Tai nghe Sennheiser 1,2 tỷ đồng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Sennheiser khuấy động làng thiết bị âm thanh khi vừa chính thức ra mắt phiên bản tiếp nối mẫu tai nghe huyền thoại huyền thoại HE 1060/HEV 1060 và dự kiến sẽ chính thức mở bán vào năm 2016 ở mức giá 50.000 euro, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Bộ tai nghe Sennheiser HE 1060 / HEV 1060

Bộ tai nghe Sennheiser HE 1060 / HEV 1060

Giới thiệu một chiếc tai nghe cao cấp có chất lượng âm thanh tuyệt vời, đem lại cảm giác như đang ở trong rạp hát; đem lại chất âm vượt xa những gì đã được trải nghiệm trước đây luôn là hướng đi của Sennheiser. Và trong những năm 1990/1991, các chuyên gia về âm thanh đã đánh giá: Sennheiser tạo ra một cơn bão với một siêu phẩm vượt qua những giới hạn về kiến thức và trải nghiệm thông thường của một chiếc tai nghe. Sản phẩm này trở thành một biểu tượng của ngành công nghiệp âm thanh và được đánh giá là tai nghe tốt nhất trên thế giới, tính đến thời điểm này. 25 năm sau đó, Sennheiser tiếp tục lật ra một chương mới trong lịch sử âm thanh thế giới với sản phẩm kế nhiệm với cùng tên gọi: “Với HE 1060 / HEV 1060 mới, chúng tôi lại một lần nữa đẩy lùi các giới hạn và chứng tỏ được rằng chúng tôi có thể liên tục thiết lập các tiêu chuẩn mới về sự hoàn hảo cũng như định nghĩa tương lai của thế giới âm thanh”, CEO Daniel Sennheiser của Sennheiser cho biết.

Siêu phẩm tai nghe được chế tác bằng tay ở Đức dự kiến sẽ chính thức mở bán vào năm 2016 ở mức giá 50.000 euro, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Siêu phẩm tai nghe được chế tác bằng tay ở Đức dự kiến sẽ chính thức mở bán vào năm 2016 ở mức giá 50.000 euro, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Ông Ng Chee Soon, Giám Đốc Điều Hành Sennheiser Asia chia sẻ “Không giống như phiên bản trước đây, HE 1060 / HEV 1060 sẽ không giới hạn số lượng sản xuất. Tuy nhiên, vì quá trình và công nghệ sản xuất tai nghe này đặc biệt và được làm thủ công, nên chúng tôi chỉ có thể chế tạo số lượng sản phẩm giới hạn mỗi năm.

Trải nghiệm âm thanh ấn tượng với công nghệ đỉnh cao

Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 mới vượt qua tất cả những hệ thống tai nghe khác trên thế giới nhờ vào việc đem lại các trải nghiệm ấn tượng trong quá trình tái tạo âm thanh một cách chính xác, âm trường rộng khó tin và tần số phản hồi vượt xa những gì mà tai con người có thể cảm nhận được. “Thiết bị có thể đánh lừa cảm giác của chúng ta theo cách rất riêng, tạo ra một ảo giác hoàn hảo rằng người nghe đang đắm chìm trong âm thanh” Daniel Sennheiser giải thích. Gergory Porter, chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, nhà sản xuất hàng đầu Steve Levine, người giành giải Grammy, là một trong số những người đầu tiên được mời đến buổi trải nghiệm “Khi tôi ghi âm các bản nhạc của mình, tôi luôn cố gắng mang cảm xúc của mình vào đó. Tôi không hiểu bằng cách nào, nhưng những chiếc tai nghe này luôn thành công trong việc tạo cho tôi những cảm xúc khó tả”, chuyên gia nhạc Jazz chia sẻ về những trải nghiệm của mình với HE 1060 / HEV 1060.

“Khi tôi ghi âm các bản nhạc của mình, tôi luôn cố gắng mang cảm xúc của mình vào đó. Tôi không hiểu bằng cách nào, nhưng những chiếc tai nghe này luôn thành công trong việc tạo cho tôi những cảm xúc khó tả”, Gergory Porter, chuyên gia nhạc Jazz chia sẻ về những trải nghiệm của mình với HE 1060 / HEV 1060.

“Khi tôi ghi âm các bản nhạc của mình, tôi luôn cố gắng mang cảm xúc của mình vào đó. Tôi không hiểu bằng cách nào, nhưng những chiếc tai nghe này luôn thành công trong việc tạo cho tôi những cảm xúc khó tả”, Gergory Porter, chuyên gia nhạc Jazz chia sẻ về những trải nghiệm của mình với HE 1060 / HEV 1060.

Để điều này trở thành hiện thực, một đội ngũ gồm những chuyên gia của Sennheiser đã mất gần một thập kỉ dày công nghiên cứu nhằm vượt qua những thử thách giới hạn về mặt kỹ thuật – và một lần nữa tạo ra chiếc tai nghe tốt nhất trên thế giới. Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 trang bị bộ khuếch đại tiên tiến có thể phát huy tối đa những ưu điểm của hệ thống khuếch đại đèn điện tử và kết hợp nhuần nhuyễn với ưu điểm của những bộ khuếch đại kỹ thuật số vốn dùng các transistor hiện đại. Tiến sĩ Andreas Sennheiser, đồng CEO của Sennheiser cho biết “Tôi rất tự hào về siêu phẩm này. HE 1060 / HEV 1060 là bằng chứng sống động nhất cho những công nghệ sáng tạo của công ty chúng tôi và cũng là lời cam kết cho sự nghiệp theo đuổi âm thanh hoàn hảo”.

