Emirates tăng tuyến bay đến TP.HCM - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Hãng hàng không Emirates sẽ sử dụng trở lại máy bay Boeing 777-300ER cho tuyến đường bay đến TP.HCM để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao tại Việt Nam. Ngoài mục đích tăng cường khả năng vận chuyển khách, việc nâng cấp này còn giúp nâng cao trải nghiệm bay cho hành khách.

Chuyến bay mới từ Dubai đến TP.HCM được vận hành với máy bay Boeing 777-300ER của Emirates kể từ ngày 01/10/2015. Máy bay mới này có 42 ghế hạng thương gia và 304 ghế ngồi rộng rãi dành cho hạng phổ thông, nâng cấp năng lực vận chuyển khách lên tới 29%.

Ông Mohammad Sarhan, Tổng Giám đốc Emirates tại Việt Nam chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm thương mại sôi động và là một điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam – một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất tại Châu Á. Kể từ khi Emirates bắt đầu hoạt động tại TP.HCM vào năm 2012, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể nhu cầu của hành khách và đó là lí do chúng tôi quyết định nâng cấp lên máy bay Boeing 777-300ER cho tuyến đường bay này. Việc này khẳng định cam kết mạnh mẽ của Emirates trong việc mang những dịch vụ chất lượng cao đến với khách hàng và kết nối Việt Nam với mạng lưới toàn cầu đang ngày một mở rộng của chúng tôi”.

Trên chiếc máy bay Boeing 777-300ER của Emirates, hành khách có thể thưởng thức hơn 2.000 kênh phim điện ảnh, chương trình truyền hình và âm nhạc mới nhất từ khắp nơi trên thế giới với hệ thống giải trí ICE đã đạt được nhiều giải thưởng, đồng thời nếm thử các món ăn ngon được chế biến đặc biệt và được phục vụ bởi đội tiếp viên hàng không thông thạo nhiều ngôn ngữ của Emirates. Hành khách đi trên tuyến đường này còn có thể tích lũy dặm bay Skywards và mang theo 30kg hành lý cho hạng phổ thông và 40kg cho hạng thương gia.

Chuyến bay mang số hiệu EK392 của hãng hàng không Emirates rời Dubai lúc 9 giờ 25 phút, và hạ cánh tại TP.HCM lúc 19 giờ 55 phút. Chuyến bay trở về mang số hiệu EK393 khởi hành lúc 0 giờ 25 phút và đến Dubai lúc 4 giờ 30 phút. Thông qua trung tâm của Emirates tại Dubai, hành khách từ Việt Nam có thể kết nối liên tục đến các điểm trong hệ thống điểm đến rộng lớn của Emirates ở Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu, Mỹ và Nam Á, bao gồm cả các đường bay mới đến thành phố Orlando của Mỹ và Bologna ở nước Ý.

Trước khi tăng năng lực vận chuyển đối với chuyến bay chở khách, Emirates đã tăng thêm một chuyến bay chở hàng mỗi tuần đến TP.HCM vào tháng 5/2015. Cùng với hai chuyến bay chở hàng mỗi tuần đến Hà Nội, tổng tải trọng hàng hóa của Emirates SkyCargo tại Việt Nam đã lên đến 360 tấn mỗi chiều trong một tuần. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngành xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Được biết, Emirates đang là nhà vận hành máy bay Boeing 777 và A380 lớn nhất thế giới. Hãng vừa kỷ niệm sự kiện nhận chiếc máy bay Boeing 777 thứ 150. Với tầm bay lên tới 17.446 km hay 9.420 hải lý, những chiếc Boeing 777 của Emirates đang phục vụ gần 100 điểm đến trên khắp 6 lục địa.

Để đọc Tạp chí NỮ DOANH NHÂN online, nhấn vào đây!

Comment