Dự án cộng đồng ý nghĩa trong “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Dự án cộng đồng ý nghĩa trong “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN”

Với chủ đề “Tôi vì cộng đồng”, Tập 5 chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã mang đến những trải nghiệm đầy ý nghĩa thông qua các dự án cộng đồng do thí sinh đề xuất và triển khai, qua đó khẳng định vai trò của một Hoa hậu Hoàn vũ – không chỉ có sắc đẹp, trí tuệ mà quan trọng nhất là có tấm lòng yêu thương, sức ảnh hưởng tích cực để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

HHHV_Du an cong dong_14_resize

Không chỉ đẹp về ngoại hình, các cô gái cũng cần phải có những đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xã hội. Thử thách trong tập này giúp thí sinh học hỏi nhiều kỹ năng như: kỹ năng xây dựng kế hoạch thiện nguyện, gây quỹ từ thiện, làm việc nhóm, thuyết phục nhà tài trợ, kỹ năng thuyết trình và hùng biện… Ban tổ chức mong muốn thông qua thử thách, các thí sinh sẽ hiểu được quy trình và kỹ năng để có thể tự xây dựng kế hoạch, huy động vốn tài trợ và tổ chức một hoạt động thiện nguyện trong tương lai. Đó là trách nhiệm mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cần phải thực hiện để xứng đáng với danh hiệu mình có được.

HHHV_Chao mung den vong thuyet trinh_resize HHHV_Hoi dong chuyen mon tap 5_01_resize

Á hậu Lệ Hằng tiếp tục giữ vai trò đồng hành cùng các thí sinh trong tập này. Suốt thời gian 2 năm nhiệm kỳ của mình, Á hậu Lệ Hằng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trao yêu thương đến những hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Cô chia sẻ, bản thân cảm thấy rất vui và vinh hạnh khi là người truyền lửa và hướng dẫn thí sinh trong chủ đề “Tôi vì cộng đồng”. Cùng với Á hậu Lệ Hằng, đơn vị tài trợ là ngân hàng Nam Á cùng đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng giúp thí sinh có số vốn thực hiện dự án cộng đồng.

HHHV_Nhom Du an cong dong_01_resize

HHHV_Hoang Thuy_resize HHHV_Nhom 5 thuyet trinh _resizeHHHV_Bui Thanh Hang_resize

Các thí sinh được chia thành bảy nhóm bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có một dự án cộng đồng riêng, từ đó thiết lập kế hoạch, huy động sự góp vốn, giúp đỡ từ cộng đồng và các mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm cũng là một thử thách lớn đối với các thí sinh, khi phải dung hòa giữa cái tôi cá nhân và tập thể. Những tranh cãi, bất đồng ý kiến là điều không tránh khỏi nhưng qua đó sẽ giúp thí sinh có thêm kỹ năng làm việc nhóm, trình bày ý tưởng, phản biện để bảo vệ quan điểm của mình.

HHHV_Nhom 7 gianh chien thang 02_resize

Cuối cùng, sau khi trao đổi và bàn bạc với nhau, hội đồng chuyên môn quyết định trao số vốn 141 triệu đồng cho nhóm chiến thắng là nhóm 7 (Nối dài những vòng tay nhân ái). Bên cạnh đó, ngân hàng Nam Á còn trao thêm 200 triệu đồng vào ngân sách thực hiện dự án cộng đồng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để hỗ trợ, khuyến khích nhóm dành chiến thắng. Sau tập 5, nhóm 7 sẽ tiếp tục thực hiện dự án nhóm đã đưa ra: giúp đỡ thực hiện lắp tay, chân giả, qua đó nâng cao cuộc sống và cải thiện sinh hoạt thường ngày của những hoàn cảnh khuyết tật. Nhờ vậy, các thí sinh có thể làm việc bằng chính sức lao động của mình. Đó cũng là tiêu chí và tinh thần mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam muốn mang đến cho cộng đồng, xã hội.

HHHV_Thuc hien du an 03_resize HHHV_Thuc hien du an 02_resize

Sau nửa chặng đường với các chủ đề: Tôi tự tin, Tôi thanh lịch, Tôi phong cách, Tôi vì cộng đồng, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ bước vào đêm thi bán kết, được truyền hình trực tiếp vào tối thứ Bảy ngày 04/11 trên kênh VTV6.

Dai trang tri-01

Tổng đài bình chọn cho giải thưởng: Thí sinh được yêu thích nhất, Dự đoán Top 45 Chung kết. Dự đoán Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã được mở từ lúc 20:00 ngày 29/9/2017. Khán giả có thể bình chọn từng giải thưởng theo cú pháp:

  • Giải Thí sinh được yêu thích nhất: “HHHV” <SBD><Số người dự đoán giống bạn> gửi 6589. Tổng đài đóng lúc 8h ngày 02/12/2017.
  • Dự đoán Top 45 Chung kết: Soạn “HHDD” <SBD><Số người dự đoán giống bạn> gửi 6589. Tổng đài đóng lúc 20h ngày 04/11/2017.
  • Dự đoán Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Soạn “HHDD” <SBD><Số người dự đoán giống bạn> gửi 6589. Tổng đài đóng lúc 21h30 ngày 02/12/2017.

Với mỗi hạng mục bình chọn, ba khán giả có kết quả bình chọn chính xác và dự đoán đúng hoặc gần nhất số lượng khán giả có cùng đáp án sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc điện thoại từ thương hiệu Oppo.

Dai trang tri-01

Thông tin thêm:

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh, sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Xuyên suốt cuộc thi là những chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và thế giới. Công ty kiểm toán quốc tế KPMG sẽ tiếp tục giám sát và theo dõi toàn bộ quy trình chấm thi, nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho tất cả các thí sinh. Đặc biệt, chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” cũng giúp khán giả có cái nhìn cận cảnh, rõ nét hơn về các thí sinh, từ đó đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Vòng Bán kết sẽ diễn ra từ ngày 27/10/2017 đến ngày 04/11/2017 tại tỉnh Khánh Hòa; vòng Chung kết diễn ra từ ngày 05/11/2017 đến ngày 02/12/2017 tại tỉnh Khánh Hòa. Đêm chung kết sẽ tổ chức ngày 02/12/2017 tại sân khấu Hoàn vũ (Crown Center) – Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort, Nha Trang, Khánh Hòa) và được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam – kênh VTV1 lúc 20:00.

Tham khảo website: www.hoahauhoanvuvietnam.com

Dai trang tri-01

Có thể bạn quan tâm:

Hồ Ngọc Hà: “Tôi xem tập luyện là một công việc”

Đẹp trong ‘tích tắc’

 

 

 

Comment