6 tips để trông cao hơn - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

6 tips để trông cao hơn

Bạn có dáng người hơi thấp và luôn ước ao có phép màu giúp bạn trông cao hơn? Dù chiều cao thực tế thì không thể cải thiện khi đã ở tuổi trưởng thành, nhưng chúng ta vẫn có thể trông cao hơn nhờ 6 tips đơn giản sau:

1Thẳng người

Việc thay đổi tư thế sẽ khiến mọi người có cách nhìn nhận khác về bạn và chiều cao của bạn. Bạn nhớ là phải ngồi thẳng lưng nhé! Như vậy, bạn chẳng những có vẻ cao hơn, mà còn trông năng động, chuyên nghiệp và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

6 tips de trong cao hon (1)

2Mang giày cao gót

Giày càng cao, trông bạn càng cao. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mang những đôi giày cao mà vẫn đảm bảo đi lại dễ dàng và thoải mái. Bởi, giày quá cao so với bản thân sẽ khiến bạn lúng túng, vụng về. Nếu cảm thấy không phù hợp với những đôi giày gót nhọn cao lênh khênh, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ loại đế xuồng vững chắc. Thậm chí một đôi giày dù có đế thấp cũng còn hiệu quả hơn một đôi giày bệt.

6 tips de trong cao hon (2)

3 Bới tóc cao

Những kiểu tóc bới cao và tròn đầy trên đỉnh đầu giúp bạn “ăn gian” chiều cao một cách hiệu quả. Tuy tóc không nhất thiết buộc phải thật to và dày, nhưng cần tránh kiểu bằng phẳng ép sát trên đỉnh đầu.

6 tips de trong cao hon (3)

4 Tạo hiệu ứng ảo từ màu sắc

Những trang phục đồng một màu tạo thành đường thẳng đứng góp phần giúp bạn trông cao hơn một cách hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên dùng các màu tối như: đen hoặc xanh navy.

Nếu không ưa chuộng kiểu trang phục một màu từ đầu tới chân, bạn vẫn có thể làm chân trông dài ra bằng cách chọn quần hoặc váy cùng tông màu với đôi giày. Trong trường hợp này, đôi giày nên có màu trung tính như đen, xanh navy, xám, nâu, nâu sẫm, nâu vàng nhạt. BST-2011-cua-NAF-NAF_resize

5Ưu tiên họa tiết sọc đứng

Trang phục ưu tiên cho họa tiết sọc đứng, tuyệt đối tránh sọc ngang. Vì trong khi sọc đứng giúp trông cao và thon hơn, thì sọc ngang có tác dụng ngược lại. Nguyên tắc này cũng được áp dụng cho các loại phụ kiện, đặc biệt là cho cổ và chân.

db388-hang-nhap-cao-cap-dam-hoa-tiet-soc-doc-2-tui-1m4G3-9daaa5_simg_d0daf0_800x1200_max_resize

6Mặc trang phục cổ chữ V

Kiểu cổ chữ V tạo ra đường thẳng đứng và thu hút sự tập trung của người đối diện vào gương mặt thay vì vóc dáng, do đó giúp người mặc trông cao hơn.

6 tips de trong cao hon (4)


Bài viết độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

MIX & MATCH ÁO SƠ MI

 

Comment