Christian Louboutin và Dinh Thự Hoa Hồng

Cuộc hội ngộ thú vị này đã tạo ra Africaba, một trong những thiết kế túi ấn tượng nhất mùa Xuân Hè 2016 với những dấu ấn mang đầy âm hưởng của Christian Louboutin và miền đất Tây Phi.

Chiếc túi Africaba của Christian Louboutin dành cho mùa mốt Xuân Hè 2016

Chiếc túi Africaba của Christian Louboutin dành cho mùa mốt Xuân Hè 2016

Africaba là thiết kế túi mới nhất trong mùa Xuân Hè 2016 của Christian Louboutin. Đây chính là thành quả hoàn mỹ từ sự cộng tác giữa Christian Louboutin và người bạn tâm giao của ông – bà Valérie Schlumberger, cùng những người phụ nữ của tổ chức Dinh Thự Hoa Hồng – “La Maison Rose”. Là một tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ và chăm sóc những phụ nữ và trẻ em ở Senegal, La Maison Rose đã thực hiện một buổi workshop kết hợp giữa kỹ thuật chế tác trời phú của những nghệ nhân La Maison Rose với bộ óc sáng tạo phù thủy của Christian Louboutin để tạo ra thiết kế túi vô cùng độc đáo. Những nghệ nhân chế tác này, không ai khác, chính là những người phụ nữ bản địa đã và đang được tổ chức giúp đỡ.

Nhà thiết kế Christian Louboutin và người bạn tâm giao Valérie Schlumberger cùng chiếc túi Africaba

Nhà thiết kế Christian Louboutin và người bạn tâm giao Valérie Schlumberger cùng chiếc túi Africaba

Việc tái sử dụng, biến đổi hoàn toàn những vật liệu nhằm tạo ra một sản phẩm mới, phản chiếu một cuộc sống mới, đây cũng là hình ảnh ẩn dụ cho cuộc sống của những người phụ nữ tại LA MAISON ROSE.”- Valérie Schlumberger cho biết.

7. 2015_11_24_MAISON_ROSE_6_014 copy_resize8. 2015_11_24_MAISON_ROSE_3_006 r copy_resize

Cùng với sự kết hợp đầy thú vị của hai nghệ sĩ lớn, chiếc túi Africaba như lời tuyên ngôn kinh điển, đặc trưng cho phong cách miền Tây Phi hoang dã. Những gam màu đầy sức sống hòa vào nhau bên cạnh các họa tiết ấn tượng của chiếc túi xách bản lớn. Tất cả tạo nên một kết cấu rất riêng, kết tinh từ những bộ óc sáng tạo không ngừng và đôi bàn tay chế tác điêu luyện. Quai xách và dây đeo được tô điểm bởi những xâu chuỗi đính hạt truyền thống đầy màu sắc, chấm phá thêm vài chi tiết đinh tán nhọn đậm chất Louboutin. Phần còn lại của túi và logo là đường nét đặc trưng quen thuộc được thêu tay đính hạt, gợi nhớ tới những hình thêu thường được nhà thiết kế người Pháp sử dụng trên các mẫu giày đế đỏ của ông.15. 2015_11_24_MAISON_ROSE_6_064 v2 copy_resize 18. 2015_11_24_MAISON_ROSE_3_136 r_CMYK_v2(2) copy_resize12. 2015_11_24_MAISON_ROSE_6_068 v2 copy_resize

“Ý tưởng bán sản phẩm để tìm nguồn quỹ thật sự rất tuyệt. Nhưng với Valerie thì đó không đơn thuần chỉ là gây quỹ từ việc bán các sản phẩm thủ công nghệ thuật, mà còn là góp phần vào việc đưa thế giới đến gần hơn với nghệ thuật châu Phi cũng như truyền thống thủ công ở nơi đây.” – nhà thiết kế Louboutin chia sẻ. “Những sản phẩm của tôi luôn gắn liền với phụ nữ. Vậy nên khi tôi tham gia vào các dự án từ thiện thì đó luôn là những chương trình giúp đỡ phụ nữ với mục đích mang lại cho họ sự tự tin hoàn hảo”.

Nhà thiết kế Christian Louboutin và chiếc túi lấy cảm hứng từ miền đất Tây Phi.

Nhà thiết kế Christian Louboutin và chiếc túi lấy cảm hứng từ miền đất Tây Phi.