Những trải nghiệm xa hoa có 1-0-2 mang phong cách thượng lưu của giới tinh hoa - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Những trải nghiệm xa hoa có 1-0-2 mang phong cách thượng lưu của giới tinh hoa

Giới tinh hoa đang tìm kiếm các không gian đặc cách nơi họ không chỉ giao tiếp với những cá nhân có cùng “tần số” mà còn trong sự riêng tư xa hoa bậc nhất mang phong cách thượng lưu có 1-0-2.

Ở Ấn Độ, khách sạn Taj Mahal là điểm hẹn danh giá của Chambers Club trong hai thập niên 80 và 90, với những tên tuổi tài phiệt Anand Mahindra, Rahul Bajaj, Shobhana Bhartia và đương nhiên không thể thiếu người giàu nhất Ấn Độ – Mukesh Ambani của gia tộc Ambani quyền quý. Hai thập kỷ sau, độ bí ẩn và xa hoa ẩn giấu đằng sau Chambers Club lại tái hiện ở The Belvedere hay The Oberoi.

CLB thượng lưu – nơi giới tinh hoa trải nghiệm những đặc quyền cùng nhau

Làn sóng người giàu ở Ấn Độ không đóng gói ở Chambers Club hay The Belvedere với giới luật sư và đại công nghiệp, mà còn thu hút sự gia nhập của giới công nghệ, thể thao, nghệ sĩ, CEO và CXO, diễn ra tại những chuỗi khách sạn toàn cầu như Four Seasons, Mariott, hay St. Regis. “Tầng lớp những người giàu trẻ tuổi hòa nhập vào thế giới kinh doanh tìm kiếm tham gia vào các câu lạc bộ xa hoa, xem đây như văn phòng thứ hai để giao du và cùng chia sẻ với nhau vào dịp cuối tuần”, Adarsh Jatia, MD, đại diện quản lý khách sạn Four Seasons Ấn Độ cho biết.

dạ tiệc thượng lưu giới siêu giàu

Được Mark Birley thành lập vào năm 1963, Annabel’s là một trong những câu lạc bộ đặc quyền dành cho những người siêu giàu với phí thành viên thường niên lên đến 1.250 bảng Anh/năm.

Trên thế giới, các câu lạc bộ riêng tư này từ lâu gắn với các cái tên ai-cũng-biết như Soho House Club, Annabel’s, The Clubhouse, vượt hẳn quy mô và tầm cỡ của các câu lạc bộ tại Ấn. Với Luân Đôn – một “thành phố alpha” đích thực của giới thượng lưu, việc sải bước và hòa cùng nhịp đập của các thành viên CLB xa hoa luôn là mơ ước của những người sở hữu khối tài sản kếch xù. Các CLB này mang đến cho những thành viên các đặc quyền mà đôi khi, một mình họ cũng không thể nào tận hưởng trọn vẹn được: những buổi tiệc xa hoa với phong vị ẩm thực đẳng cấp cùng chất men có khi được ướp trong các thùng gỗ sồi hơn 100 năm, các màn biểu diễn đỉnh cao được đóng mác “exclusive”, hội ngộ giới nghệ sĩ nổi tiếng, những ngôi sao hạng A…

Chính vì lẽ đó, các CLB thượng lưu trên toàn thế giới lần lượt ra đời, đáp ứng mong mỏi của những con người cùng “tầng số” giàu có với nhau.

Sải bước cùng nhau tại các sự kiện đẳng cấp được “may đo” cho riêng mình

Như một tất yếu, phong cách hưởng thụ du nhập vào Việt Nam, tiếp cận trực tiếp với tầng lớp tinh hoa, thượng lưu thừa đam mê và giàu cả mong muốn trải nghiệm. Sự gia nhập và ngày càng trở nên phổ biến của họ – giới thượng lưu Việt – vào các câu lạc bộ đặc quyền này không chỉ là cách để làm “dày” thêm trải nghiệm, mà còn là lựa chọn tương xứng với khát vọng của “tầng lớp khát vọng”.

dạ tiệc thượng lưu giới siêu giàu thức uống diageo

Không gian đắt đỏ, chất vị thượng hạng của nhiều loại thức uống trứ danh… đã kết nối những con người của tầng lớp thượng lưu cùng chia sẻ thú vui không dành cho số đông này.

