Ann Quán – Ngôi nhà ẩm thực Bắc Bộ mới của Vũ Thu Phương - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ann Quán – Ngôi nhà ẩm thực Bắc Bộ mới của Vũ Thu Phương

Một không gian ẩm thực Bắc Bộ mới vừa được Vũ Thu Phương khai trương trở lại với tên gọi Ann Quán ngay tại trung tâm Quận 1, TP.HCM.

Sự kiện khai trương nhà hàng đã diễn ra trong không gian đậm chất làng quê Bắc Bộ do chính tay Vũ Thu Phương lên ý tưởng thiết kế và thi công. Thực đơn của nhà hàng bao gồm những món ăn Bắc Bộ thân thuộc như: mẹt ốc, xôi áp chảo, nộm, nem,… Đặc biệt, chồng và bốn cô công chúa nhà Vũ Thu Phương cũng xuất hiện để chúc mừng Vũ Thu Phương khai trương nhà hàng. Không khí của buổi khai trương diễn ra với các hoạt động ca, múa, hát truyền thống và tái hiện lại các hình ảnh quen thuộc của làng quê Bắc Bộ như: chiếc nón quai thao, tà áo tứ thân,…

Các khách mời đến với buổi khai trương nhà hàng bao gồm: Hoa hậu Giáng My, Hà Linh Thư, Á hậu Kim Duyên, VuNgoc&Son, Travis Nguyễn, Hoàng Nhung (Top 16 HHHV 2022), Y Hạ, Stephen, Shinsha,… Các khách mời đã bày tỏ sự thích thú về lối kiến trúc mang đậm không gian làng quê và các món ăn mang hương vị Bắc Bộ của Ann Quán.

“Chữ An trong “Ann Quán” mang hai ý nghĩa: thứ nhất là bình an. Tôi muốn những ai đến với Ann Quán đều tìm thấy sự bình an trong tâm hồn, bình an khi được khơi gợi lại miền ký ức. Thứ hai là cảm giác an tâm. Khi thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan khắp nơi, hẳn ai nấy cũng đều hoang mang về nguồn gốc các món ăn mà mình nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đó là lý do tôi muốn làm một thứ gì đó cho gia đình mình cũng như cho cộng đồng. Ann Quán luôn hướng đến tiêu chí Ngon và Sạch, giúp mọi người có thể an tâm về nguồn gốc thực phẩm sạch và tươi. Cuối cùng, đến Ann Quán là tìm về bữa cơm gia đình với sự chỉn chu, trọn vẹn trong hương vị và nguyên liệu, đảm bảo “chuẩn cơm mẹ nấu.” – Vũ Thu Phương chia sẻ.

Được biết, Ann Quán là một món quà đặc biệt mà cô dành tặng cho cha. Nhà hàng được mở ra với mong muốn lan tỏa những miền ký ức đến với mọi người, nơi những người con miền Bắc xa quê luôn thương nhớ quê nhà. Vũ Thu Phương ấp ủ dự định mang thương hiệu Ann Quán ra nước ngoài. “Tôi mong muốn ở Paris, New York, London hay bất cứ quốc gia nào có người Việt mình sinh sống đều sẽ có dấu ấn của Ann Quán, để họ có cơ hội thưởng thức các món ăn quê hương và trở về không gian thân thuộc của miền ký ức. Song song đó, việc Ann Quán xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác tại Việt Nam cũng là mơ ước trong tương lai gần mà tôi đang cố gắng hiện thực hóa.” – Vũ Thu Phương khẳng định. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment