Hermès khai trương cửa hàng mới lấy cảm hứng từ nghề đan lát Việt Nam

Ngày 16/9/2022 vừa qua, Hermès thông báo khai trương cửa hàng thông tầng vừa mới mở rộng tại trung tâm thương mại Union Square, TP.HCM với tầm nhìn hướng ra Nhà hát Thành phố mang dấu ấn kiến trúc thế kỷ 19 và Quảng trường Lam Sơn.

Cửa hàng mới Hermès với hai mặt phố trải dài trên hai tầng, được mở rộng đáng kể so với vị trí cũ, đưa mọi người đến khám phá những tạo tác của toàn bộ 16 ngành nghề của Hermès – gồm cả sự xuất hiện lần đầu tiên của dòng mỹ phẩm. Được phát triển từ bản vẽ của công ty kiến trúc RDAI từ Paris, cửa hàng mới của Hermès nhìn thẳng ra đường Đồng Khởi với nhiều dấu ấn lịch sử. Mặt tiền cửa hàng kết hợp những tấm đan với nhau, như một cách khéo léo tôn vinh nghề đan lát truyền thống của Việt Nam, đồng thời giúp điều hướng ánh sáng vào bên trong cửa hàng. Không gian bên trong cửa hàng Hermès được tạo điểm nhấn bằng những màu sắc ấn tượng thể hiện rõ nét kỹ thuật thủ công cũng như kỹ thuật bí truyền của thương hiệu. Bảng màu cũng gợi nhắc đến kiến trúc Pháp cổ vẫn còn hiện diện tại thành phố này.

Hermès khai trương cửa hàng mới lấy cảm hứng từ nghề đan lát Việt Nam

Bước vào cửa hàng từ phía mặt Đồng Khởi, khách hàng được chào đón bởi khu vực trưng bày đồ lụa dành cho nữ, nối tiếp bằng những tạo tác trang sức và bộ sưu tập nước hoa dẫn tới gian hàng đồ da. Sàn nhà lát mosaic mang màu sắc tươi sáng cùng với biểu tượng Ex-libris của Hermès tạo bầu không khí tươi vui, dẫn khách hàng đến với không gian đồ cưỡi ngựa và các bộ sưu tập đồ dùng trong nhà. Ngoài ra, phía bên trái của cửa hàng là một chiếc cầu thang bằng đá màu nâu thuốc lá có lan can màu trầm với hai bên tay vịn được bọc da, giúp tản ánh sáng khắp không gian và dẫn lối khách hàng lên tầng trên.

Hermès khai trương cửa hàng mới lấy cảm hứng từ nghề đan lát Việt Nam

Khi bước lên cầu thang, khách hàng có thể chiêm ngưỡng “chiếc khăn carré” bằng gỗ sơn mài được lấy cảm hứng từ tác phẩm “Pégase Paysage” của nghệ sĩ Christian Renociat, do chính những nghệ nhân sơn mài Việt Nam thực hiện. Bước qua không gian của khu vực trang sức và đồng hồ của Hermès, sẽ tới khu trưng bày các bộ sưu tập thời trang và giày dành cho nam. Một bầu không khí ấm áp được tạo nên từ những tấm thảm dệt mang màu sắc rực rỡ với họa tiết lấy cảm hứng từ hình ảnh các thửa ruộng bậc thang nối nhau trùng điệp. Những bức tường trát vữa Marmorino mang các sắc độ của gam màu cam đất terracotta phía không gian đồ dành cho đồ nữ và các sắc độ vàng đồng trong không gian dành cho đồ nam. Không gian mang đến sự thân mật, gần gũi với phòng thử đồ dành cho nữ được lót một lớp vải màu xanh azure có thêu những chấm tròn màu đồng, tạo cảm giác như làn nước lấp lánh.

Hermès khai trương cửa hàng mới lấy cảm hứng từ nghề đan lát Việt Nam

Các cửa sổ trưng bày tại cửa hàng mới được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc người Việt Thái Nhật Minh nhân dịp khai trương. Sinh ra ở tỉnh Vĩnh Phúc, phía Bắc Hà Nội, nghệ sĩ Thái Nhật Minh được biết đến với các tác phẩm nghệ thuật mang tính tối giản mà chất chứa nhiều cảm xúc và giá trị tinh thần. Lần này, nghệ sĩ thực hiện các tác phẩm sinh động được ứng dụng nghệ thuật làm hoa lụa. Được biết, “Ngựa Hoa” (Flower Horse) là một tác phẩm ba chiều với hình ảnh chú ngựa bằng hoa lụa chìm đắm trong một thế giới siêu thực và lãng mạn. Tác phẩm đã làm nên những khung cửa sổ diễn giải về cuộc gặp gỡ giữa di sản chế tác đồ cưỡi ngựa của Hermès kết hợp với nghề thủ công đan lát truyền thống của Việt Nam. Sự thăng hoa của màu sắc từ khung cảnh xung quanh cùng sự hiện diện từ các tạo tác thủ công truyền thống tại cửa hàng mới của Hermès hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng đến tham quan, chiêm ngưỡng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: