4 lưu ý khi chuẩn bị hành lý du lịch nước ngoài

Sau lựa chọn điểm đến thì đóng gói vật dụng đủ dùng cho nhiều ngày trở thành mối quan tâm hàng đầu. Và những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho chuyến khám phá vùng đất mới của bạn trở nên tuyệt vời và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Sớm hình thành kế hoạch cụ thể

Việc nắm rõ lịch trình di chuyển để lên kế hoạch cụ thể không chỉ tiết kiệm được chi phí mua sắm cho chuyến hành trình mà còn giúp bạn không bị thiếu sót hoặc quá dư thừa đồ đạc buộc phải bỏ lại. Bên cạnh đó, cần hiểu về kích thước hành lí cho phép, đồng thời sắp xếp trước ít nhất 2-3 ngày và đảm bảo mang đầy đủ những vật dụng quan trọng như hộ chiếu hay visa. Và để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra khi mất hộ chiếu gốc, một bản sao hộ chiếu và lưu giữ tại nơi khác với bản gốc sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn trong quá trình làm thủ tục.

Loại trừ những thứ có sẵn

Nếu thời gian du lịch càng dài ngày thì sắp xếp hành lý càng trở thành mối quan tâm hàng đầu. Thay vì sắp xếp đồ đạc theo ngẫu hứng dẫn đến chiếm nhiều diện tích thì cách phân loại sẽ giúp hành lý trở nên gọn gàng và tối ưu không gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hãy lên danh sách những thứ có sẵn tại điểm đến như dầu gội, sữa tắm hay khăn để loại trừ và thay vào đó mang theo những vật dụng thiết thực hơn.

Đọc thêm: 5 cách tận hưởng Paris như người bản địa

Những trang phục ưu tiên

Với tâm lý hào hứng trong quá trình chuẩn bị nên bạn sẽ mang nhiều quần áo khi du lịch nhưng không dùng tới. Do đó, hãy ưu tiên chọn những quần áo loại nhẹ, màu sắc, kiểu dáng có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Ngoài ra, để tránh tình trạng cầm theo quá nhiều, bạn có thể “mix & match” đồ theo bộ sẵn ở nhà và bỏ vào túi chân không để có chuyến đi vui vẻ khi không phải xách quá nhiều hành lý. Song song đó, một túi nhỏ các loại thuốc phòng chống các triệu chứng cảm mạo, say sóng là vừa đủ cho suốt hành trình trừ khi bạn có vấn đề riêng về sức khỏe.

Sắp xếp các thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như máy ảnh, flycam, laptop thường là những vật sở hữu có giá trị, do đó cần phải cân nhắc việc mang theo vừa đủ cũng như có cách sắp xếp phù hợp tránh làm hư hỏng. Những loại túi chống sốc, hoặc túi đựng chuyên dụng sẽ giúp bạn bảo quản chúng trong suốt chuyến đi. Đặc biệt lưu ý mang theo đầu chuyển đổi nguồn điện hoặc phích cắm vì có một số quốc gia sử dụng nguồn điện ngoài 220V và ổ cắm 3 chân.