Liệu một gã khổng lồ công nghệ có thể “làm nghệ thuật”?

Với nét giao thoa độc đáo từ thời trang, nội thất, văn hóa đến công nghệ, triển lãm độc lập Zen Gallery do ASUS tổ chức đã khiến khách mời tham dự thực sự ấn tượng và ghi nhớ với cuộc dạo chơi thú vị này. 

Zen – “triết lý thiền” là trạng thái thăng hoa khi con người hài hòa với thiên nhiên, khi vẻ đẹp tối giản và sức mạnh nội lực tìm được tiếng nói chung. Zen không có nghĩa là tách mình khỏi cuộc sống mà là cân bằng giữa việc tận hưởng & trải nghiệm.ASUS đã tái hiện Zen qua 4 không gian triển lãm: Zen Beauty (vẻ đẹp Zen), Zen Power (sức mạnh Zen), Zen Experience (Trải nghiệm Zen) & Zen Heritage (Di sản Zen).

Zen Beauty – Vẻ đẹp Zen

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, vẻ đẹp Zen hướng tới sự tinh tế và tối giản: khu vườn Zen với hồ nước trong suốt, đá, cát & những vòng tròn lan tỏa; không gian tĩnh tại với bonsai tinh tế; nghệ thuật xếp giấy Origami; tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người hoặc các nội thất tối giản đặt trong căn nhà hiện đại.

Tại không gian Zen Beauty, khách tham quan cũng sẽ tìm thấy câu chuyện thiết kế Zen của ZenBook với biểu tượng vòng tròn đồng tâm Zen trên mặt lưng máy, hoặc viền màn hình vô cực bổ trợ cho trải nghiệm nhìn trên người bạn số mỗi ngày.

Zen Power – Sức mạnh Zen

Sức mạnh Zen không phải là sự phô diễn mà là nội lực – sức mạnh tiềm năng và ẩn chứa bên trong. Cũng như bộ môn Yoga, sức mạnh đến từ hơi thở, sự dẻo dai và phối hợp. Sức mạnh Zen mà ASUS muốn truyền tải là nội lực đến từ một chiếc máy bé nhỏ: không chỉ là những thông số kỹ thuật khủng, mà còn đến từ sự bền bỉ vượt qua vô số những trải nghiệm khắc nghiệt nhất của đời sống – để đồng hành cùng bạn.

Zen Experience – Trải nghiệm Zen

Trải nghiệm Zen tại Zen Gallery là hành trình tìm kiếm sự cân bằng Zen trong cuộc sống. Trải nghiệm Zen trong đời sống là tìm thấy được sự yên bình giữa những bề bộn tấp nập, là tận hưởng những từng khoảnh khắc. Ngả mình trên chiếc ghế êm ái sau một ngày bận rộn, chờ một cốc trà ngon để thưởng thức không vội vã, mở một chiếc máy tính & biết rằng nó “hiểu” những gì mình cần.

Với ZenBook, khi chiếc máy mở ra, bạn không cần phải suy nghĩ về những điều bạn muốn, vì tất cả đã được tối ưu: một góc mở máy cho trải nghiệm đánh máy hoàn hảo và góc nhìn bao quát, một bàn phím số phát sáng khi bạn cần cho việc nhập liệu tiện lợi.

Đọc thêm: 5G – Kỷ nguyên mới của mạng không dây 

ASUS Heritage

Từ 2011 với thế hệ ZenBook đầu tiên đến nay, ZenBook luôn là những sáng tạo công nghệ đáng tự hào nhất của ASUS không chỉ về thiết kế, tính năng mà còn là những trải nghiệm không ngừng được cách tân & tái định nghĩa.  Khu vực trưng bày ASUS Heritage là chặng đường 8 năm của ASUS ZenBook với những dấu ấn công nghệ đáng nhớ, đánh dấu thành quả của ASUS trên hành trình tìm kiếm những điều vượt ngoài mong đợi.

Với Zen Gallery, ASUS cũng đã mang đến loạt sản phẩm mang tinh thần Zen:

  • Vẻ đẹp Zen đến từ sự tinh giản về kích thước nhờ áp dụng viền màn hình siêu mỏng NanoEdge 4 cạnh để tạo ra những chiếc máy nhỏ gọn nhất trong phân khúc 13”, 14” & 15”.
  • Trải nghiệm Zen khi máy trang bị bản lề ErgoLift thông minh hiểu người dùng khi nâng & tạo góc bàn phím tối ưu khi đánh máy, tối ưu tản nhiệt & âm thanh. Tính năng mang tính đột phá mới NumberPad tích hợp bộ bàn phím số ảo tại touchpad mang đến trải nghiệm hiện đại, tiện dụng cho người dùng, camera hồng ngoại 3D tích hợp trên viền trên của màn hình cho vị trí webcam tối ưu đồng thời hỗ trợ login bằng gương mặt.
  • Sức mạnh Zen ấn tượng với cấu hình khủng cùng Intel Core thế hệ 8, đồ họa rời NVIDIA mạnh mẽ. Đặc biệt, ZenBook 13/14/15 là những cổ máy nhỏ bé nhưng bền bỉ khó tin nhờ áp dụng chất lượng chuẩn quân sự Mỹ.