BlackBerry Priv chạy Android giá 18,5 triệu đồng

Ngày 27/11, BlackBerry chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam sản phẩm BlackBerry Priv, mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên của hãng này, chính thức lên kệ từ ngày 5/12.

blackberry-priv-chinh-thuc-ra-mat-tai-viet-nam-gia-185-trieu-dong

Priv được trang bị cấu hình mạnh mẽ gồm bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 808, RAM 3GB, dung lượng lưu trữ 32GB và camera 18 megapixel.

446d5d4aee1350e9c1b32f385dd66885

Thiết bị này có màn hình cong nhẹ ở 2 cạnh bên, trông khá giống dòng Galaxy S6 Edge hay S6 Edge+ của Samsung.

blackberry-priv-chinh-thuc-ra-mat-tai-viet-nam-gia-185-trieu-dong (2)

Kích thước màn hình của BlackBerry Priv là 5,4 inch, hỗ trợ độ phân giải Quad HD, và đáng chú ý là máy sử dụng cơ chế màn hình trượt.

screen_shot_2015_11_27_at_1_14_01_pm_wzof

Khi màn hình trượt lên, máy sẽ để lộ phần bàn phím QWERTY vốn là đặc trưng của dòng điện thoại BlackBerry. Bàn phím này tích hợp cảm ứng để vuốt và cuộn trang, giống với dòng smartphone chạy BlackBerry OS trước đây của hãng này là Passport.

BBPrivvn3_

Trong khi thị trường điện thoại đang dần bão hòa về thiết kế, giới hạn về tính năng, sự ra đời của BlackBerry Priv được đánh giá là tạo được sự khác biệt, đặc biệt là thỏa mãn nhu cầu về bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

blackberry-priv-co-gia-chinh-hang-185-trieu-dong-tai-viet-nam-1447751107301

Thay vì người dùng sẽ cài các phần mềm diệt virus sau khi mua máy, Priv được tích hợp các tính năng bảo mật ngay từ khâu lập trình. Nhờ đó, người dùng Black BerryPriv có thể kiểm tra mức độ an toàn ngay trong từng ứng dụng. Chẳng hạn, ứng dụng DTEK có trong Priv cho phép giám sát và các báo cáo các hình vi truy nhập của các ứng dụng vào micro, máy ảnh, vị trí và thông tin cá nhân. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng biết được tình trạng thông tin bị lộ và xử lý được kịp thời tình huống đó.

Sau Mỹ, Canada, châu Âu và Hồng Kông, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên được BlackBerry chọn để ra mắt sản phẩm.

Được biết, khách hàng đặt mua trước mẫu BlackBerry Priv chính hãng sẽ được tặng Flip Case chất liệu da cao cấp trị giá 1,2 triệu đồng.