5 dòng xe cổ điển đắt đỏ nhất hành tinh

Phái đẹp yêu xe chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi 5 chiếc xe được bình chọn đắt đỏ nhất hành tinh này. Trong đó, thương hiệu Ferrari chiếm tới 3 vị trí trong top 5 danh sách.

Vị trí thứ 5: Mercedes-Benz 540K Special Roadster (1937)

Số lượng sản xuất: 26 chiếc

Giá bán đấu giá: 8,2 triệu USD

NDN_5 dong xe dat do co dien the gioi_4

Chiếc Roadster đặc biệt 540K vô cùng “đồ sộ” và độc quyền với hai chỗ ngồi 5m, tổng chiều dài 2,8m, có kiểu dáng cổ điển của trước Thế chiến thứ II, bao gồm cả chắn bùn, đèn pha lớn và lốp gắn trên thân. 26 chiếc Roadster đặc biệt này được chế tạo và dành riêng cho giới tinh hoa chính trị và tài chính của châu Âu.

Vị trí thứ 4: Ferrari 330 TRI/LM (1962)

Số lượng sản xuất: 1 chiếc

Giá bán đấu giá: 9,3 triệu USD

NDN_5 dong xe dat do co dien the gioi_2

Hai chữ cái cuối cùng LM trong tên của chiếc siêu xe Ferrari này là đại diện cho The 24 Hours of Le Mans – Cuộc đua kéo dài trong 24h là cuộc đua độ bền lâu đời nhất của thế giới và là một trong những môn thể thao khó nhất .

Đây là một trong những chiếc xe mơ ước nằm trong bộ sưu tập vật lưu niệm được bán tại nhà huyền thoại của Ferrari ở Maranello, Ý.

Vị trí thứ 3: Bugatti Type 41 Royale Kellner (1931)

Số lượng sản xuất: 6 chiếc

Giá bán đấu giá: 9,8 triệu USD

NDN_5 dong xe dat do co dien the gioi_3

Bugatti đã thực hiện một số chiếc ô tô độc quyền, đắt tiền, sang trọng và nhanh nhất trên hành tinh, trong số đó phải kể đến Bugatti Type 41 Royale Kelllner. Được thiết kế bởi kỹ sư người Ý Ettore Bugatti, những chiếc xe của họ có thân hình mảnh mai, động cơ khổng lồ và phong cách kỳ lạ. Chiếc xe này có động cơ thẳng 12,7 lít thẳng 8, một động cơ lớn nhất từng được đưa vào một chiếc ô tô bán riêng.

Chỉ có 6 chiếc được sản xuất, và một trong số 6 chiếc này đã được giấu sau một bức tường giả để cứu nó khỏi cuộc chiến tranh ở châu Âu. Năm 1987, nó được bán đấu giá gần 10 triệu USD.

logo_tin lien quan

Tin liên quan:

logo_tin lien quan

Vị trí thứ 2: Ferrari 250 GT SWB California Spyder (1961)

Số lượng sản xuất: Khoảng 50 chiếc

Giá bán đấu giá: 10,9 triệu USD

NDN_5 dong xe dat do co dien the gioi

Chiếc xe là hiện thân cổ điển của dòng xe thể thao – mũ trùm đầu dài và hai chỗ ngồi.

Tại cuộc bán đấu giá RM vào năm 2008, giám đốc chương trình truyền hình và phát thanh của Anh, Chris Evans, đã mua nó với giá 10,9 triệu USD. Đó là một đợt bán đấu giá kỷ lục cho đến khi chiếc xe tiếp theo (và cuối cùng) trong danh sách của đã phá vỡ nó vào năm sau.

Vị trí thứ 1: Ferrari 250 Testa Rossa (1957)

Số lượng sản xuất: 22 chiếc

Giá bán đấu giá: 12,1 triệu USD

Hầu hết mọi người có lẽ đã quen thuộc với Ferrari Testarossa năm 1980, nổi bật nhất trong bộ phim truyền hình  Miami Vice. Nhưng có một “cái đầu đỏ” hiếm hơn và kỳ lạ hơn. Ferrari 250 Testa Rossa năm 1957 là một chiếc xe đua GT chạy trong nhiều cuộc đua nổi bật về tốc độ, bao gồm cả The 24 Hours of Le Mans.

NDN_5 dong xe dat do co dien the gioi_1

Năm 1958, Testa Rossas giành được bốn trong số sáu cuộc đua giành chức vô địch giải đua xe thể thao thế giới lần thứ 3 của Ferrari cho các nhà xây dựng. Huyền thoại đua Phil Hill đứng sau bánh xe của một trong số họ trong năm vô địch đó. Chỉ có 22 chiếc đã được chế tạo – vì vậy đó thực sự là một thứ hiếm gặp. 

Chiếc xe đặc biệt này, chiếc thứ tư được chế tạo, đã được phục hồi nhiều lần và được thống nhất với động cơ ban đầu của nó. Khi nó được bán đấu giá vào năm 2009, Testa Rossa đã thu về 12,1 triệu USD. 

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Giới nhà giàu Việt cần gì khi mua xe sang?

Khi phái đẹp “nghiện chơi” xe