Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Hò dô” 2019 vì một cộng đồng yêu nhạc văn minh - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Hò dô” 2019 vì một cộng đồng yêu nhạc văn minh

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2019 “Hò dô” (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) sẽ được tổ chức vào ba ngày 13, 14 và 15/12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Được kỳ vọng trở thành Lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật thường niên của Thành phố, “Hò dô” 2019 mang thông điệp Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn” – “More Music, Less Plastic”. Lễ hội với sự góp mặt của các ban và nhóm nhạc đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, hứa hẹn mang đến những màn biểu diễn âm nhạc đặc sắc hòa vào không khí sôi động những ngày cuối năm.Thành phần chính sẽ trình diễn tại Lễ hội lần này gồm ban nhạc Saigon Pop Orchestra và Lê Thanh Tâm, với nhạc trưởng Trần Nhật Minh cùng các giọng ca như Đức Tuấn, Võ Hạ Trâm; ban nhạc Nguyên Lê kết hợp cùng ca sĩ Trần Thu Hà; nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng màn song tấu với nghệ sĩ Trompete gốc Việt – Cường Vũ. Đặc biệt, Vietnam Allstars band là ban nhạc được thành lập riêng cho lễ hội có sự góp mặt của nhạc sĩ Hoài Sa, Anh Quân, Đức Trí, Phương Uyên, Dũng Đà Lạt,… và nữ ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà. Song song đó là các nghệ sĩ, ban nhạc đa quốc gia như nhạc sĩ, nhà sản xuất Ricky Kej đến từ Ấn Độ; ban nhạc LaChiva Galtiva với các thành viên đến từ Colombia, Bỉ, Pháp và chàng nghệ sĩ người Bỉ gốc Việt Ho Duc Doan Tuan; ban nhạc ESSe Quintet đến từ Nga; ban nhạc Cosmopolitan Urbane đến từ Hy Lạp; nhóm nhạc Acapella Vocal Tempo và Ngô Hồng Quang; và ban nhạc Indie Cheeze đến từ Hàn Quốc.Bên cạnh đó, Hozo còn mang đến những tiết mục từ các nhóm nhạc như Moskapella đến từ Nga; Japanese drum group Aya – Sai đến từ Nhật Bản; Asian Music Ensemble gồm các nghệ sĩ đến từ Mông Cổ, Hàn Quốc kết hợp cùng các nghệ sĩ Hà Nội và TP.HCM; hay ban nhạc Cá Hồi Hoang là một gương mặt trẻ của TP.HCM trưởng thành từ làn sóng Indie. Ngoài ra, lễ hội còn có sự tham dự biểu diễn của các nhóm nhạc được chọn lọc từ “Hozo Talent Support” như ban nhạc rock Windrunner, Nhóm nhạc Yellow Star và nhóm Indie pop The Chillies.

Song hành cùng các hoạt động biểu diễn và giải trí, lễ hội sẽ diễn ra các chương trình tọa đàm mang tính chuyên môn về âm nhạc. Tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Hội âm nhạc TP.HCM, Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế,… Tọa đàm “The Foundation” dành cho các nhạc công guitar, bass và trống cũng như những ai quan tâm tới nhịp điệu, những vị trí nền tảng của một ban nhạc và những bản thu âm. Tọa đàm về “Xu hướng âm nhạc thế giới World Music” sự tham gia của Maestro Nguyên Lê và nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Độc giả đang đọc bài viết “Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Hò dô” 2019 – định vị âm nhạc Việt Nam trên bản đồ thế giới” tại chuyên mục Event & Party của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Generali Việt Nam và ĐSQ Italia phối hợp tổ chức Ngày hội “Sống như Ý”

Tuần lễ Táo Washington: Từ vườn cây xanh tới bữa ăn của bạn

Comment