Ford Ranger và 10 năm thiết lập kỷ lục doanh số

Kết thúc năm 2018, Ford Ranger bán được hơn 139.000 chiếc xe siêu bán tải hiệu năng cao và chính thức xác lập doanh số cao nhất trong lịch sử tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm thứ 10 liên tiếp.

Hãng xe Ford vừa công bố kết quả hoạt động trong năm 2018 của dòng xe bán tải Ford Ranger với những con số hết sức ấn tượng. Với màn ra mắt chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor, doanh số bán lẻ cả năm 2018 của Ranger tăng 5%, đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong lịch sử với 139.501 xe bán ra. Trong đó, các thị trường dẫn đầu lần lượt là Thái Lan (55.389 xe), Philippines (11.604 xe) và New Zealand (9.884 xe). Theo đó, Ford Ranger vẫn tiếp tục giữ vững vị thế là mẫu bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam với 8.675 xe bán ra trong năm 2018.

“Chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor mới được ra mắt trên nhiều quốc gia tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong quý III/2018 đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018 với tổng cộng 5.030 xe bán ra.”

 

Chuẩn mực cho phân khúc bán tải

Một lần nữa, Ford Ranger chứng minh khả năng tạo ra lợi nhuận bền vững khi năm thứ 10 liên tiếp thiết lập doanh số kỷ lục. Ranger đã thiết lập ra những chuẩn mực cho phân khúc bán tải tại châu Á – Thái Bình Dương với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng những công nghệ thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế ấn tượng.

Chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor mới được ra mắt trên nhiều quốc gia tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong quý III/2018 đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018 với 5.030 xe bán ra.

Chủ tịch Ford châu Á – Thái Bình Dương, Peter Fleet chia sẻ: “Sự ra mắt của dòng xe Ford Ranger mới đã giúp Ford tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bán tải. Cùng với phiên bản hiệu năng cao, Ranger Raptor đã đẩy câu chuyện thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, tăng cường các trải nghiệm sở hữu xe cho những người đam mê xe bán tải trên toàn khu vực.”

Trên tinh thần không ngừng cải thiện, các phiên bản của Ford Ranger mới đã mang đến cho người dùng những chiếc bán tải sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, với những công nghệ hàng đầu, các tính năng tiện nghi và an toàn, bao gồm động cơ dầu Diesel “Tăng áp kép” khoẻ khoắn, hiện đại, cùng hộp số tự động 10 cấp.

Hệ truyền động mới tạo ra mômen xoắn lớn hơn, động cơ được cải tiến, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trong khi đó, hệ thống treo được nâng cấp đã giúp cải thiện khả năng vận hành của Ranger. Những nâng cấp này cho phép hãng xe tiếp tục phát triển dòng xe dựa trên đặc trưng lâu đời mạnh mẽ đậm chất Ford – Built Ford Tough mà khách hàng mong đợi ở những chiếc xe tải của thương hiệu.

“Với việc thiết lập kỷ lục doanh số hàng năm trong cả một thập kỷ, Ranger đã tạo ra những chuẩn mực cho phân khúc bán tải tại châu Á – Thái Bình Dương với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng những công nghệ thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế ấn tượng.”

Vị thế dẫn dầu từ những con số biết nói

55.389 là số xe đã bán ra tại Ford Thái Lan và giúp thị trường này dẫn đầu về doanh số của Ranger tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán Ranger chạy nhất trên toàn cầu với mức tăng trưởng nhảy vọt 25%. Thị phần của Ranger tăng từ 0,2 % lên mức 12,4% và tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh tại Thái Lan.  

Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4×4 đầy cạnh tranh với doanh số đạt 42.143 chiếc. Cuối năm 2018, Ranger giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc và nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng thứ 40 liên tiếp tại quốc gia này.

Tại Philippines, Ranger cũng đạt doanh số kỷ lục trong năm 2018 với doanh số bán lẻ cả năm tăng 9%, tương đương mức cao nhất từ trước đến nay với 11.604 xe bán ra, chiếm hơn 20% toàn phân khúc.

New Zealand, Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách doanh số lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, đã mang lại cho Ranger 26% thị phần trong phân khúc.

Kế tiếp tại thị trường Việt Nam, chiếm 40% thị phần, dòng xe Ranger tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp, tương đương 8.675 chiếc.

Tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15% và giúp dòng xe này chiếm lại vị trí thứ hai trong thị trường xe bán tải tại đây.

Khép lại một năm đầy thành công, Ford Ranger hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tuyệt vời và mở rộng mức độ phổ biến, đặc biệt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương không ngừng phát triển và những thị trường mới nổi khác.

Đọc thêm:

Những công nghệ ô tô chiếm ưu thế nhất hiện nay