Ra mắt Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ra mắt Trung tâm bất động sản trực tuyến TimHome

Ngày 17/5 vừa qua, Công ty công nghệ bất động sản quốc tế Homsters.com ra mắt mô hình công nghệ bất động sản Timhome.vn, được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam, mang đến các giải pháp gia tăng hiệu quả bất động sản thông qua việc sử dụng công nghệ kết nối người mua với người bán.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang “ấm lên”. Hàng loạt dự án được công bố ở hai Tp.HCM và Hà Nội từ đầu năm 2016. Tốc độ đô thị hoá gia tăng (32% hiện tại) cũng như dân số trẻ (tuổi trung bình 29) và năng động (42% dân số dưới 24 tuổi) đang kích thích nhu cầu phát triển bất động sản dân cư. Bức tranh toàn cảnh tươi sáng cũng được thể hiện rõ khi giao dịch bất động sản thành công tại hai thị trường Tp.HCM và Hà Nội là 38.000, tăng gần gấp đôi so với năm 2014. Đặc biệt, luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2015 với nhiều thay đổi đáng chú ý cho người nước ngoài muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ.

Andrew2--CEO-TimHome

Ông Andrew Olejnik, CEO TimHome.

Quá khứ minh chứng một thị trường nóng dễ biến thành bong bóng khi khách hàng không tìm thấy nguồn thông tin đáng tin cậy cho quyết định mua nhà. Ông Andrew Olejnik, Đồng sáng lập Homsters.com, công ty Công nghệ bất động sản quốc tế, Giám đốc điều hành Timhome.vn chia sẻ: “Bất động sản Việt Nam còn khá non trẻ và đang thu hút vốn đầu tư từ rất nhiều doanh nghiệp. Mô hình đo lường của chúng tôi ước tính quy mô từ thị trường bất động sản Việt Nam là 17tỷ USD/năm, một con số nhỏ nhưng phản ánh nhiều cơ hội phát triển. Chúng tôi đưa Timhome.vn vào hoạt động tại Việt Nam trong quý đầu tiên năm 2016 không phải vì thị trường đang nóng lên, mà bởi chúng tôi nhận thấy giải pháp toàn cầu của mình phù hợp với những vấn đề tồn tại trong thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là vấn đề người mua không được tiếp cận với nguồn thông tin minh bạch. Bị dẫn dắt bởi quảng cáo, người mua có thể quyết định không đúng đắn dẫn đến nguy cơ bong bóng bất động sản. Với kinh nghiệm quốc tế, chúng tôi muốn giúp người mua hướng đến một thị trường phát triển bền vững hơn ngay từ bây giờ”.

DSC_4874

Ban Giám đốc của Timhome trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo.

Andrew Olejnik nhấn mạnh về sự khác biệt: “Timhome.vn không phải là “một trang web bất động sản”. Đó là trung tâm mua sắm bất động sản trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy với các trải nghiệm tuyệt vời giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng và cho phép người mua kết nối trực tiếp với người bán để có thỏa thuận tốt nhất. Đồng thời giúp nhà đầu tư, người bán cắt giảm quảng cáo, chỉ trả chi phí cho kết quả mong muốn mà họ có được. Chúng tôi tin rằng toàn thị trường sẽ được hưởng lợi từ giải pháp như vậy”.

DSC_5047

Buổi họp báo với sự tham dự đông đảo phóng viên báo chí.

Ngày nay, người mua rất biết nắm bắt những lợi ích từ tìm kiếm trực tuyến. Mặc dù 90% người Việt Nam bắt đầu tìm kiếm nguồn bất động sản từ những lời đề nghị của bạn bè, 69% tìm đến online với 5 000 000 các truy vấn liên quan đến bất động sản mỗi tháng, 60% sau đó tìm đến các kênh Rao vặt trực tuyến, nơi mà người dùng có thể bị tấn công bởi rất nhiều thông tin sai lệch, những bản sao và danh sách giả. Cuộc hành trình tìm kiếm ngôi nhà mới để lại những thất vọng cho người mua và sự mong chờ vào một cấp độ tìm kiếm mới cao cấp hơn.

Timhome.vn đã trải qua quá trình thử nghiệm và đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư và phát triển, giúp họ kết nối với những người mua trực tuyến tiềm năng. Trong tháng đầu tiên hoạt động đã có trên 100.000 khách hàng tiềm năng duyệt qua hơn 100 dự án đặt hàng và tập hợp thêm hàng trăm nhu cầu tìm kiếm mới về bất động sản. Số lượng người mua tiềm năng và danh sách bất động sản đang gia tăng nhanh chóng.

Comment