AKUNA nhận 1 Sao Michelin chỉ sau một năm ra mắt

AKUNA nhận 1 Sao Michelin chỉ sau một năm ra mắt

Nhà hàng AKUNA nhận một sao Michelin chỉ vài tuần trước lễ kỷ niệm một năm mở cửa. Một ngôi sao được trao tặng chính là lời khẳng định dành cho uy tín và chất lượng mang tầm quốc tế của nhà hàng vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Tại lễ trao giải MICHELIN Guide vừa qua, nhà hàng AKUNA đã được trao một ngôi sao Michelin như sự công nhận dành cho những nỗ lực của nhà hàng trong việc sáng tạo nghệ thuật ẩm thực lấy cảm hứng từ con người và nguyên liệu Việt Nam. Với giải thưởng này, AKUNA trở thành một trong số ít nhà hàng tại Việt Nam được Michelin Guide công nhận 1 Sao dành cho đầu bếp Sam Aisbett và đội ngũ.

Ra mắt từ tháng 7/2023, AKUNA là hiện thân cho hành trình phát triển tài năng sáng tạo của đầu bếp Sam Aisbett sau quãng thời gian ẩn mình tìm tòi, khám phá ẩm thực thế giới. Sự kết hợp có chủ đích giữa cá tính vượt mọi giới hạn của anh cùng niềm cảm hứng đến từ con người và nguyên liệu trên dải đất hình chữ S đã tạo nên phong cách ẩm thực “Không giới hạn” của AKUNA.

Nhà hàng AKUNA nhận một sao Michelin

Đầu bếp Sam Aisbett chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được trao tặng một sao Michelin. Đây là món quà quý giá cho những nỗ lực chăm chỉ để mang đến trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng của chúng tôi, đồng thời là động lực to lớn thôi thúc chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục và phá vỡ mọi giới hạn”.

Đằng sau thành công của bếp trưởng Sam và nhà hàng AKUNA là một đội ngũ bếp đứng đầu là bếp trưởng Enrico Gross, kế đến các đầu bếp có kinh nghiệm đa dạng đến khắp nơi trên thế giới: Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp. Sự hiện diện của Tổng Quản lý Desiderio Bevilaqua, người từng kề vai sát cánh với Đầu bếp Sam tại nhà hàng Whitegrass biểu tượng, đã mang đến khả năng thống nhất từ tầm nhìn đến hành động cho cả nhà hàng.

Thông tin thêm:
Có năm yếu tố để đánh giá và trao tặng sao MICHELIN gồm chất lượng nguyên liệu, kỹ thuật nấu nướng, sự hài hòa hương vị, cá tính ẩm thực của Đầu bếp và sự nhất quán về chất lượng xuất sắc. Những tiêu chuẩn này đã được áp dụng cho hơn 40 quốc gia trong gần một trăm năm, đảm bảo sự công tâm và thống nhất trong quá trình đánh giá để trao tặng một giải thưởng đại diện cho tính ưu tú vượt bậc của các nhà hàng mang tầm thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Comment