THƯỞNG THỨC PHÔ MAI BURRATA HẢO HẠNG TỪ PUGLIA

Tháng Năm này, Chef Matteo của nhà hàng Opera Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn sẽ đưa bạn đến thăm Puglia trong chuyến hành trình ẩm thực vòng quanh nước Ý.

Puglia được mệnh danh là thiên đường phô mai vì nơi đây cung cấp rất nhiều loại phô mai hảo hạng. Một trong những “ứng viên” nổi tiếng nhất chính là burrata. Loại phô mai này có lớp vỏ mỏng mềm mại và phần nhân bên trong thơm mùi kem. Người dân xứ Puglia cũng rất tự hào về món orecchiette độc đáo của mình. Với hình dáng như những chiếc tai tí hon, loại pasta này thường được dùng kèm các loại sốt đặc.

Món phô mai burrata cùng tôm nướng và soup cà chua lạnh

Món phô mai burrata cùng tôm nướng và soup cà chua lạnh

Trong tháng này, đầu bếp Matteo sẽ mang đến cho bạn tinh hoa ẩm thực từ Puglia với thực đơn bốn món hấp dẫn. Điểm nhấn đặc sắc lần này chính là nguyên liệu phô mai burrata trong tất cả thực đơn. Bạn hãy khai vị với phô mai burrata ăn kèm với tôm nướng và súp cà chua lạnh. Tiếp đến, hương vị Puglia thuần túy trong món orecchiette dùng kèm sốt bông cải xanh, cá mặn và phô mai burrata đang chờ bạn khám phá. Những tín đồ của phô mai nhất định không thể bỏ qua món cá chẽm nướng cùng xốt burrata và cà tím chiên giòn.

Món orecchiette trứ danh của vùng Puglia

Món orecchiette trứ danh của vùng Puglia

Điểm dừng cuối cùng trong chuyến thăm Puglia chính là bánh sôcôla mềm dùng kèm kem phô mai burrata và súp quả phỉ lạnh. Hành trình ẩm thực đó sẽ càng hấp dẫn hơn với một ly Italian Jeio Cuvée Rosé Spumante Brut đúng chất Ý. Burrata Set Dinner-12_resizeLiên hệ: Nhà hàng Opera, Khách sạn Park Hyatt Saigon – ĐT: +84 8 3520 2357 – Email opera.saiph@hyatt.com.