Azerai Can Tho_2021.05.05

Lý Nhã Kỳ làm Lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM

Ngày 26/6 vừa qua, Đại sự quán Rumani tại Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Lãnh sự quán Danh dự của Rumani tại TP.HCM và chính thức ra mắt Lãnh sự Danh Dự Rumani tại TP.HCM là bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh Lý Nhã Kỳ).

Buổi lễ khai trương Lãnh sự quán Rumani và ra mắt tân Lãnh sự Danh dự Ru-ma-ni tại TP.HCM đã được tổ chức long trọng và ấm cúm với sự chứng kiến của ông Valeriu Arteni, Đại sứ Rumani tại Việt Nam; ông Lê Quang Long, Giám đốc Sở Ngoại Vụ TP.HCM; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; cùng các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Lãnh sự Danh dự và các thành viên của Lãnh sự đoàn tại TP.HCM.

Việc Rumani bổ nhiệm tân Lãnh sự Danh dự tại TP.HCM và khai trương trụ sở Lãnh sự quán mới diễn ra trong bối cảnh Thành phố Bu-ca-rét và TP.HCM cũng đang tiến hành đàm phán về một thoả thuận kết nghĩa giữa hai thành phố, thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tại buổi lễ ông Valeriu Arteni, Đại sứ Rumani đã chuyển lời cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Rumani đến các vị khách quý. Ngài Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng với năng lực và các kỹ năng của một doanh nhân thành đạt và cựu Đại sứ Du lịch của Việt Nam, trong vai trò mới là Lãnh sự Danh dự của Rumani, bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ) sẽ đóng góp thành công vào việc củng cố các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ), tân Lãnh sự Danh dự Ru-ma-ni, bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách quý đã đến dự buổi lễ khai trương Lãnh sự quán mới của Ru-ma-ni tại TP. HCM và Lễ ra mắt Lãnh sự Danh dự Ru-ma-ni. Bà phát biểu: “Đây là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, đồng thời là một trọng trách mà tôi sẽ dồn hết tâm huyết và nỗ lực để thực hiện tốt nhất, nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nữa đất nước và con người Ru-ma-ni và Việt Nam”. Bà mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm quý báu của Ngài Đại sứ Ru-ma-ni, Lãnh đạo TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP. HCM và các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự Danh dự và các thành viên Lãnh sự đoàn tại TP. HCM để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình trên cương vị mới này, đóng góp thiết thực vào việc vun đắp tình hữu nghị và thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là giữa TP. HCM và Bu-ca-rét.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ) phát biểu khi nhậm chức

Việc khai trương Lãnh sự quán Danh dự của Rumani và bổ nhiệm Lãnh Sự Danh Dự Rumani tại Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế, khoa học và văn hoá lớn của Việt Nam đã thể hiện quyết tâm của hai nước nhằm đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tiếp tục lên một tầm cao mới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hoá và du lịch.

Trụ sở cơ quan Lãnh sự Danh Dự Ru-ma-ni được đặt tại địa chỉ 214 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Đây sẽ là địa chỉ để người dân, doanh nghiệp Rumani và Việt Nam liên hệ khi có nhu cầu đi lại, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh, du lịch, du học…

Có thể bạn quan tâm:

Vai trò của nữ giới trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Bệnh viện FV làm rõ thông tin bệnh nhân tố bác sĩ