Tinh hoa thủ công trong mỗi “giọt thánh” Red Collection

Một tuyên ngôn nhuốm màu “đỏ” mạnh mẽ, thể hiện sự tôn trọng sâu sắc với truyền thống, thời gian và sự thông thạo thủ công của thương hiệu chưng cất mạch nha đơn trứ danh vùng Speyside.

Red Collection The Macallan

Giai thoại “đỏ” trong từng giọt mạch nha đơn cất quý giá

Màu đỏ vốn mang một ý niệm vô cùng đẹp đẽ trong suốt chiều dài lịch sử trăm năm của thương hiệu, khởi nguồn từ họ của Alexander Reid (“Reid” trong tiếng Scotland có nghĩa là “màu đỏ”) – cha đẻ của The Macallan – người đã thổi hồn đầu tiên cho những giọt mạch nha đơn cất được làm thủ công hoàn toàn từ đại mạch.

Gần nửa thế kỷ sau, sắc đỏ hiện thân trên dấu ấn của những thùng gỗ sồi ủ sherry do Roderick Kemp dùng để tạo nên bộ sưu tập mạch nha đơn “Choice Old Whisky” tiếng tăm. Màu đỏ tiếp tục cuộc phiêu lưu lịch sử của mình khi hiện diện trên từng chiếc ruy băng dùng để đánh dấu những chai mạch nha đơn cất 50 tuổi rạng danh một thuở mà Allan Shiach đã tạo nên với tất cả tâm huyết. Và giờ đây, nó được hiện diện bên trong màu sắc, hương vị và cả tên gọi của bộ sưu tập lâu năm nhất mà thương hiệu từng phát hành. Với các chai mạch nha đơn 40 năm, 50 năm, 60 năm, 71 năm, 74 năm và 78 năm, Red Collection như một sợi chỉ xuyên suốt, một chứng nhân thầm lặng gắn kết 3 giai thoại đặc biệt về sắc đỏ của một thương hiệu mạch nha đơn cất lẫy lừng vùng Speyside.

Red Collection The Macallan

Sự dụng công trong từng bước chế tác

Được chưng cất từ ​​nhiều thập kỷ trước, từng phiên bản trong Red Collection trưởng thành dưới sự giám sát khắt khe và tận tụy bởi nhiều thế hệ sành mạch nha đơn cất của The Macallan cho đến khi đạt được chất vị hoàn mỹ nhất. Vì lẽ đó, mỗi giọt mạch nha đơn cất trong Red Collection đều phảng phất hơi thở của thời đại và những giá trị của sự tinh tế chắt chiu.

Với triết lý xem thùng gỗ sồi ủ sherry là tâm điểm của mạch nha đơn cất, mỗi thùng ủ Red Collection đều được chế tác hoàn toàn thủ công và chọn lọc kỹ lưỡng. Từng giọt tinh túy của Red Collection được nuôi dưỡng theo thời gian trong những tĩnh đồng nhỏ đặc trưng, trưởng thành một cách chậm rãi trong những thùng gỗ sồi ủ sherry lâu đời nhất dưới sự canh chừng của nhiều thế hệ chế tác trước khi được đóng chai dưới sự giám sát của Kirsteen Campbell. Chính sự tỉ mỉ này đã tạo nên màu sắc đặc trưng và hương vị sang trọng đủ đầy cho loại mạch nha đơn cất lâu năm.

Red Collection là một đúc kết hoàn mỹ từ tinh hoa thủ công và lịch sử độc đáo của The Macallan. Từ những cánh đồng đại mạch màu hổ phách đến ánh hồng ngọc phảng phất trong mỗi chai thành phẩm của Red Collection đều chứa đựng những gì trân quý và tận tâm nhất từ bàn tay, khối óc của những nghệ nhân chế tác.

Tin vui cho giới mến mộ mạch nha đơn cất Việt. Cuối tháng 3 vừa qua, Red Collection với 5 trong 6 dòng gồm 40 năm, 50 năm, 71 năm, 74 năm, 78 năm đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trong một sự kiện trang trọng và ấm cúng tại khách sạn Capella Hà Nội.

Red Collection The Macallan

Có thể bạn quan tâm: