Executive Lunch: Không khó khăn nào có thể làm chúng ta gục ngã! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Executive Lunch: Không khó khăn nào có thể làm chúng ta gục ngã!

Trong hành trình theo đuổi mục tiêu, bản thân sẽ phải trải qua nhiều chặng đường gian khó, thậm chí nảy sinh suy nghĩ bỏ cuộc. Dẫu vậy, hãy là những người mạnh mẽ và đủ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn. Bên ngoài đó là sự dấn thân, nhưng bên trong nó chỉ đơn giản là một hành trình chúng ta phải đi qua.

Trưa ngày 26/01/2024, Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style đã tổ chức Meet & Greet: Executive Lunch, nơi khách mời là các Chủ tịch, CEOs gặp gỡ, trao đổi những chủ đề liên quan đến câu chuyện kinh doanh, doanh nghiệp, thị trường, tài chính… Đâu đó là sự khó khăn, gian khó khi phải đối mặt với một vấn đề nan giải, nhưng chúng lại được kể lại thật nhẹ nhàng và đơn giản.

Chị Stephanie Đỗ chia sẻ tại Executive Lunch
Chị Stephanie Đỗ chia sẻ tại Executive Lunch.

Câu chuyện của chị Stephanie Đỗ, nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên nhiệm kỳ 2017 – 2022 là một ví dụ điển hình. Nhìn lại hành trình đã qua, từng bước bước vào địa hạt chính trị của một người gốc Việt sinh sống tại Pháp, chị Stephanie Đỗ cho rằng vai trò đó không phải là điều để vịn vào và khoe khoang. Chị chia sẻ: “Khi đảm nhận vai trò Nghị sĩ Pháp, mình chỉ có lòng cống hiến cho đất nước và người dân. Là một chính trị gia, điều quan trọng là cống hiến cho dân, cho nước. Bản thân tôi rất đơn giản, không quá cầu kỳ, sôi nổi, chỉ tập trung hoàn thành tốt công việc của bản thân. Có lẽ điều đó đã để lại ấn tượng với Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron. Tôi rất cảm động vì những lời chia sẻ của ông dành cho mình trong bốn trang mở đầu cuốn sách ‘Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên’.”

Chị Stephanie Đỗ chia sẻ tại Executive Lunch
Chị Stephanie Đỗ chia sẻ tại Executive Lunch
Chị Stephanie Đỗ chia sẻ tại Executive Lunch

Ngoài sự cống hiến dành cho Pháp, Stephanie Đỗ cũng dành tình yêu cho quê hương Việt Nam: “Là người gốc Việt nên mỗi khi có toạ đàm, tôi luôn mặc áo dài để thể hiện niềm tự hào của bản thân với bạn bè quốc tế. Dù đi đâu mình cũng là người Việt Nam.”

Ở chiều ngược lại, không hoạt động trong chính trị, nhưng ở lĩnh vực kinh doanh, chị Lê Thị Xuân, Chủ tịch Shynh Group cũng đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Nhưng chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ, dấn thân vào đam mê đã đưa chị đến với những thành công của hiện tại. Chia sẻ tại buổi gặp, nữ chủ tịch cho biết: “Bản thân luôn cố gắng với trái tim nóng và sự nhiệt huyết với công việc. Khi yêu công việc đang làm, mình sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi. Chọn bạn đời và công việc phải chọn ‘đúng’. Chọn đúng công việc bạn tâm huyết và chọn đùng người hiểu, yêu chiều mình thì sẽ có được động lực để có được thành công hiện tại.”

Chị Lê Thị Xuân, Chủ tịch Shynh Group chia sẻ về hành trình của bản thân
Chị Lê Thị Xuân, Chủ tịch Shynh Group chia sẻ về hành trình của bản thân

Đối với chị Lê Thị Xuân, đối thủ của chị là chính bản thân và doanh nghiệp của mình: “Phải vượt qua những đối thủ này để bản thân không ngủ quên trên chiến thắng. Còn những đối thủ bên ngoài, thực chất là bạn bè để mình học tập và cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mọi người sẽ nghĩ chặng đường tôi đã đi qua rất gập ghềnh, nhưng riêng mình, tôi lại cảm thấy rất ‘chill’.”

Host Liêu Hà Trinh
Host Liêu Hà Trinh

Cùng với những chia sẻ chân thực của hai vị khách mời, host Liêu Hà Trinh đã có đúc kết lắng đọng: “Trong hành trình của bản thân, có thể không ai thấy nỗi vất vả nhưng mình vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc với những gì đã trải qua. Đó là điều rực rỡ mà bản thân đã dày công xây đắp, không từ bỏ và kiên trì.”

Sau phần chia sẻ, những khoảng cách ban đầu giữa các khách mời như được xóa bỏ. Trong một khoảnh khắc nào đó, các khách mời như ngược dòng quá khứ, nhớ lại hành trình mà họ đã đi qua để có được hiện tại. Dù khó khăn, nhưng đam mê và sự quyết tâm sẽ giúp chúng ta gặt hái trái ngọt.

Khách mời nâng ly cho điểm hẹn cuối năm tại Executive Lunch
Khách mời nâng ly cho điểm hẹn cuối năm tại Executive Lunch.

Không gian của buổi Meet & Greet sôi nổi hơn với những tiếng cụng ly, những câu chuyện rôm rả và tiếng cười rộn ràng của các khách mời trong tiệc fine dinning do SENS Dine & Wine chuẩn bị. Executive Lunch khép lại thật nhẹ nhàng nhưng đã mở ra thật nhiều sự kết nối có giá trị giữa các khách mời.

Khách mời tại sự kiện

Đơn vị/đối tác đồng hành

Executive Lunch do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị, đối tác:

Nhà hàng fine dinning SENS Dine & Wine

Không gian của SENS Dine & Wine
Không gian của SENS Dine & Wine

Shynh Group

Shynh Group tại Executive Lunch

Có thể bạn quan tâm:

Comment