Triển lãm Lady Dior House lần đầu đến Việt Nam

Triển lãm Lady Dior House lần đầu đến Việt Nam

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam thuộc khuôn khổ triển lãm Lady Dior House, dự án Dior Lady Art chính thức được mở cửa cho giới mộ điệu với những chiếc túi Lady Dior mang tính biểu tượng được thiết kế bởi những nghệ sĩ nổi danh trên thế giới, trong đó có hai nghệ sĩ người Việt.

Triển lãm Lady Dior House trong nhiều năm qua là một hành trình của nhà mốt để tôn vinh biểu tượng họa tiết “cannage” mang tính đặc trưng của Dior và dòng túi Lady Dior. Là hiện thân tinh túy của phong cách Dior thanh lịch và độc đáo, những đường nét kiến trúc “cannage” đã trở thành một dấu ấn thời gian mang sứ mệnh truyền cảm hứng nghệ thuật đến nhiều nghệ sĩ đương đại. Với hai bộ sưu tập Lady Dior As Seen By và Dior Lady Art, hàng năm Dior đều có những cuộc hợp tác với nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới cho ra đời những sáng tạo khai phóng trí tưởng tượng, vượt qua mọi ranh giới chuyên môn từ nhiếp ảnh đến điêu khắc.

trien lam Lady Dior House Dior lady art Viet Nam Thuy Nguyen

Trong đó, Lady Dior As Seen By là triển lãm nghệ thuật được thực hiện từ năm 2011 và được đưa đến nhiều quốc gia, đồng hành cùng hàng loạt các tài năng trẻ và nghệ sĩ thành danh thể hiện phong cách của mình khi sáng tạo cùng thiết kế biểu tượng Lady Dior. Triển lãm đã đưa đến công chúng những kiệt tác vô cùng nổi bật từ những tài hoa bậc thầy, như cuộc đối thoại đầy nghệ thuật giữa quá khứ, hiện tại với tương lai và cũng là lời tri ân ngài Christian Dior – nhà sáng lập thương hiệu từng làm công việc quản lý phòng trưng bày và cũng là một nhà sưu tập có một tình yêu sâu đậm với nghệ thuật.

trien lam Lady Dior House Dior lady art Viet Nam Thuy Nguyen

Đối với dự án Dior Lady Art, bắt đầu từ năm 2016, Dior đã trao cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới quyền được tái diễn giải chiếc túi Lady Dior theo ngôn ngữ nghệ thuật riêng của họ và biến mẫu túi biểu tượng này thành một tác phẩm nghệ thuật chưa từng có. Trong nhiều năm qua, hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu đến từ nhiều quốc gia đã tham gia vào dự án này, làm thăng hoa biểu tượng Dior qua những góc nhìn độc đáo, sáng tạo và mang đậm nét cá nhân của họ.

trien lam Lady Dior House Dior lady art Viet Nam

Năm nay là bộ sưu tập Dior Lady Art lần thứ 8 – con số may mắn của Christian Dior, và các nghệ sĩ Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong-Hyun, Lee Kun-Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan và Xu Zhen đến từ Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ… đã cùng tham gia.

Tại Việt Nam, hai nhà thiết kế Tia-Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh được mời cùng tham dự hành trình này. Tia-Thúy Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và có bằng Tiến sĩ Mỹ thuật tại Học viện Mỹ thuật và Kiến trúc sư Quốc gia Kiev. Cô đã có 25 năm hoạt động nghệ thuật đa lĩnh vực và là một trong những người tiên phong ở Việt Nam đưa truyền thống vào cuộc sống hiện đại thông qua nghệ thuật đương đại. Bùi Công Khánh là một nghệ sĩ say mê sâu sắc với những di sản văn hóa của Việt Nam. Anh là một trong những nghệ sĩ Việt đầu tiên đạt được tiếng vang trong giới nghệ thuật quốc tế từ những năm 1990 với các màn trình diễn sắp đặt và nhiều hình thức sáng tạo khác.

trien lam Lady Dior House Dior lady art Viet Nam Thuy Nguyen

Tia-Thủy Nguyễn bên tác phẩm của cô mang tên “Nàng Mây” được chế tác từ thạch anh

trien lam Lady Dior House Dior lady art Viet Nam Bui Cong Khanh

Bùi Công Khánh và tác phẩm được đặt tên “Những đám mây phiêu lãng” với chất liệu gốm và sơn trên nền túi Lady Dior

Triển lãm Lady Dior House diễn ra từ ngày 15/3 – 14/4 tại An Fine Art Gallery, 159 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM

Có thể bạn quan tâm:

Comment