Doanh nhân Eric Nguyễn và hoa hậu Giáng My trở thành “chủ nhân” của cây đàn Blüthner - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Doanh nhân Eric Nguyễn và hoa hậu Giáng My trở thành “chủ nhân” của cây đàn Blüthner

Tại đêm nhạc “A Night At The Opera” tối 19/12, Hoa hậu Giáng My và Doanh Nhân Eric Nguyễn đã đấu giá thành công và trở thành chủ nhân đầu tiên của cây đàn Blüthner PH phiên bản giới hạn đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận của việc đấu giá cây đàn này cũng sẽ được trao tặng cho Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn (SPYO) trong chuyến công diễn tại Đức sắp đến. Đây cũng là hành động nhằm ủng hộ và đồng hành cùng các tài năng âm nhạc Việt trẻ của Hoa hậu Giáng My.

Trong đêm nhạc “A Night At The Opera”, Hoa hậu Giáng My cùng các vị khách mời đặc biệt đã thưởng thức những trích đoạn từ các vở opera huyền thoại như Die Fledermaus, La Traviata, Lucia di Lammermoor, Paganini dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Hans Richter lừng danh cùng những giọng ca nổi tiếng đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Hồng Kông như Christopher Leung, Jessica Ng, Leung Siu Kwan, Wesley Lam, Colette Lam. Đặc biệt, đêm diễn càng thêm trọn vẹn với màn trình diễn solo đầy ấn tượng của nghệ sĩ piano Tạ Quang Vũ trên cây đàn piano Blüthner Model 1, đã tái hiện đầy sống động tác phẩm Prelude op.23 No.4 in D major của nhà soạn nhạc vĩ đại Sergei Rachmaninoff.

Xuất thân từ Nhạc viện và với đam mê âm nhạc cổ điển từ bé, Giáng My bày tỏ sự yêu thích và tự hào khi thấy Blüthner đã về Việt Nam và góp phần tạo sân chơi chuyên nghiệp cho người yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển.

Hoa hậu Giáng My bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất thích thú khi cuối cùng thương hiệu đàn nổi danh Blüthner đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi người Việt cũng được tiếp cận với các tinh hoa âm nhạc cổ điển thế giới. Là một người đam mê âm nhạc, tôi cũng rất vui mừng và vinh dự khi tham dự buổi triển lãm và đêm diễn tuyệt vời tối nay”.

Hoa hậu Giáng My cho rằng nếu có cơ hội cô vẫn sẽ luôn cố gắng giúp đỡ các tài năng âm nhạc Việt có thể bay cao bay xa hơn nữa trong tương lai.

Trong không gian trưng bày của buổi triển lãm do Renaissance Collection tổ chức, những đại diện do di sản của gia đình Blüthner đã chiếm trọn ánh nhìn của các khách mời, trong đó có cả Hoa hậu Giáng My và Tổng lãnh sự nước Palau tại Việt Nam – ông Eric Nguyễn. Đặc biệt, là một người yêu nghệ thuật nên hoa hậu Giáng My và ông Eric Nguyễn cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt cho buổi đấu giá và hai người đã trở thành chủ nhân của kiệt tác dương cầm Blüthner PH trị giá 4.890.000.000VND sau sự kiện tối ngày 19/12.

Ông Eric Nguyễn là người Việt đầu tiên sở hữu cây dương cầm phiên bản giới hạn Blüthner PH của nhà thiết kế dương cầm lừng danh Poul Henningsen từ những năm 1983.

Ông Eric Nguyễn bày tỏ: “Với tình yêu âm nhạc của mình, tôi luôn cảm kích và muốn đồng hành cùng các ý tưởng tôn vinh giá trị của âm nhạc cổ điển, mà ở đó các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đang vươn tầm ra thế giới. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được góp phần vào sự thành công của đêm diễn A Night At The Opera cũng như chuyến công diễn sắp đến của SPYO tại Đức thông qua chương trình đấu giá cây đàn piano phiên bản giới hạn Blüthner PH để trích một phần chi phí cho hoạt đông biểu diễn của SPYO sắp tới. Đây thực sự là một vinh dự và may mắn của cá nhân tôi”.

Ông Eric Nguyễn tặng chứng nhận đóng góp lợi nhuận đấu giá cho đại diện của SPO/SPYO của TP HCM.

Ngay sau đó, ông Eric Nguyễn cũng đã dành tặng lại cây đàn đặc biệt này cho người bạn đời của mình – Hoa hậu Giáng My. Cô vui vẻ chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh hạnh khi được đóng góp chút công sức cho các tài năng trẻ Việt Nam, đặc biệt là những đồng nghiệp, những cựu sinh viên Nhạc viện – nơi tôi đã được đào tạo và trưởng thành. Rất cảm ơn Renaissance Collection đã cho tôi cơ hội để chiêm ngưỡng những cây đàn piano độc đáo của thương hiệu Blüthner và thưởng thức một đêm nhạc rất ý nghĩa”.

Độc giả đang đọc bài viết “Doanh nhân Eric Nguyễn và hoa hậu Giáng My trở thành “chủ nhân” của cây đàn Blüthner” tại chuyên mục Event & Party của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Hò dô” 2019 vì một cộng đồng yêu nhạc văn minh

Triển lãm “Cục im lặng” và hành trình 20 năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí

Comment