60 năm Gedeon Richter có mặt tại Việt Nam

Ngày 20/11/2015, tại TP.HCM, Gedeon Richter Plc. – Công ty dược phẩm Hungary – đã kỷ niệm 60 năm công ty hiện diện tại Việt Nam. Công ty Gedeon Richter, được thành lập vào năm 1901 bởi dược sĩ Gedeon Richter và đã đến Việt Nam vào năm 1955.

Dr. Tibor Novak - Trưởng đại diện của Gedeon Richter tại Việt Nam.

Dr. Tibor Novak – Trưởng đại diện của Gedeon Richter tại Việt Nam.

“Việt Nam và Hungary bắt đầu thiết lập quan hệ chính trị và ngoại giao từ năm 1950.” Bác sĩ Tibor Novak – Trưởng đại diện của công ty tại Việt Nam chia sẻ. “Năm năm sau đó, những sản phẩm của Richter đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam, mở đầu cho mối quan hệ gắn kết bền bỉ kéo dài suốt sáu thập niên qua giữa Richter và Việt Nam.”

Khởi đầu bằng việc nhập khẩu các loại thuốc Sirepar, Depersolon, Histodil, v.v, công ty đã và đang không ngừng chứng minh cam kết của mình với Việt Nam thông qua việc cung cấp các dược phẩm cao cấp và tiên tiến cho người dân nơi đây trong suốt hành trình lịch sử phát triển của đất nước, từ thời kỳ chiến tranh, đói kém đến cách mạng và đổi mới để vươn mình thành một trong những con rồng Đông Nam Á.

Ông Lê Thanh Hiệp – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Richter tại TP.HCM.

Ông Lê Thanh Hiệp – Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Richter tại TP.HCM.

Bên cạnh việc kỷ niệm 60 năm hiện diện tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Richter cũng đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Novak là một trong những thành viên sáng lập nên văn phòng đại diện năm 1995, đồng hành cùng với bác sĩ Novak còn có ông Lê Thanh Hiệp – hiện là Phó trưởng đại diện của văn phòng.

Bác sĩ Novak chia sẻ, “Năm 1995, văn phòng chúng tôi chỉ có tổng cộng 20 thành viên với 26 sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển, hiện nay chúng tôi là đội ngũ gồm hơn 80 nhân viên phân bổ tại hai văn phòng Hà Nội, Hồ Chí Minh, với các hoạt động kinh doanh đem đến doanh thu hơn 10 triệu đô la Mỹ vào năm 2014 cùng một danh mục sản phẩm bao gồm hơn 10 triệu liều điều trị trải rộng ở ba lĩnh vực: phụ khoa, hệ thần kinh trung ương và tim mạch”.

Dr. Tibor Novak và Ông Lê Thanh Hiệp tại buổi họp báo.

Dr. Tibor Novak và Ông Lê Thanh Hiệp tại buổi họp báo.

Theo báo cáo, công ty đã đạt tốc độ tăng trưởng 26% trong quý 2 năm 2015 – vượt gấp đôi tốc độ tăng trưởng của thị trường. Tính đến nay, công ty đã đạt tổng doanh thu tăng gần gấp đôi trong suốt năm năm qua.

Gedeon Richter có trụ sở chính ở Budapest, Hungary, Gedeon Richter Plc. (www.richter.hu). Danh mục sản phẩm của Richter trải rộng khắp các lĩnh vực điều trị quan trọng, bao gồm phụ khoa, hệ thần kinh trung ương và tim mạch. Với việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển, Richter cũng tập trung các hoạt động vào lĩnh vực rối loạn thần kinh trung ương.