Tận hưởng trà chiều phong cách Việt tại Sài Gòn - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Tận hưởng trà chiều phong cách Việt tại Sài Gòn

Nếu như Châu Á được xem là cái nôi của văn hóa trà thì nước Anh lại là nơi mà tiệc Trà Chiều (Tiếng anh: Afternoon Tea) lần đầu xuất hiện trên thế giới.

Từ giữa thế kỷ 19, Nữ công tước thứ 7 của vùng Bedford (Anh) – Anna là người đầu tiên sáng tạo ra Trà Chiều. Thời đó, phụ nữ Anh thường chỉ ăn hai bữa chính trong một ngày, là bữa sáng và tối muộn. Vì thế, Bà thường cảm thấy mệt mỏi và đói bụng khi chiều xuống. Bà đã thêm một bữa ăn nhẹ vào khoảng giữa hai bữa ăn này, với thực đơn gồm một bình trà và vài món ăn mặn, ngọt kèm theo và được phục vụ riêng trong phòng. Trà Chiều ra đời từ đó. Sau này, Nữ công tước cũng thường xuyên mời những người bạn thân thiết của mình đến thưởng thức tiệc Trà Chiều và thói quen này được duy trì khi bà trở lại London. 

Cũng từ đó Trà Chiều đã trở thành một trào lưu trong giới thượng lưu và dần phổ biến trong cả vương quốc Anh. Các tầng lớp thượng lưu và phụ nữ sẽ mặc trang phục như áo dài, đeo găng tay và đội mũ trong thời gian diễn ra trà chiều từ 4:00 giờ đến 5:00 giờ ở phòng khách.

trà chiều tại khách sạn Sanouva Saigon

Bắt nguồn từ văn hóa trà chiều ở vương quốc Anh, khách sạn Sanouva mong muốn mang đến cho thực khách một trải nghiệm Trà Chiều kiểu Á theo phong cách Việt Nam với nhiều lựa chọn phong phú. Thông qua tiệc trà này, Sanouva không những kể một câu chuyện Trà Chiều mà còn mang đến cho bạn những hương vị dân dã tuổi thơ.

Ngoài tiệc Trà theo phong cách truyền thống với các món mặn như sandwich, burger cùng với nhiều loại bánh ngọt phủ đầy kem và mứt thì tiệc trà tại Sanouva còn có nét đặc trưng của Mochi Cookies và bánh Earl Grey Chiffon. Những chiếc bánh mềm mại, thơm phức được làm ra từ những công đoạn rất công phu giúp cho bạn và người thân có những trải nghiệm độc đáo và mới lạ.

trà chiều tại khách sạn Sanouva Saigon

Bên cạnh đó, tiệc Trà theo kiểu Việt Nam tại Sài Gòn còn lưu lại dấu ấn đặc biệt hơn khi khách sạn Sanouva đã kết hợp nhuần nhuyễn các hương vị quen thuộc để thưởng thức cùng với Trà như vị thanh mát của tàu hũ, nét đường phố của bánh tráng trộn, sự độc đáo của tré, vị dẻo vào ngậy của bánh bò sầu riêng…

Một buổi chiều đẹp trời, hàn huyên với bạn bè, đàm phán với đối tác hay chỉ đơn giản là tìm một nơi lý tưởng để thưởng trà theo một cách rất bình thường mới thì Trà Chiều là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

trà chiều tại khách sạn Sanouva Saigon

Giá tham khảo: Từ 250.000VND++

Độc giả quan tâm về tiệc Trà chiều tại khách sạn Sanouva Sài Gòn có thể tham khảo: Hotline: 028 38 275 275 | Email: sales@sanouvahotel.com | Website: www.sanouvahotel.com | Địa chỉ: 177 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Đọc thêm:

Comment