“Dạo chơi trên đất Pháp” giữa lòng Sài Gòn - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Trong hai ngày 1-2/12 tới đây, sự kiện văn hóa ẩm thực thường niên “Balade en France 2018”- “Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ quay trở lại với những người yêu mến đất nước xinh đẹp này tại sân vận đồng Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM. 

Đây là sự kiện Ballade en France lần thứ 9, do Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức, thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp và công ty truyền thông SOPEXA, nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác. Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng Pháp tại Việt Nam – Un mois en France”, sự kiện văn hóa ẩm thực kỳ này hứa hẹn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Phối cảnh không gian sự kiện năm nay tại sân vận động Hoa Lư.

Với diện tích rộng lớn, khoảng 30 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la… cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng. Ngoài ra, sự kiện còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác về ẩm thực như giới thiệu món ăn được chế biến từ các đầu bếp Pháp, đặc biệt là Richard Toix – đầu bếp Michelin 1 sao đến từ nhà hàng Jardin des Sens sẽ trình diễn một số món ăn Pháp, nguyên liệu Việt trong sự kiện, hay cơ hội mua hàng với giá ưu đãi từ các nhà nhập khẩu lớn về thực phẩm và rượu vang Pháp. Các loại thực phẩm Pháp có mặt trong sự kiện gồm táo, bánh, mứt, pate, thịt nguội, phô-mai và rượu vang.

Sự kiện Ballade en France 2017 năm ngoái với hơn 1.500 lượt khách tham dự

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn,… và đặc biệt ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này. Balade en France trong nhiều năm qua được xem như điểm hẹn lí tưởng của sự giao thoa văn hóa Pháp – Việt. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, PE&D, Bụi Đời cũng sẽ tham gia tại khu vực vui chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, với rất nhiều hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, thi thử rượu vang, rút thăm trúng thưởng, vẽ mặt, vẽ tranh, vẽ Henna tattoo,… Balade en France sẽ mang tới cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi tại Pháp.

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM chia sẻ thông tin về chương trình Balade en France năm 2018 tại họp báo sáng ngày 21/11.

Đọc thêm: Những món ăn lưu luyến hương vị Pháp

Comment