Điêu khắc âm thanh

Những trải nghiệm độc đáo của HE 1060 / HEV 1060 bắt đầu ngay cả trước khi bạn nghe. Khi hệ thống không hoạt động, các linh kiện được thu gọn lại và HE 1060 / HEV 1060 trở thành một bức tượng tuyệt đẹp. Chỉ cần nhẹ nhàng nhấn nút bật/tắt hay điều chỉnh âm lượng, bạn đã đem lại sức sống cho bức tượng: các thiết bị điều khiển được chế tác từ một miếng đồng riêng biệt, mở rộng chậm rãi từ lớp khung cẩm thạch, trước khi các bóng hút bao bọc bởi các bóng đèn được kích hoạt và bắt đầu phát sáng. Cuối cùng, một lớp kính bảo vệ nâng lên, cho phép tháo rời các mút đệm được làm bằng da cao cấp của tai nghe.

Sự lựa chọn các chất liệu cao cấp như vậy đã đem lại chất lượng âm thanh đỉnh cao của sản phẩm này. Mỗi một sản phẩm được giới thiệu có hơn 6.000 linh kiện và được sàng lọc cẩn thận. Để đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo, các chuyên gia về âm thanh đã sử dụng các linh kiện đặc trưng như cảm biến làm bằng gốm phủ vàng và màng loa platinum tĩnh điện. Chất liệu cẩm thạch mà Sennheiser lựa chọn cho lớp bảo vệ ampli có nguồn gốc từ Carraca ở Ý, và cũng là loại đá mà Michelangelo sử dụng trong các bức tượng điêu khắc của mình. “Tính chất của loại cẩm thạch này giúp bảo vệ lõi của ampli và cấu trúc đặc biệt của chúng đã biến mỗi thiết bị HE 1060 / HEV 1060  thành một tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ,” Maurice Quarré, Giám đốc mảng dành cho chuyên gia âm nhạc ở Sennheiser cho biết.

Dải tần siêu rộng – độ méo tiếng siêu nhỏ

Với thiết kế hệ thống biến tần chất lượng cao độc quyền, bộ tai nghe Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 thực sự hấp dẫn bởi khả năng đáp ứng dải tần siêu rộng, từ 8Hz đến tối đa 100.000Hz với độ méo tiếng nhỏ nhất: 0,01% ở tần số 1KHz, 100dB SPL. Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 còn được trang bị đến 8 DAC ESS SABRE ES9018 hỗ trợ “mài giũa” tín hiệu âm thanh đầu vào có độ phân giải 32-bit và tần số lấy mẫu lên tới 384KHz.

HV1060 HEV1060_detail_shot_DAC_02_RGB-2HV1060 HEV1060_detail_shot_DAC_board_01_RGB

Như đã đề cập, trọn bộ Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 gồm mẫu tai nghe từ phẳng HE 1060 / HEV 1060 và ampli đèn với phần vỏ được làm bằng đá cẩm thạch Carrara. Điểm nhấn công nghệ của thiết kế ampli này chính là 8 bóng đèn được giữ lơ lửng trong điều kiện chân không, ẩn sâu trong bộ vỏ cẩm thạch và chỉ trồi lên làm ấm trong quá trình vận hành.

HV1060 HEV1060_detail_shot_XMOS_01_RGB

Thiết kế tách rời bóng đèn kết hợp với tính chất giảm chấn của đá cẩm thạch trên mẫu ampli này nhằm giảm tiếng ồn sinh ra trong cấu trúc vật liệu xuống mức tối thiểu nhất. Với hầu hết tai nghe từ phẳng, hiện tượng suy hao tín hiệu giữa ampli và tai nghe là điều gần như không tránh khỏi và do đó tai nghe chỉ nhận được một phần nhỏ năng lượng điện để tái tạo âm thanh. Tuy nhiên, với Sennheiser HE 1060 / HEV 1060 điểm khác biệt so với những sản phẩm tai nghe từ phẳng hiện tại chính là không hề bị suy hao tín hiệu âm thanh giữa ampli và tai nghe nhờ Sennheiser ngay từ đầu đã tăng cường tín hiệu âm thanh trước khi truyền đến tai nghe. Hiện tượng tĩnh điện bên trong tai nghe cũng được giải quyết triệt để vì Sennheiser đã khéo léo sử dụng những bán dẫn “với đặc trưng vuông dẹt để hạn chế sự méo tiếng xảy ra nơi các ampli sử dụng bán dẫn lưỡng cực”.

Xem thêm ảnh chi tiết sản phẩm:

Detail_shot_protective_guard_01_RGBDetail_shot_heatsink_02_RGBDetail_shot_headband_03_RGBDetail_shot_earpad_04_RGB (1)HV1060 HEV1060_detail_shots_transducer_01_RGB-2HV1060 HEV1060_detail_shots_transducer_02_RGB-2

Bài viết độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Comment