Cargill đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cargill đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Cargill Việt Nam vừa có buổi họp báo công bố nhiều kế hoạch đầu tư trọng tâm nhằm thúc đẩy sự phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Từ trái qua: Ông Chánh Trương - Trưởng đại diện Cargill Việt Nam, ông David McLennan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, CEO của Tập đoàn Cargill, ông Jorge Becerra - Giám đốc ngành Thức ăn chăn nuôi Cargill Việt Nam tại buổi họp báo

Từ trái qua: Ông Chánh Trương – Trưởng đại diện Cargill Việt Nam, ông David McLennan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, CEO của Tập đoàn Cargill, ông Jorge Becerra – Giám đốc ngành Thức ăn chăn nuôi Cargill Việt Nam tại buổi họp báo

Dự án được quan tâm hàng đầu là việc Cargill sẽ tiếp tục tăng trưởng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với kế hoạch đầu tư 30 triệu USD để xây dựng nhà máy thức ăn gia súc mới tại Bình Dương và thỏa thuận hợp tác với giá trị 10 triệu USD với Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam (SITV) cho trạm ngũ cốc và các loại hạt có dầu tại Phú Mỹ. Công ty còn cam kết đến năm 2020 sẽ xây dựng thêm 25 trường học ở vùng nông thôn sau khi hoàn thành mục tiêu xây dựng 75 trường học đến năm 2015. Gần đây nhất, ngôi trường mới do Cargill tài trợ xây dựng ở huyện Phú Xuyên đã chính thức được bàn giao nhân dịp kỉ niệm 20 năm Cargill tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông MacLennan, Chủ tịch HĐQT & CEO của tập đoàn Cargill đã chia sẻ: “Việt Nam là một thị trường hết sức quan trọng đối với sự tăng trưởng toàn cầu của chúng tôi với những cơ hội phát triển rất rõ ràng. Năm nay, chúng tôi kỉ niệm 20 năm hoạt động tại đất nước này, trong suốt những năm vừa qua chúng tôi đã tận dụng mối kết nối với thị trường toàn cầu cùng bề dày kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi nhằm góp phần phát triển ngành nông nghiệp nơi đây. Những dự án đầu tư mới và kế hoạch tiếp tục tài trợ xây dựng trường học nhằm khẳng định cam kết cho sự phát triển bền vững của chúng tôi với thị trường cũng như con người Việt Nam.”

Sự tăng trưởng ngành kinh doanh dinh dưỡng vật nuôi

Nhà máy thức ăn chăn nuôi mới với mức đầu tư 30 triệu USD ở Bình Dương dự kiến sẽ cho sản lượng mỗi năm là 260.000 tấn và đi vào sản xuất vào nửa đầu năm 2017. Nhà máy được trang bị những công nghệ mới nhất hiện nay. Nhà máy này sẽ nâng tổng số nhà máy thức ăn chăn nuôi của Cargill tại Việt Nam lên con số 12.

Khoản đầu tư này được Cargill công bố vào tháng 10/2015, trong dịp xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Nghệ An (sẽ đi vào sản xuất trong nửa đầu năm 2016) và đầu tư hơn 7 triệu USD để mở rộng nhà máy đang có tại Đồng Tháp.

Tại Việt Nam, Cargill hiện có 10 nhà máy thức ăn chăn nuôi sản xuất các loại thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm, thủy sản và một nhà máy tại Đồng Nai cung cấp premix khoáng, vitamin cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Công ty đã có những bước tiến vượt bậc trong ngành kinh doanh dinh dưỡng vật nuôi ở Việt Nam trong 20 năm qua và hiện nay được biết đến như một trong những tên tuổi lớn, đáng tin cậy nhất trong nền công nghiệp sản xuất dinh dưỡng vật nuôi.

Chuỗi cung ứng tích hợp cho ngũ cốc và hạt có dầu

Là nhà cung cấp ngũ cốc và các loại hạt có dầu hàng đầu tại Việt Nam, Cargill mang đến giải pháp về chuỗi cung ứng tích hợp cho khách hàng. Công ty đã ký kết thỏa thuận trị giá 10 triệu USD với SITV cho trạm lưu trữ 80.000 tấn ngũ cốc và hạt có dầu tại cảng SITV ở Phú Mỹ. Điều này giúp việc lưu trữ kho và phân phối các sản phẩm kể trên đến khách hàng của Cargill thuận lợi hơn, mang lại cho Cargill lợi thế cạnh tranh khác biệt.

Những sản phẩm chính mà Cargill cung cấp cho khách hàng là khô dầu đậu nành, lúa mì, đậu nành và đường, cũng như cung cấp bắp, khô dầu dừa và khô dầu hạt cải. Khách hàng của chúng tôi là những nhà máy thức ăn chăn nuôi, chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, chế biến bột mì.

Cam kết nâng cao nghề nghiệp cho nông dân

Cargill đang mở rộng chương trình xây trường qua việc xây dựng thêm 25 ngôi trường đến năm 2020. Chương trình nhân viên tình nguyện nhằm cung cấp một nền giáo dục tốt đẹp hơn cho những trẻ em kém may mắn ở vùng nông thôn Việt Nam. Cargill đã huy động hơn 3,8 triệu USD cho chương trình này và đạt được mục tiêu xây dựng 75 trường học đến năm 2015, mang lại lợi ích cho hơn 13.000 trẻ em trên khắp Việt Nam.

“Chung sức vì sự phát triển cộng đồng, nơi mà chúng tôi sống và làm việc, là điều nằm trong DNA của công ty. Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được có một nền giáo dục tốt, và điều mà những thành viên ở Việt Nam của chúng tôi đạt được với sáng kiến xây dựng trường học là rất có ý nghĩa. Điều đó khiến tôi luôn thấy tự hào khi là một phần của gia đình Cargill và tôi chắc chắn rằng 155.000 đồng nghiệp trên toàn thế giới của tôi cũng đồng ý với điều này.”, ông MacLennan chia sẻ.

Được biết, Cargill là công ty toàn cầu chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Cùng với những người nông dân, khách hàng, chính phủ và cộng đồng, Cargill giúp cộng đồng phát triển bằng sự hiểu biết sâu sắc của mình và bề dày gần 150 năm kinh nghiệm. Công ty có 155.000 nhân viên hoạt động tại 68 quốc gia, cam kết nuôi dưỡng con người trên toàn cầu với tinh thần trách nhiệm, giảm những tác hại lên môi trường và phát triển cộng đồng. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo website Cargill.com.

Comment