Capitaland_D1Dimension_2020.10.20
The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

Toyota Việt Nam triệu hồi 764 xe Innova

Từ ngày 27/04/2016, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi để thay thế hai cửa sau cho 764 xe Innova được sản xuất trong khoảng thời gian kể từ 16/12-13/01/2016.

Chiến dịch này sẽ được chính thức thực hiện bắt đầu từ ngày 27/4/2016 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc. Đây là chương trình triệu hồi được Toyota Việt Nam thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Theo đó, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hai cửa bên phía sau của xe Innova nằm trong dải bị ảnh hưởng.

_DSC0278 copy

Từ ngày 27/04/2016, Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi 764 chiếc xe Innova

Theo thông tin từ tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe Innova nằm trong dải bị ảnh hưởng, có thanh tăng cứng được hàn phía trong hai cửa bên phía sau xe. Một số mối hàn của thanh tăng cứng có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia. Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không đạt và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe.

Sau khi phát hiện vấn đề trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14-1-2016.

Sau khi phát hiện vấn đề trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14/1/2016.

Sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, nhà cung cấp cửa bên phía sau của xe Innova đã thực hiện cải tiến từ ngày 14/1/2016. Vì vậy, tất cả các xe Innova được sản xuất và lắp ráp tại Toyota Việt Nam trước và sau ngày sản xuất nêu trên sẽ không xảy ra hiện tượng trên. Bên cạnh đó, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi Toyota Việt Nam đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Nhằm thực hiện chương trình được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe Innova nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia chiến dịch và được mời mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty để kiểm tra và thay thế hai cửa bên phía sau.