Trong các sự kiện này, không thể không kể tới những nếp sinh hoạt thời thượng, đẳng cấp của câu lạc bộ Keep Walking – Quý ông sải bước, nơi gắn liền với những dòng thức uống danh tiếng đến từ Kilmarnock, Scotland. Mới đây, chuỗi sự kiện kỷ niệm 200 năm tạo lập thương hiệu đã được tổ chức tại Hà Nội và Tp. HCM như để thỏa mãn cơn say khát vọng và chiến thắng của tầng lớp tinh hoa trong nước nhập cuộc với thế giới.

dạ tiệc thượng lưu giới siêu giàu thức uống diageo câu lạc bộ Keep Walking

Một cuộc đua của giới tinh hoa Việt hội tụ tất cả những dịch vụ đẳng cấp mang đến trải nghiệm cá nhân hoá cao hướng đến phục vụ những đối tượng nhất định.

Diễn ra trong khuôn viên lộng lẫy của JW Mariott (Hà Nội) và Gem Center (TP. HCM), chuỗi dạ tiệc The Journey of Rarity (Hành trình khám phá sự quý hiếm) là một sự kết hợp hào hoa giữa thượng vị và thượng ẩm qua những món ngon quý hiếm và bộ sưu tập 4 dòng thức uống tinh túy được chuẩn bị cho thượng khách đến từ Diageo. Sự đam mê của người chế tác, người nghệ sĩ, quyện đắm cùng tấm lòng si mê chất men của kẻ thưởng thức, sành sỏi tại đêm tiệc một sự kết nối khó lòng có thể hòa hợp hơn.

dạ tiệc thượng lưu giới siêu giàu thức uống diageo câu lạc bộ Keep Walking

Buổi dạ tiệc mang đến trải nghiệm whisky được dày công thiết kế riêng cho các thành viên của Keep Walking Club ghi dấu các dịp gặp gỡ quan trọng.

Sự đặc sắc của trải nghiệm một-không-hai còn đến từ những màn trình diễn lộng lẫy của công nghệ ánh sáng, thời trang và nhất là âm nhạc, phản ánh những giá trị tầng chóp của kim tự tháp thành công trong nước vào thời điểm hiện tại. Hơn hết, tất cả chỉ dành cho thiểu số ít ỏi, những người đàn ông tiếp tục, không ngừng sải bước bên trên một lịch sử lâu đời, bề thế và từ lâu đã trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng, và văn hóa thưởng thức mà dường như chỉ có đặc quyền và những “chuyên gia” như Diageo mới có thể mang lại.

dạ tiệc thượng lưu giới siêu giàu thức uống diageo câu lạc bộ Keep Walking

Thế giới thượng lưu là một thế giới đầy bí ẩn, xa hoa và tận hưởng tách vượt khỏi thế giới mà chúng ta biết tới hàng ngày.

Chắc chắn sắp tới, những sinh hoạt này sẽ nở rộ và tiếp tục sải bước tới những thành công mới, và lẽ đương nhiên, các không gian sự kiện mà họ chìm đắm chỉ càng muôn phần đặc sắc hơn. Lịch sử và hành trình làm nên tên tuổi của một thương hiệu cũng chính là lịch sử và hành trình của khát vọng, luôn biết cách thăng hoa và nhuận sắc, mở rộng không ngừng không gian mà trí tưởng tượng đưa tới. Bởi, theo nhà văn Henry James từng viết, “giàu là khi có thể đáp ứng được những gì trí tưởng tượng đòi hỏi.”

Comment