Annam Gourmet_2020.12.31

VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 trở lại

Tiếp nối thành công của cuộc thi thể thao được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, Sunrise Events Vietnam đang chuẩn bị cho năm thứ hai của VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM 2016, sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất Việt Nam. Với sự hỗ trợ của UBND Thành phố Đà Nẵng, cùng với Công ty cổ phần VNG là nhà tài trợ chính và sự đồng hành của nhãn hàng Number 1, sự kiện VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM sẽ trở lại vào ngày 08/5/2016 tại Đà Nẵng.

1_resize

Từ trái qua: Ông Nguyễn Phước Linh (PGĐ Sở Du lịch Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng), ông Trịnh Bằng (TGĐ Sunrise Vietnam), bà Princess (TGĐ Sunrise Philippines), ông Nguyễn Hoành Tiến (PTGĐ VNG), ông Phạm Lê Tấn Phong (cố vấn Tổng Giám Đốc Number 1) tại buổi họp báo

O218QyrBSo với lần ra đầu mắt đầu tiên vào năm 2015, VNG Ironman mùa thứ 2-2016 đã gia tăng đáng kể về mặt số lượng vận động viên chuyên và bán chuyên nghiệp đăng ký tham dự. Theo đó, trong năm 2015, cuộc đua đã thu hút hơn 1,000 thí sinh trong nước và quốc tế, đại diện cho 54 quốc gia, bao gồm hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp, tất cả điều này thể hiện cho việc đây là giải đấu được trông đợi nhất tại châu Á, và là một trong những cuộc đua có sự tham gia của nhiều hạng mục vận động viên thế giới nhất trong lịch sử một cuộc thi IRONMAN 70.3.

Khach moi Vu Thanh va Kim Ly_resize

Các khách mời tham sự buổi họp báo, trong đó có Vũ Thanh và Kim Lý

Ở giải đấu năm 2016, VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016 sẽ bao gồm một đường đua nhanh đầy cảnh sắc, bao gồm 1.9km đường bơi tại bãi biển tuyệt đẹp mặt tiền Hyatt Regency Danang Resort và Spa (nhà tài trợ khách sạn và là nơi tập trung của giải đấu), 90km đường đạp xe ven biển hoang sơ Đà Nẵng, và 21km đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi cán đích tại bãi biển tuyệt đẹp phía trước khách sạn Hyatt.

dattaynhauvedichVới điều kiện khí hậu nhiệt đới, sự kiện được diễn ra vào thời điểm tiết trời ấm áp sẽ là điều kiện lý tưởng cho một giải đấu giữa kỳ để chuẩn bị cho các vận động viên cho các giải đấu IRONMAN vào mùa hè.

Todd Gilmore (VDV Ironman) va Hoang Tu (Ironman blogger)_resize

Todd Gilmore (VĐV Ironman) và Hoàng Tú (Ironman blogger)

Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Úc và Vòng Chung kết Châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines. 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 và 44 suất cho Vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

15 ironman 70 3 vietnam medals

Dù chỉ mới ở mùa giải thứ 2 nhưng ban tổ chức thấy thực sự phấn khởi và hào hứng bởi hiệu ứng có được từ mùa giải đấu trước. Những thí sinh hoàn thành chặng đua của năm 2015 là những thí sinh khá tiêu biểu như Giám đốc điều hành Giải IRONMAN Andrew Messick, và các thí sinh tiêu biểu của Việt Nam như Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh, Giám đốc điều hành Novagroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Giám đốc điều hành Minh Long Lý Huy Sáng, Chủ tịch McDonald’s Vietnam Henry Nguyễn, Giám đốc điều hành Collagen Adiva Trần Quốc Dũng, và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2011 Vũ Hoàng My. Đây chính là cơ sở để ban tổ chức tin rằng VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 sẽ tiếp tục được nhân rộng bởi quy mô và ý nghĩa của nó.

Dr. Vu va HTV The Thao_resizeKhông chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG Ironman 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm. Trong đó, Team Britain gồm có Frederik Farina, David Lloyd và Graham Knight, thi đấu để gây quỹ Newborns Vietnam tại Đà Nẵng; Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) cũng tham gia để nâng cao nhận thức cho các chiến dịch của họ. Hơn 45.000 USD đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp để mua hai hai lồng nuôi trẻ em đẻ non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Ông Onslo Carrington (nhà tổ chức Champion Dash) và Dr. Wade (ACC Vietnam)

Ông Andrew Messick, Giám đốc điều hành IRONMAN đã chia sẻ: “Trên thế giới có hơn trăm giải đấu và Ironman đã được tạo lập dựa trên một nguyên tắc rất đơn giản, đó là tạo ra một giải đấu tuyệt vời, thỏa mãn trí tưởng tượng và ước mong của các vận động viên trên khắp thế giới. Có 54 quốc tịch đã tham gia vào giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam năm 2015, điều đó nói lên một điều rằng các vận động viên đều tìm đến những giải đấu uy tín, và vì vậy họ sẵn sàng di chuyển. Họ mang theo gia đình, họ đi du lịch và trải nghiệm. Khi quay trở lại nước mình, các vận động viên của 54 quốc gia này sẽ kể với tất cả bạn bè của họ rằng họ nên đến Đà Nẵng trong năm 2016 và tham gia thi đấu IRONMAN 70.3”.

Phản hồi tích cực của các thí sinh trong sự kiện lần đầu tiên đã khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch – thể thao lý tưởng đối với khách quốc tế, cũng như khẳng định nhu cầu của các thí sinh trong nước về một giải thể thao ba môn phối hợp.

Trinh Bang (TGD Sunrise Vietnam), Princess (TGD Sunrise Philippines), Nguyen Hoanh Tien (PGD VNG)_resizeÔng Trịnh Bằng, Giám đốc của Sunrise Events Vietnam chia sẻ “Được nhìn thấy số lượng thí sinh Việt Nam tham gia cuộc đua VNG IRONMAN 70.3 năm 2015 quả thực rất hứng khởi, đối với rất nhiều người trong số họ, đây là lần đầu tiên họ tham gia một giải đấu ba môn phối hợp. Dù rằng cộng đồng thể thao ba môn và nhiều môn phối hợp còn rất mới ở Việt Nam, tôi tin rằng những sự kiện như IRONMAN 70.3 sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người tham gia. Dựa trên sự thành công bước đầu của giải IRONMAN 70.3, theo thời gian, chúng tôi hướng đến việc giới thiệu thêm nhiều sự kiện và các thể thức để thúc đẩy sự phát triển của thể thao ba môn phối hợp tại Việt Nam, và thỏa mãn nhu cầu về các hoạt động giải trí theo định hướng sức khỏe và thể chất ngày càng lớn mạnh”.

16 ironman 70 3 vietnam staff hats