Mỹ phẩm Kiehl’s chính thức có mặt tại Việt Nam

Hôm nay, 17/11/2015, Kiehl’s – thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ đã có buổi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Các cỗ xe motor phân khối lớn đặt ở sự kiện, thể hiện cái “chất” của Kiehl’s, như đang chuẩn bị cho một chuyến phượt xuyên rừng vượt núi.

Các cỗ xe motor phân khối lớn đặt ở sự kiện, thể hiện cái “chất” của Kiehl’s, như đang chuẩn bị cho một chuyến phượt xuyên rừng vượt núi.

Phong cách trang trí trưng bày quen thuộc của Kiehl's với bộ xương người.

Phong cách trang trí trưng bày quen thuộc của Kiehl’s với bộ xương người.

My pham Kiehl chinh thuc co mat tai VN

Thương hiệu mỹ phẩm Kiehl’s bắt nguồn từ một cửa hiệu thuốc của John Kiehl – là nhà thuốc duy nhất của khu Đông New York tọa lạc tại góc phố thứ 3 và phố 13 ở làng Đông New York. Mặc dù được đặt tên theo người sáng lập ra hãng, nhưng để đưa hãng đến gần với người tiêu dùng và quảng bá tên tuổi ra toàn thế giới phải kể đến 3 thế hệ nhà Morse. Năm 1921, Irving Morse, tốt nghiệp nghiên cứu dược lý học tại ĐH Columbia, một thợ học việc trước đây tại cửa hàng và có gốc là người Do Thái Nga đã mua lại Kiehl’s. Morse đã tham gia vào sự phát triển của nhiều sản phẩm Kiehl vẫn còn phổ biến ngày hôm nay, bao gồm Blue Astringent Herbal Lotion và Creme de Corps.

Thương hiệu mỹ phẩm Kiehl’s bắt nguồn từ New York.

Thương hiệu mỹ phẩm Kiehl’s bắt nguồn từ New York.

Con trai của Irving, Aaron Morse, người cũng nghiên cứu dược học tại ĐH Columbia và là một cựu phi công Thế chiến II, tiếp quản cửa hàng trong những năm 1960. Morse được cho là có công thức đẩy Kiehl từ chỗ “tối tăm” trong những năm 1950 đến việc được công nhận rộng rãi như là một cửa hàng mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp trong những năm 1980. Aaron đồng thời cũng chuyển từ các cửa hàng dược phẩm truyền thống mà cha ông ưa thích sang phát triển sâu hơn trong lĩnh vực chăm sóc da. Sau khi ông qua đời vào năm 1995, bàn làm việc và một số xe máy của ông đã được trưng bày nổi bật trong các cửa hàng.

Khởi nghiệp từ năm 1851 nhưng mãi đến năm 1894 John Kiehl mới mở được tiệm thuốc đầu tiên của mình mang tên Kiehl’s.

Khởi nghiệp từ năm 1851 nhưng mãi đến năm 1894 John Kiehl mới mở được tiệm thuốc đầu tiên của mình mang tên Kiehl’s.

Thế hệ thứ 3 của nhà Morse, con gái của Aaron, Jami Morse Heidegger, bắt đầu tiếp quản hoạt động kinh doanh từ năm 1988 và được mô tả là “một nhà tiếp thị thông minh”, cô dựa vào truyền miệng và sự phong phú của các sample miễn phí, quà tặng để tiếp thị sản phẩm của Kiehl, chứ không phải thông qua cách quảng cáo truyền thống.

Tháng 4/2010, tập đoàn L’Oréal mua lại Kiehl’s với giá khoảng từ 100-150 triệu USD. L’Oréal đã mất đến hai năm để xúc tác thành công thương vụ mua bán này, còn Kiehl’s cũng khá ngập ngừng trong việc đồng ý kí vào bản hợp đồng mua bán bởi hãng lúc bấy giờ bắt đầu trở nên nổi tiếng và lượng đặt hàng ngày càng tăng.

Kiehl's đem đến cho phái đẹp Việt thêm nhiều lựa chọn trong việc chăm sóc làn da với các sản phẩm cao cấp từ thiên nhiên.

Kiehl’s đem đến cho phái đẹp Việt thêm nhiều lựa chọn trong việc chăm sóc làn da với các sản phẩm cao cấp từ thiên nhiên.

Tiêu chí của L’Oréal đó là giữ lại những gì là bản sắc của Kiehl’s: đóng gói đơn giản, hướng đễn khách hàng ở cả hai giới, thành phần tốt và tiếp cận không chính thống. Đồng thời, L’Oréal cũng thúc đẩy để Kiehl’s trở thành một dòng sản phẩm cao cấp và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hiện nay, thương hiệu này đã có 250 cửa hàng trên thế giới và 1.000 địa điểm bán lẻ.