BLUESCOPE– 20 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

BLUESCOPE– 20 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VIỆT NAM

Vào ngày 21/10 vừa qua tại Vũng Tàu, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam, thành viên của Liên doanh NS BlueScope một trong tập đoàn thép mạ và sản phẩm thép mạ xây dựnghàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã tổ chức kỷ niệm chặng đường hơn 20 năm kinh doanh, góp phần phát triển và nâng cấp thị trường tôn thép và các ứng dụng thép mạ xây dựng tại Việt Nam bằng chuyến tham quan nhà máy BlueScope tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu dành cho các đơn vị báo chí, truyền thông.

Với chủ đề “BlueScope – 20 năm đồng hành cùng Việt Nam”, NS BlueScope Việt Nam thể hiện cam kết tiếp tục mang những cải tiến công nghệ hàng đầu thế giới đến Việt Nam, cung cấp sản phẩm tôn thép mạ và mạ màu chất lượng và độ bền vượt trội, với chế độ bảo hành tối ưu dựa trên 100% kết quả kiểm nghiệm thực tế, góp phần tạo nên những công trình bền vững, trường tồn với thời gian cho người dân và doanh nghiệpViệt.

NS BlueScope là liên doanh 50-50 giữa BlueScope Steel Limited (BSL) của Úc có lịch sử hơn 120 năm và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp (NSSMC) của Nhật tại khu vực ASEAN và Bắc Mỹ. NS BlueScope hiện đang có hơn 3.000 nhân viên, 29 nhà máy tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Brunei và Mỹ cung cấp các sản phẩm tôn thép mạ dành cho mái và vách, xà gồ, khung nhà thép, tấm sàn thép hay các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp như cửa cuốn, thành xe tải, hệ thống ống thông gió, phần bao che đồ điện gia dụng, . . .

DSC_0587_resize Là môt trong những nhà đầu tư nước ngoài sớm nhất tại Việt Nam, NS BlueScope đã đầu tư nhà máy cung cấp các sản phẩm thép mạ tiên tiến của Úc với thương hiệu Lysaght® tại KCN Biên Hòa, Đồng Nai năm 1993. Ngay từ ngày đầu, các sản phẩm của NS BlueScope đã có mặt hầu hết các công trình trọng điểm của cả nước trong nhiều lĩnh vực như nhà máy, kho xưởng, trung tâm thương mại, trường học, công trình công cộng, chuồng trại chăn nuôi, cảng hàng không, . . . Nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng dân dụng và công nghiệp tăng mạnh mẽ, năm 2005, NS BlueScope đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thép mạ hợp kim nhôm – kẽm và mạ màu với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Colorbond® và Zincalume® hiện đại nhất ASEAN đặt tại KCN Phú Mỹ 1, Bà Rịa Vũng Tàu, với tổng sản lượng hàng năm đạt đến 150,000 tấn thép mạ hợp kim nhôm – kẽm và 50,000 tấn thép mạ màu. Ngoài ra để phục vụ thị trường miền Bắc, NS BlueScope đặt nhà máy sản xuất các sản phẩm thép mạ tại KCN Quang Minh, Hà Nội. Với hệ thống văn phòng bán hàng và kỹ thuật tại Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, NS BlueScope Việt Nam đã phục vụ hàng ngàn công trình thương mại, công nghiệp trên cả nước như sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, hệ thống siêu thị Metro, nhà máy Coca – Cola, nhà máy Honda Việt Nam, . . Trong lĩnh vực dân dụng và các công trình địa phương, sau 10 năm thâm nhập thị trường, NS BlueScope cũng đã khăng định chất lượng và uy tín với người tiêu dùng qua thương hiệu tôn lạnh và tôn lanh màu BlueScope Zacs. Hiện nay, các sản phẩm thương hiệu BlueScope Zacs được phân phối tới các công trình dân dung và địa phương trên cả nước thông qua kênh phân phối 60 đại lý ủy quyền Zacs Store. Zacs Store là mô hình phân phối tôn thép, xà gồ thép mạ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp các sản phẩm và phụ kiện chính hãng, Zacs Store còn cung cấp các dịch vụ và được vận hành theo tiêu chuẩn của Tập đoàn BlueScope Steel của Úc.

