Triển lãm công nghiệp ngành ô tô Automechanika 2023 chính thức được công bố - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Triển lãm công nghiệp ngành ô tô Automechanika 2023 chính thức được công bố

Cuối tháng 6/2023 sắp tới, triển lãm công nghiệp ô tô Automechanika 2023 sẽ diễn ra tại TP.HCM dự kiến quy tụ hơn 450 đơn vị trưng bày các dòng sản phẩm mới nhất liên quan đến ô tô cùng nhiều hàng loạt hoạt động.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang đạt mức tăng trưởng 25% hàng năm, đánh dấu một nửa chặng đường trong kế hoạch phát triển từ năm 2020 – 2025. Sự gia tăng này là do nền kinh tế trong nước thúc đẩy nhu cầu và các ưu đãi thuế hỗ trợ cho sản xuất ô tô trong nước cũng như thuế nhập khẩu đối với phương tiện nước ngoài và đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Triển lãm Automechanika tại TPHCM

Nắm bắt tốc độ phát triển này, triển lãm Automechanika năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 23/6-25/6/2023. Tại họp báo công bố sự kiện, bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc của Messe Frankfurt (HK) Ltd. cho biết: “Ý tưởng kết hợp 3 yếu tố thương mại, hội thảo và giải trí tại triển lãm năm nay được kỳ vọng sẽ đáp ứng toàn diện nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Chủ đề của triển lãm sẽ được nhấn mạnh và có phạm vị rộng hơn. Một số hoạt động được tổ chức tại triển lãm cũng giúp tăng tính tương tác giữa các nhà cung cấp và chủ xe cũng như những người đam mê xe. Đây cũng được xem như là nơi giao lưu và thể hiện của những thợ giỏi trong ngành công nghiệp ô tô.”

Triển lãm Automechanika 2023 dự kiến thu hút sự tham dự của hơn 450 đơn vị tham gia đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đơn vị sẽ giới thiệu các phụ tùng, phụ kiện, hệ thống lái, nhiên liệu, thiết bị điện tử, lốp và bánh xe, chẩn đoán và sửa chữa, rửa và chăm sóc xe, cùng các tùy chỉnh, và dịch vụ hậu cần liên quan về xe hành khách, xe thương mại, xe máy.

Triển lãm sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như ngày hội bảo dưỡng xe, tiệc AUTO NITZ, biểu diễn “drift” xe, thi đấu âm thanh xe hơi – EMMA 2023, trưng bày phụ tùng OEM và ô tô, trong đó nổi bật là hoạt động AutoFest@HCM được lần đầu tổ chức.

Triển lãm Automechanika tại TPHCM

Với quy mô quốc tế, triển lãm Automechanika được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng câu chuyện “nội địa hóa“ cũng như đạt được mục tiêu của chính phủ đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Qua đó, sự kiện trở thành một trong những nhân tố góp phần thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 40%, giúp giảm giá thành xe để tiếp cận người tiêu dùng gần hơn, xúc tiến hoạt động thương mại xuất nhập khẩu từ các nhà đầu tư nước ngoài. Những nỗ lực này sẽ đưa Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực với hơn 1.000 nhà cung cấp phụ tùng, sản xuất tăng lên 1 triệu chiếc và tăng doanh số lên 900.000 xe mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm:

Comment