Doanh thu Hermès tăng trong nửa đầu năm 2023 bất chấp suy thoái

Doanh thu Hermès tăng trong nửa đầu năm 2023 bất chấp suy thoái

Năm 2023 nhiều doanh nghiệp chứng kiến cảnh lao đao do suy thoái kinh tế, nhưng Hermès vẫn thu về kết quả khả quan. Khu vực châu Á ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội so với trước.  

Báo cáo của Hermès cho thấy, doanh thu hợp nhất của tập đoàn trong nửa đầu năm 2023 lên tới 6.698 triệu euro, tăng 25% theo tỷ giá hối đoái cố định và 22% theo tỷ giá hối đoái hiện hành so với cùng kỳ năm 2022.

Axel Dumas, Chủ tịch Điều hành của Hermès, cho biết: “Kết quả nửa đầu năm 2023 phản ánh sức mạnh của các trụ cột trong mô hình kinh doanh thủ công của thương hiệu: chất lượng vật liệu, kỹ thuật chế tác đặc biệt và sức sáng tạo dồi dào. Để hậu thuẫn cho đà tăng trưởng này, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào năng lực sản xuất, mở rộng mạng lưới, đồng thời đẩy nhanh quá trình tạo việc làm và đào tạo ở tất cả các ngành hàng của tập đoàn.”

Hermès

Doanh số theo khu vực địa lý vào cuối tháng 6/2023

Vào cuối tháng 6/2023, tất cả các khu vực đều đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ từ 20% trở lên, với mức tăng trưởng vượt trội ở châu Á, được hỗ trợ bởi cơ sở so sánh thuận lợi trong quý 2. Doanh số bán hàng tăng đáng kể cả ở các cửa hàng nhóm (+25% theo tỷ giá hối đoái cố định) và trong các hoạt động bán buôn (+26%), được hưởng lợi từ sự phục hồi của kênh bán lẻ du lịch. Hermès tiếp tục phát triển mạng lưới phân phối độc quyền của mình.

Hermès doanh thu

Tại thị trường Châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, đặc biệt tại Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Úc và Hàn Quốc ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ sau một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (+28%). Quý thứ hai được hưởng lợi từ cơ sở so sánh thuận lợi hàng năm, do các biện pháp y tế được thực hiện ở Trung Quốc vào tháng 4 và tháng 5 năm 2022. Cửa hàng Peninsula, địa chỉ đầu tiên của hãng ở Bắc Kinh vào năm 1997, đã mở cửa trở lại vào tháng 4 sau khi cải tạo và mở rộng.

Thị trường Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu tiếp tục đà tăng trưởng nhờ vào nhóm khách hàng trung thành nội địa và dòng khách du lịch năng động. Một số cửa hàng cũng đã được mở trở lại như Fukuoka Hakata Hankyu (Nhật Bản), Hamburg (Đức).

Doanh số theo ngành hàng cuối tháng 6/2023

Cuối tháng 6/2023, mọi ngành nghề kinh doanh đều khẳng định đà phát triển vững chắc, làm nền cho sức hút mạnh mẽ của thương hiệu. Trong đó, mặt hàng Da và Yên ngựa ghi nhận tăng 21%, mức tăng trưởng vượt trội nhờ nhu cầu bền vững. Các bộ sưu tập cũng được làm phong phú thêm với các mẫu mới, đồng thời nâng cao các kỹ thuật savoir-faire như vẽ tay, đan lát, khảm và thêu.

Bộ phận Quần áo may sẵn và Phụ kiện cũng có theo đuổi tốc độ tăng trưởng ấn tượng (+35%), nhờ sự thành công của các bộ sưu tập quần áo may sẵn, phụ kiện thời trang và giày dép. Phụ kiện thời trang và giày dép ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ, với các mẫu mã thể hiện bí quyết chế tác đặc biệt và sự cách tân.

Hermès doanh thu

Ngành kinh doanh Đồng hồ cùng Tơ lụa và Dệt may lần lượt tăng trưởng ở mức +24% và +22%. Các lĩnh vực kinh doanh khác của Hermès (+32%) theo đuổi sự tăng trưởng mạnh mẽ, làm nổi bật toàn bộ sự độc đáo và sức mạnh sáng tạo của thương hiệu.

Trong giai đoạn kinh tế suy thoái, Hermès vẫn theo đuổi trở thành một nhà tuyển dụng có trách nhiệm. Để lôi kéo tất cả nhân viên vào sự phát triển và thành công của mình, vào tháng 6, tập đoàn đã công bố kế hoạch chia sẻ lợi nhuận lần thứ 6, cho phép tất cả nhân viên trên toàn thế giới trở thành cổ đông.

Ngoài ra, tập đoàn cũng kiên trì với triết lý về sự bền vững khi khánh thành 2 tòa nhà công nghiệp đầu tiên ở Pháp được chứng nhận E4C2, một nhãn đánh giá hoạt động môi trường theo mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon.

Có thể bạn quan tâm:

Comment