IMG_1534_resizeTại nhà máy NS BlueScope Việt Nam – KCN Phú Mỹ với quy trình sản xuất thép mạ hợp kim nhôm kẽm và mạ màu hiện đại theo tiêu chuẩn của Úc, các sản phẩm dù cho các công trình công nghiệp và thương mại lớn hay cho các nhà ở dân dụng đều được sản xuất và quản lý chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt của Úc từ nguyên liệu đầu vào, kiểm soát chất lượng trên dây truyền và tại đầu ra. 100% sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Úc trước khi giao hàng. Với các thiết bị và công nghệ hiện đại nhất tại Viêt Nam, các sản phẩm của NS BlueScope luôn đảm bảo chất lượng cao cấp theo cam kết và được kiểm định độc lập. Quy định về an toàn theo tiêu chuẩn của Tập đoàn BlueScope được được tuân thủ tại các bộ phận và trở thành niềm tin và văn hóa. Bên cạnh đó, showroom trưng bày sản phẩm tại nhà máy sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về ứng dụng vượt trội của thép mạ và thép mạ màu, tạo nên các “đột phá” trong xây dựng công trình dân dụng và thương mại, công nghiệp.

DSC_0253_resizePhát biểu về chặng đường 20 năm BlueScope đồng hành cùng Việt Nam, Ông Võ Minh Nhựt – Tổng Giám đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho biết: “Qua 20 năm có mặt tại Việt Nam, các thương hiệu của chúng tôi như Colorbond®, Zincalume®, BlueScope Zacs®, Lysaght® đã được nhà đầu tư, nhà thầu đơn vị tư vấn thiết kế hay người dân Việt đón nhận và tin dùng bởi chất lương vượt trội và dich vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Là một thành viên của Tập đoàn BlueScope, chúng tôi luôn coi cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động kinh doanh là nhà, con người là sức mạnh. Dựa trên nền tảng đó, tại Việt Nam chúng tôi xây dựng doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, phát triển bền vững và tiên phong phát triển sản phẩm tạo giá trị gia tăng cho các công trình, cụ thể như sản phẩm thép mạ màu cao cấp Clean Colorbond® Thermatech® cho các dự án công nghiệp và thương mại. Clean Colorbond® Thermatech® sử dụng công nghệ phản xạ nhiệt giúp giảm thiểu các tác động của “sự biến đổi khí hậu”. Đây là sản phẩm duy nhất hiện nay có chứng chỉ đáp ứng tiêu chuẩn LEED của Mỹ về thiết kế thân thiện môi trường tại Việt Nam. Trên thị trường dân dụng, chúng tôi cũng luôn đi đầu trong phát triển sản phẩm công nghệ tiên tiến, gần đây nhất là tôn lạnh Zacs màu phong thủy đá hoa cương. Với công nghệ G-tech tạo bề mặt đá hoa cương, tôn lạnh Zacs màu phong thủy đá hoa cương tạo một xu thế thẩm mỹ mới trong ứng dụng mái tôn. Điều này tạo thêm nhiều lựa chọn vật liệu mái nhà cho người tiêu dùng.”

DSC_0533_resizeThời gian tới, trên chặng đường BlueScope tiếp tục chặng đường đồng hành cùng Việt Nam, ông Nhựt chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục theo đuổi triết lý kinh doanh của Liên doanh NS BlueScope tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để đem lại các giá trị cho các công trình và củng cố sự tin tưởng của khách hàng, thông qua các chiến lược cụ thể:

  • Tiếp tục dẫn đầu trong ngành về cải tiến và phát triển sản phẩm nâng cấp và thêm nhiều lợi ích thiết thực và bền vững cho công trình trong các phân khúc thị trường BlueScope kinh doanh
  • Tiếp tục xây dựng và chuẩn hóa hệ thống phân phối trên toàn quốc trong thị trường dân dụng và công trình đia phương để đảm bảo sản phẩm và dịch vụ chính hãng tới tận tay công trình thông qua mô hình Zacs Store, Zacs Outlet của tập đoàn NS BlueScope.
  • Tập trung phát triển dịch vụ bán hàng, đặc biệt là dich vụ bảo hành sản phẩm chuyên nghiệp và tin cậy đảm bảo chất lương sản phẩm trong suốt vòng đời công trình.

Ngoài ra, trong chiến lược phát triển của chúng tôi không thể thiếu các những giá trị về an toàn và sức khỏe trong sản xuất và thi công, trách nhiệm với cộng đồng địa phương thông qua bốn lĩnh vực: đóng góp kinh tế – xã hội, tuân thủ luật pháp, đạo đức kinh doanh và tạo giá trị gia tăng.

Đây là những giá trị xuyên suốt trong triết lý kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi triết lý này để nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng thêm lợi ích thiết thực và bền vững cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng Việt.”

Comment