Điểm phim: Lạc lối ở Hồng Kông - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Điểm phim: Lạc lối ở Hồng Kông

Từ Lai (Từ Tranh) là một người đàn ông trung niên đã từng luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một họa sỹ. Một ngày nọ, anh ta quyết định tới Hồng Kông cùng với vợ là Thái Ba (Triệu Vy) và gia đình bên vợ. Không ai biết rằng mục đích của chuyến đi này là để Từ Lai có thể gặp lại Dương Y (Đỗ Quyên) – mối tình đầu thời đại học của anh, hiện đang sống tại Hồng Kông.

Poster LIHK_main_vn#3Thời còn học trung học, Từ Lai đã ấp ủ mong ước được trở thành một họa sỹ. Vì mối tình thơ mộng với cô bạn học không thể có tương lai, anh đã quyết định lựa chọn Thái Ba – một cô gái mà anh không hề thích – làm vợ.

image001Cuộc sống vợ chồng với những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại đã dập tắt mọi nguồn cảm hứng trong Từ Lai. Cả người tình trong mộng lẫn những hoài bão và ước mơ đã thực sự nằm ngoài tầm với, anh lại cặm cụi thiết kế đồ nội y – việc mà anh đã làm trong suốt 15 năm qua.

Từ Lai là một người đàn ông tốt. Anh đã làm tất cả mọi thứ có thể để hoàn thành trách nhiệm và bổn phận của một người chồng tốt, một người con trai tốt, một con rể tốt và một anh rể tốt…Trong những năm tháng qua, thực sự Từ Lai chưa có lúc nào được sống cho chính bản thân mình. Những ước mơ, tuổi trẻ và cả mối tình lãng mạn thuở xưa…tất cả đã ngủ yên trong tâm trí của anh.

Mặc dù không hề hài lòng với cuộc sống hiện tại, Từ Lai chưa bao giờ có ý định thay đổi nó. Anh chấp nhận nó, thích nghi với nó và phó mặc cho số phận. Vợ chồng Từ Lai và Thái Ba chưa có con cái, không phải vì lí do sức khỏe mà đơn gian là vì Từ Lai luôn cảm thấy mình “chưa sẵn sàng”.

image002Tuy nhiên, có một ước mơ chưa bao giờ tắt ẩn sâu trong vỏ bề ngoài điềm tĩnh của Từ Lai, và niềm khao khát được gặp lại mối tình đầu đã khiến anh quyết định sẽ có một chuyến đi tới Hồng Kông. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, vợ và gia đình nhà vợ đã giam lỏng anh như thể một “con tin”, và giờ đây, đã đến lúc anh phải sống cho chính mình, dù chỉ một lần trong đời…

Thái Lạp Lạp (Bao Bối Nhĩ) – em trai của Thái Ba – vốn là một thanh niên trẻ từng có thời bán băng đĩa lậu trên phố và hiện tại đang theo đuổi giấc mơ trở thành một đạo diễn. Cậu ta đi cùng với gia đình mình sang Hồng Kông để thực hiện một bộ phim tài liệu, và trong lúc ghi lại hình ảnh về phong cảnh cũng như các món đặc sản của thành phố sầm uất này, máy quay của Lạp Lạp đã vô tình ghi lại những hình ảnh không hay của anh rể mình…

Và kỳ nghỉ lãng mạn đó bỗng dưng trở thành một cuộc rượt đuổi không hồi kết.

Vậy điều gì sẽ xảy ra đối với Từ Lai và Lạp Lạp trong những tháng ngày đáng nhớ đó ở Hồng Kông?

Phim khởi chiếu từ ngày 30.10.2015.

Comment