Cùng 500 gia đình vui thả diều dịp cuối tuần - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cùng 500 gia đình vui thả diều dịp cuối tuần

Ngày 5/11 tới, sự kiện “Diamond Island – Ngày hội thả diều 2016 – Cánh diều tuổi thơ” dành cho các gia đình yêu thích trò chơi dân gian sẽ được tổ chức tại công viên bờ sông Q.2, TP HCM.

Tham gia ngày hội, ngoài việc cùng 500 gia đình hòa mình vào “Điệu nhảy diều” sôi động, bạn còn được tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian thú vị khác. Đây được xem là dịp lý tưởng để các gia đình lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Ngoài ra, những gia đình đăng ký sớm nhất, sẽ được nhận diều miễn phí tại ngày hội. Chương trình do dự án Diamond Island cùng UBND quận 2 tổ chức.

500-gia-dinh-vui-tha-dieu-dip-cuoi-tuan

Kết quả khảo sát 12.000 cặp phụ huynh được tiến hành ở nhiều nước trên thế giới như: Brazil, Ấn Độ, Anh, Mỹ… và cả Việt Nam cho thấy, 56% trẻ em dành chưa tới 60 phút mỗi ngày để vui chơi ngoài trời. Hệ lụy của sự lười vận động dẫn đến tỷ lệ béo phì của trẻ em Việt Nam đang được xếp cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong vòng 7 năm, tỷ lệ thừa cân béo phì của học sinh tiểu học đã tăng gấp 3-4 lần tại TP.HCM. Một số trường hợp, các em còn từ chối vui chơi ngoài trời nếu không có thiết bị điện tử kèm theo. Việc nghiện trò chơi trên các thiết bị điện tử đang là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, hiện có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc tật khúc xạ về mắt, trong đó hai phần ba bị cận thị, tập trung chủ yếu ở khu vực đô thị với tỷ lệ 30-35%. 

500-gia-dinh-vui-tha-dieu-dip-cuoi-tuan-3

Việc khan hiếm sân chơi dành riêng cho trẻ em là yếu tố ảnh hưởng nặng nề tới việc trẻ ngày càng thu mình, hạn chế ra ngoài vận động. Cụ thể, hơn 7.000 trẻ tại thủ đô Hà Nội phải chia sẻ cùng nhau chỉ vỏn vẹn có 2.200m2 sân chơi công cộng. Tại TP.HCM, các địa điểm vui chơi quen thuộc của trẻ em đã được xây dựng khá lâu như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên nhưng vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu do một số địa điểm ở xa thành phố. Trong khi đó, các công viên trong nội thành như Lê Văn Tám, Lê Duẩn, Gia Định… lại không có nhiều sân chơi cho trẻ em hoặc thiếu các trò chơi giúp trẻ tăng cường sự giao tiếp.

Chính vì thế, sự kiện “Diamond Island – Ngày hội thả diều 2016 – Cánh diều tuổi thơ” sắp tới đây chắc chắn sẽ góp phần giải tỏa tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ, giúp các em có hứng thú hơn với hoạt động ngoài trời, giảm bớt những hình thức giải trí điện tử, đồng thời cũng là cơ hội cho bé và cả nhà cùng vui chơi thoải mái, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Các bé và cha mẹ sẽ cùng nhau trải nghiệm những trò chơi dân gian và hòa mình vào thế giới tuổi thơ với những cánh diều bay lượn rực rỡ bầu trời.

Diamond Island là hòn đảo duy nhất trong lòng thành phố có không gian xanh rộng mở (86.5% diện tích là cây xanh) với các tiện ích cộng đồng được chú trọng đầu tư. Đặc biệt, ba mặt giáp sông còn mang đến tầm nhìn toàn cảnh 360 độ hướng sông và trung tâm thành phố. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại cho các gia đình cơ hội trải nghiệm phong cách sống mới ở một môi trường đẳng cấp, lành mạnh và an toàn.

Ngày hội thả diều là cơ hội để các gia đình lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy trở thành 1 trong 500 hộ gia đình đăng ký sớm nhất, để được nhận diều miễn phí tại ngày hội Đăng ký trực tiếp tại website http://canhdieutuoitho.com, hoặc gọi về hotline 0909 354 241

 

Comment