về kỹ thuật số có khả năng sẽ tác động đến tính hiệu quả, lập kế hoạch và sử dụng tài nguyên cũng sẽ được chú trọng nhiều hơn, từ mọi công đoạn như làm nguyên liệu thô cho đến lúc kết thúc vòng đời của trang phục. Kỹ thuật số hoá có khả năng gây gián đoạn từ gốc, đổi mới những thứ có sẵn và hướng đến sự bền vững cho các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và khách hàng. Sự hỗ trợ về mặt vật chất lẫn quá trình đào tạo từ Global Change Award không chỉ giúp thúc đẩy sự thành công của từng cá nhân thắng giải mà còn có tác động đến sự tiến bộ của ngành công nghiệp thời trang trên toàn cầu. 

Thời gian đăng ký dự thi của năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 29/8/2018 đến 6:00 sáng ngày 18/10/2018.

Chi tiết độc giả tham khảo website: https://globalchangeaward.com/

Có thể bạn quan tâm:

ĐIỂM TIN: Đắm chìm vào thế giới lụa là sắc màu

PHUONG MY lần đầu tiên mở màn Vancouver Fashion Week

 

 

 

Comment