Triển lãm nghệ thuật khứu giác Hồi Hương: Tái hiện thế giới của ký ức - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Triển lãm nghệ thuật khứu giác Hồi Hương: Tái hiện thế giới của ký ức

Đầu tháng 07/2023, Scentury Concept – đơn vị phân phối độc quyền hơn 10 thương hiệu nước hoa niche danh tiếng trên thế giới ở thị trường Việt Nam chính thức giới thiệu Triển lãm nghệ thuật khứu giác Hồi Hương/ Reminiscent tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự quý giá của nước hoa thường được dựa trên nhiều yếu tố: nguyên liệu đắt đỏ, tài hoa của nghệ sĩ, danh tiếng của nhà làm hương. Tuy nhiên, thiên tính nghệ thuật mà những nhà điều chế hương tài hoa trên khắp thế giới luôn khao khát đạt tới lại nằm ở khả năng kết nối giữa mùi hương với ký ức con người.

Triển lãm hồi hương
Ký ức từ những mùi hương

Mỗi mùi hương niche được tạo ra là một câu chuyện kể rất riêng thuộc về nhà điều chế, không chạy theo tính thương mại nịnh mũi. Cũng từ đó, phản ánh các tâm trạng tận cùng của niềm vui, cô độc, rối bời và rất nhiều trạng thái cảm xúc khác thuộc về con người. Nước hoa không coi việc toả hương thơm là mục đích cuối cùng, mà tập trung sự trân trọng vào các giá trị tinh thần vô giá. Không phải mọi ký ức đều đẹp, không phải mọi mùi hương đều dễ ngửi.

Mùi hương niche
Thế giới ký ức từ mùi hương

“Khi bạn nhìn, nghe, chạm hoặc nếm thứ gì đó, thông tin trước tiên sẽ đến đồi thị, tiếng Anh gọi là thalamus, đóng vai trò là trạm chuyển tiếp của não. Sau đó, đồi thị sẽ gửi tín hiệu nhận được đến các vùng não liên quan, bao gồm vùng hải mã (hippocampus) chịu trách nhiệm về trí nhớ và hạch hạnh nhân (amygdala) xử lý cảm xúc. Nhưng với mùi thì khác. Mùi hương đi qua đồi thị và đi thẳng đến trung tâm khứu giác của não, được gọi là hành khứu giác. Hành khứu giác được kết nối trực tiếp với hạch hạnh nhân và hồi hải mã, điều này có thể giải thích tại sao mùi của một điều gì đó có thể ngay lập tức kích hoạt trí nhớ chi tiết hoặc thậm chí là cảm xúc mãnh liệt.” – Dương Đỗ – Founder Scentury Concept chia sẻ.

Triển lãm hồi hương
Triển lãm hồi hương

Theo đó, triển lãm Hồi Hương/Reminiscent được giới thiệu, đưa khách tham quan trở về với ký ức của nước hoa, và từ đó chạm đến ký ức riêng mình trong các chiều không gian quá khứ, hiện tại, tương lai, luân chuyển giữa bốn mùa. Người xem được thử các note hương gốc, hiểu những cuộc gặp gỡ trong nước hoa, và nhìn vào từng ký ức cảm xúc cá nhân thông qua mùi hương.

Có thể bạn quan tâm:

Comment