Forbes Việt Nam khai mạc Hội Nghị Phụ Nữ 2022 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Forbes Việt Nam khai mạc Hội Nghị Phụ Nữ 2022

Hội nghị Phụ nữ 2022 (Women’s Summit 2022) với chủ đề: Phụ nữ thay đổi thế giới chính thức khai mạc chiều 16.11.2022 tại TP.HCM. Đây là sự kiện tiêu biểu đặc sắc do Forbes Việt Nam tổ chức, là nơi quy tụ những phụ nữ xuất sắc đang tạo ra sự thay đổi và những cá nhân lãnh đạo có tầm ảnh hưởng hàng đầu từ trong nước và khu vực.

Forbes Việt Nam khai mạc Hội Nghị Phụ Nữ 2022

Sự kiện sẽ đón tiếp khách mời đặc biệt: Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Bà Jacinda Ardern gánh vác trọng trách này vào năm 37 tuổi, từ năm 2017, bà khiến thế giới chú ý với phong cách lãnh đạo cá nhân, cách bà thể hiện sự chân thành, kịp thời, quan tâm tới con người và những cử tri bà đại diện. Phong cách lãnh đạo của bà vào thời điểm thế giới chịu khủng hoảng chưa từng có do COVID-19 cũng đã đem đến những bài học đáng suy ngẫm.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Phụ nữ 2022, bà Jacinda Ardern chia sẻ về cách mình lãnh đạo và những gợi ý để thế giới có thể cùng hướng đến một tương lai mà mọi giới tính đều có thể đóng góp vào quá trình dẫn dắt sự thay đổi, giúp cho hành tinh trở nên tốt đẹp hơn.

thủ tướng new zealand

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern là khách mời đặc biệt của Hội Nghị Phụ Nữ 2022

Trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội tới văn hóa, nghệ thuật và thể thao luôn xuất hiện những phụ nữ thúc đẩy sự đổi mới, thách thức các quy chuẩn hiện tại để tạo ra những thay đổi tích cực và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo. Dù vậy, họ vẫn còn quá ít, thế giới cần nhiều tinh thần lãnh đạo của nữ giới để dẫn dắt và tạo nên những nguồn cảm hứng, mang lại lợi ích không chỉ cho cá nhân, cộng đồng phụ nữ mà cả doanh nghiệp và xã hội.

Thành công thường đến khi mỗi cá nhân nỗ lực vượt qua những rào cản để đạt được mục tiêu sự nghiệp, nhưng phụ nữ gặp những thách thức lớn hơn khi phải duy trì cả trách nhiệm chăm sóc gia đình và phát triển công việc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp do nữ lãnh đạo dẫn dắt đã vượt qua các thách thức mang tên đại dịch COVID-19 để tăng trưởng ngay trong điều kiện khó khăn.

Tại phiên thảo luận Phụ nữ dẫn dắt: Tinh thần lãnh đạo, quan điểm lãnh đạo và các trải nghiệm cá nhân được chia sẻ từ bà Phạm Thị Thu Diệp, CEO kiêm Giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam; Tiến sĩ Josefine Wallat – Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM; Bà Phạm Thị Mỹ Liên – chủ tịch công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam và bà Priyamvada Srivastava – phó chủ tịch kiêm CEO P&G Việt Nam. Ông Nguyễn Chí Đức – Giám đốc Kinh doanh Yokogawa Votiva Solutions sẽ điều phối và cùng thảo luận về tinh thần dẫn dắt, cách thức thực thi, làm sao để nhân rộng những kinh nghiệm này cho sự thành công của phụ nữ trong cả công việc và cuộc sống để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Forbes Việt Nam khai mạc Hội Nghị Phụ Nữ 2022

Người phụ nữ hiện đại đang có nhiều cơ hội cho bản thân nhưng cũng đối diện với áp lực lớn hơn trước các thách thức cân bằng giữa gia đình và xã hội. Họ không ngừng học hỏi, trang bị các kỹ năng mới trong nhiều lĩnh vực, tạo ra những thay đổi tích cực và là nguồn cảm hứng cho cuộc sống và công việc.

Tại phiên thảo luận Những giá trị của phụ nữ hiện đại, các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ góc nhìn của họ về những giá trị hiện đại của người phụ nữ mà họ tin tưởng và theo đuổi đã góp phần quan trọng tạo nên thành công cá nhân và tạo nên những sắc màu nhiều cảm hứng cho xã hội. Bà Hà Nguyễn – giám đốc truyền thông và tiếp thị của GREENFEED sẽ điều phối phiên thảo luận cùng các diễn giả: Lê Huỳnh Phương Thục – CEO Guardian Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp – nhà khoa học, giảng viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM; Bà Lâm Túc Ngân, vận động viên 3 môn phối hợp và bà Mạch Thị Thùy Khanh, phi công từ Pacific Airlines.

Chương trình đặc biệt còn có cuộc phỏng vấn của Forbes Việt Nam với bà Sangeeta Kaur (Teresa Mai, Mai Xuân Loan) – Ca sĩ người Mỹ gốc Việt thắng giải Grammy 2022. Nữ ca sĩ chia sẻ về tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật mà cô đã tìm thấy, trở thành sứ mệnh đưa tài năng âm nhạc của mình để chữa lành, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, được phát sóng trong khuôn khổ sự kiện.

Comment