Trao giải “Agency của năm” khu vực Đông Nam Á

Campaign Asia-Pacific vừa công bố danh sách các agency của năm khu vực Đông Nam Á vào tối ngày 10/12 vừa qua tại Singapore.

0_0_0_0_70_campaign-asia-content-20151211032520-AOY_2015_Campaign_Awards_LR_1_I9A4860

Mặc dù rất đa dạng về văn hóa và sự phát triển kinh tế, nhưng có một điểm chung giữa các agency (công ty đại lý) trong khu vực là tất cả họ đều tập trung chứng minh hiệu quả sáng tạo của mình để giữ vững mối quan hệ với các client (khách hàng).

Leo Burnett nhận giải Creative Agency của năm.

Leo Burnett nhận giải Creative Agency của năm.

Leo Burnett nhận giải Creative Agency of the Year nhờ thắng giải Vàng tại Malaysia, Philippines và Việt Nam. Leo Burnett cho rằng thành công có được do họ đã có cách tiếp cận tích hợp đa kênh và tập trung nhiều hơn vào dữ liệu để thấu hiểu hành vi của người tiêu dùng trong thời gian thực (real-time).

Ở mảng Media, nhờ sự đầu tư cho các mảng digital như công cụ planning đa màn hình và những platform về nội dung đã mang về cho Mindshare giải Vàng ở Indonesia & Singapore, giải Bạc ở Thái Lan & Việt Nam cũng như giải Đồng ở Malaysia & Philippines. Nhờ đó, Media Agency of the Year khu vực Đông Nam Á cũng được trao cho Mindshare.

Mindshare nhận giải Media Agency của năm.

Mindshare nhận giải Media Agency của năm.

Các Digital Agency giờ đây không sử dụng công nghệ như một kênh phụ nữa, mà là trung tâm của chiến dịch để tạo ra những kết nối có ý nghĩa. MRM/McCann đã vinh dự nhận Giải Vàng cho Philippines và Singapore.

MRM/McCann nhận giải Digital Agency của năm.

MRM/McCann nhận giải Digital Agency của năm.

Ở hạng mục Independent Agency (Agency độc lập), Giải Vàng được trao khắp khu vực như Phibous ở Indonesia và Việt Nam, Cream ở Indonesia, VLT ở Malaysia, IXM ở Philippines và CJ WORX ở Thái Lan. The Secret Little Agency của Singapore trở thành agency của năm hạng mục này.

The Secret Little Agency của Singapore nhận giải Experimental Agency và Independent Agency của năm.

The Secret Little Agency của Singapore nhận giải Experimental Agency và Independent Agency của năm.

Leo Burnett của Malaysia tiếp tục là PR Agency of the Year nhờ sự đầu tư vào social media, nội dung tự tạo, sản xuất video và phát triển tài năng.

Giải Experimental Agency of the Year (hạng mục marketing trải nghiệm) thuộc về The Secret Little Agency vì 83% ứng dụng công nghệ của họ đã được sử dụng trên thị trường. McCann Worldgroup Singapore lãnh giải Integrated Agency of the Year với doanh thu tăng trưởng 86% nhờ vào những nghiên cứu về trải nghiệm người dùng.

Specialist Agency của năm thuộc về Leo Burnett/Arc Worldwide của Malaysia với bảng điều khiển tích hợp và các công cụ social media sáng tạo, được xem là những khác biệt chủ đạo của năm nay so với các năm trước.

Rất nhiều đại diện của Ngành Quảng cáo, Truyền Thông tham dự.

Rất nhiều đại diện của Ngành Quảng cáo, Truyền Thông tham dự.

Tại hạng mục Con người (People), Philippines bứt phá khi các agency trong nước như Portia Catuira, Melvin Mangada của TBWA/Santiago Mangada Pun cùng Joy Santos của Leo Burnett Manila đều đoạt giải. Một agency khác của Singapore là Lou Dela Pena (Publicis) cũng góp mặt trong danh sách.

Tổng hợp giải Vàng (Gold) ở các hạng mục:

  • Creative Agency của năm khu vực Đông Nam Á: Leo Burnett
  • Media Agency của năm khu vực Đông Nam Á: Mindshare
  • Digital Agency của năm khu vực Đông Nam Á: MRM/McCann
  • Independent Agency của năm khu vực Đông Nam Á: The Secret Little Agency Singapore
  • PR Agency của năm khu vực Đông Nam Á: Leo Burnett Group Malaysia
  • Experimental Agency của năm khu vực Đông Nam Á: The Secret Little Agency
  • Integrated Agency của năm khu vực Đông Nam Á: McCann Worldgroup Singapore
  • Specialist Agency của năm khu vực Đông Nam Á: Leo Burnett/Arc Worldwide Malaysia