Ngành bông sợi Australia tăng cường hợp tác với nhà máy dệt may Việt Nam

Ngành bông sợi Australia tăng cường hợp tác với nhà máy dệt may Việt Nam

Phái đoàn thương mại bông sợi Australia đã đến thăm Việt Nam với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các nhà sản xuất bông sợi Australia và các nhà máy dệt may Việt từ ngày 7-11/8/2023.

Chuyến thăm của phái đoàn thương mại bông sợi Australia đến Việt Nam trong tháng 8/2023 là lần thứ 2 trong vòng 12 tháng đã nêu bật tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với Australia. Hoạt động này cũng diễn ra cùng thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Ngành bông sợi Australia tăng cường hợp tác với Việt Nam

Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư Cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phát biểu tại buổi hội thảo: “Chúng tôi rất vui khi chào đón các đại diện ngành bông Australia quay trở lại Việt Nam với phái đoàn lớn và đa dạng hơn trong năm nay; bao gồm các thương hiệu “biểu tượng” lâu đời cũng như các thương hiệu trẻ sáng tạo, các thương hiệu quần áo bảo hộ lao động, quần áo học sinh, cùng chuyên gia bông sợi hàng đầu từ CSIRO. Bông Australia mang một câu chuyện mà chúng tôi rất tự hào, đại diện cho nền nông nghiệp hiện đại của Australia – với nhiều thực hành bền vững, ngành công nghiệp đã giảm đáng kể lượng thuốc trừ sâu và lượng nước để sản xuất ra loại bông sợi cao cấp này. Tuần lễ thăm Việt Nam là cơ hội để tri ân, thắt chặt những mối quan hệ hiện có và tạo dựng, kết nối những mối quan hệ mới.”

Trong khi đó, ông Rob Cairns, Chuyên gia tư vấn Tiếp thị Xuất khẩu của ACSA chia sẻ: “Ngành Bông Australia muốn xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với ngành dệt may Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường trong những năm tới. Chuyến thăm này là chuyến đi đầu tiên bao gồm đầy đủ các đại diện từ ACSA, Cotton Australia cùng các thương hiệu và các nhà nghiên cứu CSIRO để truyền tải đầy đủ lý do bông Australia là loại bông sợi phù hợp nhất cho ngành dệt may Việt.”

Ngành bông sợi Australia tăng cường hợp tác với Việt Nam

Tuần lễ thăm Việt Nam của phái đoàn doanh nghiệp bông sợi Australia được tổ chức bởi Hiệp hội Bông sợi Australia (ACSA) và Cotton Australia cùng sự hỗ trợ của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade); bao gồm các chuyến thăm nhà máy và chuỗi hội thảo tại TP.HCM, Huế và Hà Nội. Chuỗi hội thảo chia sẻ các thông tin về ngành bông sợi Australia, các cập nhật về mùa vụ 2023, nhu cầu của các thương hiệu; cũng như mang đến sự hiểu biết sâu hơn cho các nhà sản xuất bông Australia về các nhà máy dệt may Việt Nam.

Phái đoàn thương mại bông Australia gồm đại diện từ các thương hiệu Sportscraft, Struddys, Big W, AS Colour, Modibodi, Workwear Group, New Romantic và Michell Wool.  

Có thể bạn quan tâm:

Comment