Burberry tăng trưởng nhờ smartphone - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Burberry tăng trưởng nhờ smartphone

Truy cập từ máy tính bảng và điện thoại thông minh hiện chiếm gần 60% lượng truy cập vào trang web thương mại điện tử của hãng.

Theo kết quả kinh doanh vừa được nhà bán lẻ thời trang cao cấp Burberry công bố, điện thoại di động đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của hãng.

di-dong-ban-hang-truc-tuyen-burberry

Hiện người dùng có thể truy cập từ điện thoại vào tìm kiếm trực tuyến tất cả các sản phẩm bán tại 90 cửa hàng trên toàn cầu của hãng. Sự thuận tiện trong việc tiếp cận thông tin đã giúp hãng tăng cường doanh thu trong phân khúc thương mại điện tử.

Trong quý II/2016, Burberry đã đạt doanh thu 506 triệu euro, nhiều hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã đưa ra nhiều sáng kiến để phát triển hơn nữa doanh thu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, trong đó nổi bật là sự tập trung cải tiến về thương mại điện tử.

Theo đó dự kiến trang bán hàng trực tuyến Burberry.com sẽ khai trương vào mùa thu với nhiều đổi mới về nội dung, chức năng hoạt động cũng như giao diện thân thiện, linh hoạt. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng các ứng dụng dành riêng cho khách hàng, tạo điều kiện cho thanh toán di động phát triển.

Với tình hình khả quan hiện tại, Burberry đặt tham vọng đến năm 2019, trên nền tảng ứng dụng các công nghệ hiện đại cùng sáng kiến thực tế hữu dụng, mảng thương mại điện tử sẽ vươn lên chiếm khoảng một phần ba của tăng trưởng doanh thu toàn công ty.

Theo Vnexpress

Comment