Phim “Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh” tung trailer ám ảnh

“Krampus: Ác Mộng Đêm Giáng Sinh” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả yêu phim kinh dị những giây phút “ớn lạnh” trên màn ảnh rộng vào mùa Giáng sinh năm nay.

5714_TP_00003R

Lâu nay, Giáng sinh luôn được xem là thời điểm ấm áp, hạnh phúc nhất trong năm khi các thành viên trong gia đình dù đi xa mấy cũng cố gắng trở về để quây quần, sum họp bên người thân. Tuy vậy, trái với truyền thống được ông già Noel tặng quà, ngày Giáng sinh có thể trở thành ác mộng nếu bị quỷ Krampus ghé thăm.

Giáng sinh không chỉ là dịp để những đứa trẻ ngoan nhận quà... Những cô nhóc cậu nhóc nghịch ngợm cũng cần phải học cách dè chừng.

Giáng sinh không chỉ là dịp để những đứa trẻ ngoan nhận quà… Những cô nhóc cậu nhóc nghịch ngợm cũng cần phải học cách dè chừng.

“Krampus: Ác Mộng Đêm Giáng Sinh” là câu chuyện cổ tính đen tối, tiết lộ những góc khuất trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Mọi việc bắt đầu khi gia đình cậu bé Max trở về gặp nhau vào kỳ nghỉ này. Tuy vậy, những xung đột trong nội bộ cả nhà đã biến chuỗi ngày thành ác mộng và tạo cơ hội để ác quỷ Krampus xuất hiện với cơn thịnh nộ. Theo truyền thuyết cổ ở phương Tây, Krampus như một phiên bản đen tối của ông già Noel, chuyên đi tìm và trừng phạt những đứa trẻ hư. Cuộc chiến này đẩy các thành viên trong gia đình vào tình huống khó khăn và buộc phải dựa vào nhau để tìm cách sống sót.

Để chống lại sự trừng trị của Krampus, các thành viên trong gia đình phải cùng đoàn kết chiến đấu trước thế lực quỷ dữ.

Để chống lại sự trừng trị của Krampus, các thành viên trong gia đình phải cùng đoàn kết chiến đấu trước thế lực quỷ dữ.

Song hành với Thánh Nicholas, Krampus là một sinh vật có sừng cổ đại bắt nguồn từ văn hóa dân gian Alpine nhưng gần đây đã trở nên phổ biến hơn trong nền văn hoá hiện đại. Krampus, có tên bắt nguồn từ tiếng Đức có nghĩa là móng vuốt, được cho là con trai của Hel trong thần thoại Bắc Âu.

5714_TP_00009RKrampus

Theo dân gian, Krampus xuất hiện trong thị trấn vào đêm trước ngày 6 tháng 12, được gọi là Krampusnacht, hoặc Krampus Night. Đây đồng thời cũng là ngày mà Thánh Nicholas xuất hiện. Thời điểm này, trẻ em sẽ nhìn ra bên ngoài cửa nhà để xem chiếc giày mà chúng đã bỏ ra ngoài đêm hôm trước chứa quà (một phần thưởng cho hành vi tốt) hay một chiếc roi (sự trừng phạt dành cho hành vi xấu).

Có thể nói Krampus chính là phiên bản xấu xa của ông già Noel. Vào các dịp lễ hội Krampus Night, ở châu Âu có thể dễ dàng bắt gặp những người hóa trang trong bộ trang phục mang hình thù của sinh vật ghê rợn mang thân hình nửa dê, nửa quỷ này ghé thăm nhà hoặc các khu thương mại để tìm kiếm những đứa trẻ nghịch ngợm.

KrampusCloven

Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao Adam Scott, Toni Collette, David Koechner, Allison Tolman, Conchata Ferrell, Stefania LAvie Owen và Krista Stadler.

Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao Adam Scott, Toni Collette, David Koechner, Allison Tolman, Conchata Ferrell, Stefania LAvie Owen và Krista Stadler.

“Krampus: Ác Mộng Đêm Giáng Sinh” được thực hiện dưới bàn tay của Michael Dougherty, đạo diễn phim bom tấn X-Men 2, Superman Returns hay Trick ‘r Treat”. Ông cũng tham gia viết kịch bản cùng bộ đôi biên kịch Zach Shields và Todd Casey. Theo đó tác phẩm lần này cũng sẽ làm theo phong cách của Trick ‘r Treat nhưng lấy chủ đề Noel. Trước đó, bộ phim Trick ‘r Treat xoay quanh bốn câu chuyện đáng sợ liên quan đến Halloween với sự hiện diện của một hình hài nhỏ bé mang mặt nạ hình trái bí, mặc bộ đồ ngủ màu cam tồi tàn mang theo một bao bố đã nhận được nhiều lời ca ngợi từ giới phê bình và khán giả. Góp mặt trong tác phẩm này còn có các diễn viên Allison Tolman, Emjay Anthony, Adam Scott, David Koechner, Stefania Owen.

Phim được thực hiện dưới bàn tay của Michael Dougherty, đạo diễn phim bom tấn X-Men 2, Superman Returns hay Trick 'r Treat". Ông cũng tham gia viết kịch bản cùng bộ đôi biên kịch Zach Shields và Todd Casey.

Phim được thực hiện dưới bàn tay của Michael Dougherty, đạo diễn phim bom tấn X-Men 2, Superman Returns hay Trick ‘r Treat”. Ông cũng tham gia viết kịch bản cùng bộ đôi biên kịch Zach Shields và Todd Casey.

Phần trailer của phim được thực hiện rất tốt với những bất ngờ liên tục gợi mở tạo ra sự tò mò và cuốn hút người xem. Mở đầu trailer là không khí nhộn nhịp vui tươi với những hoạt động chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Không khí thêm ấm áp khi căn nhà được trang hoàng đẹp đẽ lấp lánh dưới đêm tối rộn rã tiếng mừng vui chào đón những thành viên trở về đoàn tụ với gia đình và quây quần bên bữa tối đầy ắp những món ăn truyền thống… Nhưng tất cả mọi thứ tốt đẹp ấy chỉ mới là bước dạo đầu cho một loạt những mâu thuẫn gia đình đang âm ỉ chờ tới thời điểm bùng nổ để mở đường cho Krampus xấu xa xuất hiện.

“Krampus: Ác Mộng Đêm Giáng Sinh” dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/12/2015 với định dạng 2D.

Poster chính thức của phim:

KRAMPUS_one sheet