Bánh Năm – bánh mì 5 vị

Công ty TNHH Bánh Năm vừa khai trương địa điểm đầu tiên tại 151A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Ý tưởng về chuỗi cửa hàng ra đời từ mong muốn mang món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới với một môi trường hiện đại, vệ sinh và tiện lợi dưới thương hiệu Bánh Năm.

DSC_7775
Ý nghĩa của cái tên Bánh Năm là để tôn vinh năm hương vị (ngũ vị hương) cơ bản của ẩm thực Việt Nam: chua, cay, đắng, mặn và ngọt. Số 5 còn tượng trưng cho nhiều khía cạnh của công ty, trong đó có 5 trụ cột của hoạt động kinh doanh: khách hàng, đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp, đối tác, và Việt Nam. Và bởi thế, Bánh Năm chỉ có thể thành công trên tinh thần tôn trọng 5 yếu tố cốt lõi này.

DSC_7892
“Tầm nhìn của chúng tôi là phục vụ thực khách chiếc bánh mì ngon nhất, ở bất cứ đâu”, ông Henry Nguyễn – Chủ tịch công ty Bánh Năm chia sẻ, “vì vậy, chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ mở thêm nhiều cửa hàng nữa để tiện lợi hơn cho khách hàng. Địa điểm đầu tiên này chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi đã và đang chuẩn bị cho địa điểm thứ hai trên đường Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1”.

DSC_7905
Bếp trưởng Yên Trần đã phát triển một công thức làm pa tê Bánh Năm bí mật, sử dụng những loại thảo dược và gia vị truyền thống vốn không còn xuất hiện trong các loại pa tê công nghiệp được dùng cho phần lớn những chiếc bánh mì ngày nay. “Chúng tôi muốn làm ra một sản phẩm homemade thơm ngon mà khách hàng sẽ thật sự yêu thích. Vì vậy, nhiều món như pa tê, chả lụa, thịt nguội được chúng tôi tự chế biến từ những nguyên liệu chất lượng tốt nhất. Bằng cách này, chúng tôi có thể đảm bảo sản phẩm của mình thực sự an toàn!”, bếp trưởng Yên Trần cho biết.

Ông Henry Nguyễn (phải) – Chủ tịch công ty Bánh Năm và Ông Louis Nguyễn.

Ông Henry Nguyễn (phải) – Chủ tịch công ty Bánh Năm và Ông Louis Nguyễn.

Bánh Năm cũng đề cao tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các cửa hàng của mình. Mọi nguyên liệu đều được bảo quản trong các khay đông lạnh hợp vệ sinh cho đến khi chế biến bánh mì. “Tất cả chúng ta đều biết vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là một vấn đề nhức nhối. Việt Nam đang trở thành một quốc gia hiện đại. Nguồn thực phẩm của chúng ta cũng nên hiện đại theo”, bếp trưởng Yên nói thêm.

DSC_7882
Ngoài ra, Bánh Năm còn phục vụ bánh mì cùng bia Larue Lemon – một loại bia hương vị chanh độc đáo của Công Ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam. Sự pha trộn đầy thú vị giữa bia Lager thượng hạng, hòa cùng hương chanh tự nhiên sẽ mang đến cảm giác sảng khoái khi thưởng thức cũng như đánh thức niềm đam mê ẩm thực của thực khách.

DSC_7913
Để mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng, Bánh Năm đã thiết lập những mối quan hệ với đối tác ABC Bakery – nhà sản xuất các sản phẩm bánh mì chất lượng cao và Vị Hảo – nhà sản xuất tương ớt và gia vị hảo hạng.

Các cửa hàng của Bánh Năm sẽ phục vụ 24/24. Thực đơn gồm 5 loại bánh mì, 5 món ăn nhanh và 5 món tráng miệng cùng nhiều loại thức uống. Chỉ với 19.000VNĐ, khách hàng sẽ có trên tay chiếc bánh mì thịt chả – niềm tự hào của Bánh Năm. Mỗi cửa hàng Bánh Năm đều theo phong cách “mua mang đi” nhằm duy trì quy mô nhỏ gọn và tiết kiệm: khách hàng được thưởng thức chiếc bánh mì ngon nhất với mức giá bình dân.