Central Group bác bỏ người Trung Quốc sở hữu Big C Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Central Group bác bỏ người Trung Quốc sở hữu Big C Việt Nam

Sau khi trên mạng xã hội đặt nhiều câu hỏi xung quanh nguồn gốc của Central Group và ông chủ thật sự của siêu thị Big C Việt Nam, Central Group đã chính thức bác bỏ những tin đồn này và khẳng định Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan.

Trước những tin đồn thời gian gần đây trên mạng xã hội, hôm nay, Central Group vừa phát đi thông điệp khẳng định họ là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan. Và những nội dung đã được chỉnh sửa, đưa trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

central-group-e1450244854783

Đơn vị này cũng giải thích thêm, công ty được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành. Tập đoàn hiện vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat. Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C. Vào đầu năm 2016, Central Group đã bổ sung thương hiệu Big C vào danh sách các thương hiệu của các công ty thành viên của tập đoàn tại Việt Nam.

Tập đoàn có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, thực hiện các chương trình vì cộng đồng, cam kết hỗ trợ phát triển nguồn cung ứng địa phương, góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam. Đầu tháng 7 vừa qua, Central Group đã tổ chức thành công Tuần lễ Quảng bá hàng Việt Nam tại trung tâm mua sắm lớn nhất Bangkok – Central World.

Comment