Trong khoảng trời thu như cao vợi, những thiết kế ấn tượng đến từ BST Hoa Batik bắt trọn thanh tiết tao nhã của thiên nhiên trong từng cánh hoa. Trên nền lụa mềm óng ánh, nét sáp vương đọng tầng hoa trên từng mẫu thiết kế như khoan thai bừng nở giữa sứ mệnh gắn kết mối thâm giao hữu hảo.

Mối thâm giao nở rộ

Hòa cùng lễ kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia và đáp lại lời mời của Tổng Lãnh sự và phu nhân, NTK Đoàn Quỳnh Nhi lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập thời trang “Hoa Batik”. BST là một khối tổng hòa của sự sang trọng, nền nã nhưng chưa giờ phút nào thôi xa rời truyến thống và tình thân ái giữa hai dân tộc. Khi “Hoa” là ngôn từ thuần Việt được đặt cạnh “Batik” là câu chuyện đầy màu sắc, không chỉ thể hiện tâm huyết của người nghệ nhân Malaysia qua từng nét vẽ mà còn ẩn chứa muôn vàn triết lý sâu sắc. Tựa mối giao thoa gắn kết giữa hai quốc gia trong nhiều năm luôn hiền hòa, mềm dịu thể hiện trên nền lụa, BST “Hoa Batik” với những họa tiết cánh hoa đằm thắm điểm xuyết pha lê đã ra đời như một thông điệp của tình hữu nghị, cùng phát triển vươn tới những tầm cao mới.

Sự giao thoa thiết kế

Các thiết kế trong BST lần lượt từ áo dài Việt Nam thướt tha trên nền vải Batik sống động, lạ mắt đến trang phục truyền thống Baju Kurung mềm mại trong kết cấu hoa văn lụa đặc trưng của Malaysia. Từ đó, thổi làn gió tươi mới bằng những mẫu quần lụa là lượt, áo vest nữ tính hay đầm đuôi cá ấn tượng. Sự giao thoa văn hóa được khéo léo thể hiện bằng sự tôn vinh bản sắc của từng quốc gia, để rồi tiếp nối nâng tầm phá cách trong những bản phối trang phục hiện đại tạo điểm sáng mới lạ.

HOA BATIK VÀ NHỮNG CON SỐ:

20 mẫu thiết kế với bốn sắc lụa chủ đạo: đen, hồng, xanh và cam.

400 giờ miệt mài sáng tạo và hoàn thiện.

100m lụa Batik và tơ tằm Việt Nam được sử dụng.

***

Gắn kết và ứng dụng

Chiếc khăn vấn đầu được biết đến trong đặc trưng Hồi giáo nói chung và nét đẹp văn hóa Malaysia nói riêng được NTK Đoàn Quỳnh Nhi đặc biệt tái hiện như một điểm nhấn trong “Hoa Batik”. Ứng dụng này hòa quyện trong dòng chảy thời trang vừa bắt kịp xu hướng của mùa thu, vừa thể hiện được mỹ cảm tinh khôi khi sánh đôi đồng điệu trong từng mẫu trang phục. Nhìn ngắm toàn vẹn những tuyệt sắc, nếu quý cô thành thị trông đợi sự sang trọng thì màu lụa đen hay chàm với họa tiết ánh vàng đồng sẽ là lựa chọn để tỏa sáng. Hay bâng khuâng về buổi dạo chơi năng động nhuốm vị tươi trẻ thì những thiết kết từ lụa hồng dịu nhẹ, xanh tái sinh hay cam cá tính sẽ đóng tròn vai nhạc trưởng trong khúc hoan hợp sắc lạ chào thu mới.

“Từ giây phút những vân tay chạm khẽ vào nền tơ lụa thượng hạng và đôi mắt gần như nhòe đi trước bảng màu nhuộm đầy biến hóa khôn lường của lụa Batik, niềm cảm hứng sáng tạo dường như dạt dào tuôn chảy trong tôi như những dải lụa đang phấp phới trước mắt, cứ khua nhịp đều và rộn vang trong tiềm thức…” – NTK Đoàn Quỳnh Nhi chia sẻ về khoảnh khắc đi tìm cảm hứng cho BST thời trang Hoa Batik.

Text: Quỳnh Như

Có thể bạn quan tâm:

PHUONG MY chính thức mở màn Vancouver Fashion Week 2018

6 người mẫu đã làm thế giới thay đổi nhận thức về chuẩn mực cái đẹp