Thư giãn với tinh dầu

Tuy bản thân nhiều lúc bị dị ứng với những mùi hương quá nồng hoặc gắt nhưng điều đó không ngăn chị Trần Uyên Vy (Giám đốc điều hành, Công ty CP Bình Minh Toàn Cầu) khám phá điều mới mẻ trước nay chưa từng thử đó là tìm hiểu mùi hương và thử pha chế tinh dầu handmade.

Chị Uyên Vy chia sẻ, bản thân ít khi dùng nước hoa và cũng tùy tâm trang. Tuy nhiên, chị thích hương thơm thanh nhã, tươi mát, nhẹ nhàng như: hương hoa cỏ, trái cây… Do đó, khi nghe để nghị thử pha chế tinh dầu chị cảm thấy bị hấp dẫn và muốn thử trải nghiệm.

Chị sẽ pha chế một hỗn hợp mùi hương mới cho riêng mình từ hương cam, lavender và hoa hồng.

Vốn khá trầm, cá tính lại nhẹ nhàng, thích gì đó yên bình, không thích quá ồn ào hay sôi nổi nên mỗi khi stress chị thích đọc truyện kiếm hiệp hoặc dã sử vì thích tìm hiểu lịch sử.

Ít khi dùng tinh dầu để thư giản bằng đèn xông hay đốt tinh dầu, tuy nhiên với sản phẩm do chính mình vừa pha chế, chị sẽ thử nhỏ vài giọt vào bồn tắm để tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Chia sẻ của Uyên Vy

Công việc có ý nghĩa thế nào với chị?

Bread Talk vốn là thương hiệu lâu đời tại Singapore và đã có mặt tại Việt Nam hơn 5 năm qua. Ban đầu tôi chọn công việc này cũng chỉ để phụ giúp ba mình vì thực ra tôi được đào tạo thiên về tài chính. Tuy nhiên, hơn 3 năm gắn bó tôi càng làm càng thấy thích thú. Công việc chính của tôi là điều hành, theo dõi hoạt động kinh doanh, mở rộng cửa hàng mới…

Vậy ngành này có gì đặc biệt khiến chị càng làm càng thích?

Nói chung ngành này rất cực, phải quản lý từ nhân sự đến nguyên liệu, hệ thống cửa hàng… Tuy nguyên liệu đa phần nhập khẩu, chất lượng và kiểu dáng sản phẩm hay cách thiết kế cửa hàng cũng nhận được sự hỗ trợ lớn từ chính sách của công ty mẹ nhưng chúng tôi cũng phải luôn có gắng tạo nên những nét riêng của mình. Chẳng hạn, sàng lọc một số loại bánh không phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt đồng thời phát triển các loại nhân bánh mới gần gũi hơn.

Với cách làm đó, chị có đối mặt với thử thách nào không?

Thực ra đã có một quy trình chuẩn và điều tôi phải làm là giúp quy trình vận hành tốt theo guồng. Tuy nhiên, khó khăn nhất có lẽ là quản lý nhân sự bởi sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của các thợ làm bánh, cách bảo quản hay tiếp thị sản phẩm của nhân viên cửa hàng cũng rất quan trọng. Cách của tôi chính là tìm được một đội ngũ tốt, thường xuyên thăm hỏi và quản lý sát sao công việc.

Thế còn biện pháp thư giản giúp đầy lùi stress?

Tôi dành phần lớn thời gian cho các con, nếu rảnh thì tranh thủ làm việc online trong ngày cuối tuần. Ngoài ra, cuối mỗi buổi chiều sẽ cùng chơi golf với ba mẹ, ông xã. Thi thoảng, đi du lịch đây đó nhưng chủ yếu là đến các vùng biển.

Chị có quan tâm đến chăm sóc nhan sắc, làm đẹp hay công việc nội trợ?

Tôi ít khi trang điểm trừ những dịp đặc biệt. Mỗi ngày chỉ thoa chút son để sắc mặt trông tươi tắn hơn. Buổi tối sử dụng sản phẩm dưỡng để chăm sóc da. Còn nội trợ hay nữ công gia chánh tôi không giỏi. Tôi chỉ thích ăn ngon nhưng không cần quá cầu kỳ! (cười).

Cảm ơn chị!

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Text: GA – Photo: Hoàng Vũ

Cảm ơn NauNau D.I.Y Studio, tầng 5, 42 Nguyễn Huệ, Q.1, TP. HCM đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện chuyên mục này.